Theo kế hoạch, một trong những trợ lý thân cận và phục vụ Tổng thống Trump lâu nhất sẽ là người được giao quyền quản lý tổ hợp công trình này.
Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi
Chồng còn đang mải mê đấu chấp pháp lý để ở lại Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân Melania lặng lẽ thu xếp để rời đi Chồng còn đang mải mê đấu chấp pháp lý để ở lại Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân Melania lặng lẽ thu xếp để rời đi

Washington Post cho hay, Tổng thống Donald Trump đã nói với những bạn của ông rằng ông muốn gây quỹ 2 tỷ USD để xây dựng thư viện và bảo tàng tổng thống ở bang Florida. Đây cũng là nơi ông Trump chọn cư trú sau khi rời Nhà Trắng.

Hai nguồn tin cho biết, Dan Scavino - một trong những trợ lý thân cận và phục vụ Tổng thống Trump lâu nhất, sẽ là người được giao quyền quản lý tổ hợp công trình này. Dan từng là cố vấn cho ông Trump về truyền thông mạng xã hội và gần đây nhất là Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Ông Trump muốn gây quỹ để xây dựng dự án 2 tỷ USD sau khi rời Nhà Trắng
Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

Được biết, tổ hợp thư viện và bảo tàng nhiều khả năng sẽ tập trung vào quá trình hình thành đế chế gia đình Trump, trong trường hợp các con của Tổng thống, Donald Trump Jr hay Ivanka Trump, có ý định tham gia chính trường sau này.

Dự án 2 tỷ USD của ông Trump được đánh giá là lớn hơn rất nhiều so với số tiền gây quỹ để xây dựng các thư viện Tổng thống Mỹ trước đây.

Ông Trump kỳ vọng có thể huy động số tiền này thông qua các khoản đóng góp nhỏ từ những người ủng hộ trung thành với ông.

Liên quan vấn đề chuyển giao nhiệm kỳ, Tổng thống Trump được cho là sẽ rời Washington vào sáng ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức 20/1. Ông tuyên bố sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm, bất chấp truyền thống của các đời tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump có thể sẽ bay đến khu nghỉ dưỡng của gia đình ông ở Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida. Nhiều trợ lý Nhà Trắng được cho là sẽ tiếp tục làm việc cho ông Trump ở Florida.

Ông Trump thề sẽ chiến đấu đến cùng để giữ lại Nhà Trắng Ông Trump thề sẽ chiến đấu đến cùng để giữ lại Nhà Trắng
Tổng thống Trump tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, khách tham dự chưng hửng sau khi đã đổ cả đống tiền Tổng thống Trump tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, khách tham dự chưng hửng sau khi đã đổ cả đống tiền
In bài viết

Truyền hình