Tài sản ròng của cựu Tổng thống Donald Trump đã giảm từ 3,5 tỷ USD xuống còn 2,4 tỷ USD trong nhiệm kỳ. Với khối tài sản này, ông Trump hiện xếp thứ 1.299 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, tụt 298 bậc so với năm 2020.
Bật mí về 2 người phụ nữ có thể Bật mí về 2 người phụ nữ có thể "cản" đường chính trị của ông Trump
Quân đội Nga lắp sân trượt băng trên máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Quân đội Nga lắp sân trượt băng trên máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng này, cựu Tổng thống Trump tuy giàu hơn so với một năm trước nhưng thứ hạng bị tụt xuống vì nhiều tỷ phú khác giàu nhanh hơn trong thời gian này.

Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới
Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng tỷ phú thế giới.

Hồi tháng 3, Bloomberg ước tính tài sản ròng của cựu Tổng thống Trump lúc mãn nhiệm là 2,3 tỷ USD, giảm so với 3 tỷ USD vào năm 2017.

Theo hãng tin, đại dịch COVID-19 và cuộc bạo loạn tại quốc hội Mỹ ngày 6/1 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho mối quan hệ giữa ông Trump và các đối tác. Vụ bạo loạn khiến quan hệ của ông với các nhà băng xuống cấp. Ít nhất 590 triệu USD nợ của các công ty trong đế chế sẽ đáo hạn năm tới, hơn nửa là do Trump bảo đảm với tư cách cá nhân.

Trump luôn tự hào là người nhạy bén trong kinh doanh. Tuy nhiên, Forbes nhận xét trong nhiệm kỳ tổng thống, Trump đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ thị trường. Ông đã từ chối bán tài sản khi nhậm chức. Nếu bán đi năm 2017 và tái đầu tư sau đó, ông sẽ có nhiều hơn 1,6 tỷ USD so với hiện tại.

Các báo cáo tài chính, tài liệu khoản vay, những cuộc phỏng vấn với các lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia phân tích, cùng nhiều vụ kiện và điều tra cho thấy Trump và công ty của ông đang gặp rắc rối lớn. COVID-19 khiến các tòa nhà văn phòng, khách sạn và resort của Trump ế ẩm.

Giai đoạn 2016 - 2021, giá trị các bất động sản của Trump giảm 26%, xuống còn 1,7 tỷ USD. Từ năm 2015 đến 2020, nguồn thu các khu nghỉ dưỡng và khách sạn giảm 42%, sân golf giảm 19%, hoạt động quản lý và nhượng quyền thương hiệu giảm 30%.

Bật mí về 2 người phụ nữ có thể Bật mí về 2 người phụ nữ có thể "cản" đường chính trị của ông Trump
Dù được đánh giá là một nhân vật tiềm năng của đảng Cộng hoà nhưng cựu Tổng thống Donald Trump vẫn có khả năng bị "cản đường" trở lại chính trường bởi 2 người phụ nữ.
Quân đội Nga lắp sân trượt băng trên máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Quân đội Nga lắp sân trượt băng trên máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới
Theo nguồn tin, đây được cho là hoạt động chuẩn bị cho ngày Vận tải Quân sự hàng không Nga vào 1.6 tới.
Nigeria gây rúng động thế giới vì vụ bắt cóc tập thể hơn 300 nữ sinh Nigeria gây rúng động thế giới vì vụ bắt cóc tập thể hơn 300 nữ sinh
Đây là vụ bắt cóc thứ 2 gây rúng động xảy ra ở miền Bắc Nigeria chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua.

In bài viết

Truyền hình