Ông Trump thề sẽ chiến đấu đến cùng để giữ lại Nhà Trắng
Tại Georgia, ông Trump đã thúc giục cử tri bang này bầu cho các ứng viên Thượng nghị sĩ Cộng hòa là bà Kelly Loeffler và ông David Perdue trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 diễn ra vào ngày 5/1. Ông Trump cũng tuyên bố sẽ trả đũa các quan chức Cộng hòa Georgia đã từ chối đảo ngược chiến thắng của ông Biden ở bang này.
![]() |
| Ông Trump thề sẽ chiến đấu đến cùng để giữ lại Nhà Trắng. |
"Chúng ta đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống, chúng ta đã thắng đậm, và chúng ta cũng sẽ chiến thắng vào ngày mai", ông Trump khẳng định trước đám đông cử tri ủng hộ ở Georgia.
Trong cuộc gọi kéo dài 1 tiếng đồng hồ với Bang vụ khanh Georgia Brad Raffensperger hôm 2/1, ông Trump được cho là đã đe dọa và cầu xin quan chức này "tìm" cho ông 11.780 phiếu để chiến thắng.
"Cả thống đốc và Bang vụ khanh của các bạn đều sợ hãi (nữ luật sư) Stacey Abrams. Những điều đó là sao? Họ nói họ là người Cộng hòa, nhưng tôi thực sự không cho là như vậy.Tôi sẽ quay trở lại đây trong một năm rưỡi nữa, và tôi sẽ mở chiến dịch cạnh tranh với thống đốc và bang vụ khanh điên rồ của các bạn", ông Trump cảnh báo.
The Guardian nhận định, quyền kiểm soát thượng viện sẽ thuộc về đảng Cộng hòa hay Dân chủ, tất cả đều phụ thuộc vào trận chiến cuối cùng của Georgia vào ngày 5/1. Hiện vẫn chưa thể kết luận rằng những nỗ lực vận động cử tri của ông Trump là có lợi hay không có lợi trong cuộc đua của những người đồng đảng Cộng Hoà.
Hôm nay 6/1, hai viện của Quốc hội Mỹ sẽ tham gia cuộc họp xác nhận kết quả bầu cử với Phó Tổng thống Mike Pence là người chủ trì.
"Họ sẽ không thể lấy được Nhà Trắng đâu, chúng ta sẽ đấu tranh hết mình. Tôi hy vọng rằng Phó Tổng thống tuyệt vời sẽ vượt qua vì chúng ta. Ông ấy là một người tuyệt vời. Nhưng tất nhiên là nếu ông ấy không vượt qua, thì tôi sẽ không còn thích ông ấy như trước nữa", ông Trump tuyên bố.
Ông Trump còn khẳng định rằng không tin vào kết quả bầu cử, khẳng định rằng ông từng thắng vào năm 2016 và năm 2020 ông còn thắng đậm hơn thế: "Không đời nào chúng ta lại thua ở Georgia. Cuộc bầu cử này đã bị gian lận. Chúng ta vẫn đang tiếp tục chiến đấu", ông Trump nói.
Trong khi đó, cuộc chiến pháp lý của đội ngũ ông Trump đã nhận về không ít thất bại và thất vọng, bao gồm cả ở tòa án tối cao.
| Nguồn tin của CNN cho biết, chính ông Trump ra lệnh cho ông Miller đảo ngược quyết định hôm 31/12/2020 để giữ tàu sân bay Mỹ ở gần Iran. |
| Tổng thống Trump tuyên bố tại cuộc vận động ở bang Georgia rằng, phe đối thủ bầu cử sẽ không thể lấy được Nhà Trắng. |
| Một quan chức bầu cử tại bang Georgia cho biết Nhà Trắng đã thúc ép ông phải nghe điện thoại từ ông Trump trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử. |
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ký sắc lệnh yêu cầu công dân chứng minh quốc tịch khi bỏ phiếu
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Bốn tác động lên ngân hàng Việt khi ông Trump làm Tổng thống Mỹ
Các tin bài khác
Italy và Nhật Bản tăng cường quan hệ đối tác chiến lược
Quản lý sinh thái Hồ Vân Đang, Trung Quốc: Kinh nghiệm kiến tạo không gian xanh trong lòng đô thị
Tin quốc tế ngày 15/6: Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình, dự kiến ký kết ngày 19/6
Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





