Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục khẳng định ông sẽ cùng Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện, đồng thời chỉ trích Tổng thống Joe Biden đang hủy hoại nước Mỹ và "đặt nước Mỹ sau chót".
Chiến thắng lần 2 trên sân UAE: Dinh dưỡng vàng đồng hành cùng bước tiến/chiến thắng của đội tuyển Việt Nam Chiến thắng lần 2 trên sân UAE: Dinh dưỡng vàng đồng hành cùng bước tiến/chiến thắng của đội tuyển Việt Nam
Ông Trump lần đầu công khai ý định trở lại Nhà Trắng Ông Trump lần đầu công khai ý định trở lại Nhà Trắng
Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ 'chiến thắng'
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Trump đã có bài phát biểu đầu tiên trong chuỗi chiến dịch vận động tại Wellington, bang Ohio tối 26-6 vừa qua theo giờ địa phương, tức 7h sáng 27-6 theo giờ Việt Nam. Hàng trăm người ủng hộ đã có mặt để đón chào ông Trump. Đây là sự kiện vận động đầu tiên của ông kể từ vụ bạo loạn tại Đồi Capitol đầu năm nay.

Theo tờ The Sun, ông Trump mở đầu bài phát biểu bằng lời hứa sẽ giúp Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Ngay sau đó, ông tiếp tục chỉ trích ông Biden.

“Giá xăng tăng, lạm phát tăng nhanh. Trung Quốc, Nga và Iran đang sỉ nhục đất nước chúng ta. Joe Biden đang hủy hoại quốc gia này, ngay trước mắt chúng ta”, ông Trump nói.

Đồng thời, cựu tổng thống Mỹ này tiếp tục chỉ trích ông Biden “đặt nước Mỹ sau chót” khi đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Ông Trump đã rút Mỹ khỏi hiệp định này khi còn tại nhiệm.

Đặc biệt, ông Trump được cho là đã đưa ra tín hiệu sẽ tái tranh cử mạnh mẽ khi tuyên bố rằng ông sẽ “chiến thắng lần thứ ba”.

“Chúng ta đã chiến thắng 2 đợt bầu cử và chúng ta có thể sẽ lại thắng lần thứ 3”, ông nói. Cho đến nay, ông Trump vẫn liên tục lặp lại cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử 2020 và cho rằng bản thân đã “thắng” 2 đợt bầu cử. Ngoài ra, ông Trump cho rằng việc ông có mối quan hệ tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin không phải là điều xấu.

Mỹ tuyên bố 'một đi không trở lại' hiệp ước Bầu trời Mở Mỹ tuyên bố 'một đi không trở lại' hiệp ước Bầu trời Mở
Nga tuyên bố sẽ không nhắc lại vấn đề chủ quyền Crimea Nga tuyên bố sẽ không nhắc lại vấn đề chủ quyền Crimea
In bài viết

Truyền hình