Chiều 29/3, chú chó Major đã tấn công một nhân viên của Cục Công viên Quốc gia Mỹ tại bãi cỏ South Lawn của Nhà Trắng. Thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, ông Michael LaRosa, nói với CNN rằng Major "vẫn đang thích nghi với môi trường mới".
Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh
Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden? Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden?

Major thuộc giống chó chăn cừu Đức, được gia đình Tổng thống Biden nhận nuôi vào năm 2018. Chú chó bắt đầu được huấn luyện cách đây hai tuần sau khi nó gây thương tích cho một nhân viên của Cơ quan Mật vụ tại Nhà Trắng vào ngày 8/3.

Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng
Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng.

Vào thời điểm đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết người bị Major cắn chỉ bị vết thương nhỏ. Bà đánh giá hành vi của Major là "làm quen với môi trường xung quanh cũng như những người mới".

Bà Psaki cho biết thêm Major khi đó “bị kinh ngạc vì người lạ”.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hồi đầu tháng rằng Major đang được huấn luyện.

“Bạn rẽ vào một góc, và có hai người bạn hoàn toàn không biết. Và, Major làm vậy để bảo vệ. Nó là một chú chó ngọt ngào. 85% người ở Nhà Trắng thích nó. Những gì nó làm là liếm họ và vẫy đuôi. Tuy nhiên, có một vài người, không hiểu vì sao, lại sợ chó”, ông Biden nói thêm.

Trước đó, theo CNN, ngày 8/3, ít nhất một nhân viên an ninh Nhà Trắng đã bị chú chó tên Major cắn nhưng không nói rõ mức độ thương tích. Major (3 tuổi) cùng với Champ (13 tuổi) được truyền thông Mỹ gọi là "đệ nhất khuyển" vì là chó cưng của đương kim tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ.

Chú chó tên Major được vợ chồng ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật tháng 11/2018. Cả Major và Champ đều thuộc giống chó chăn cừu Đức nhưng Major tỏ ra hung hăng hơn.

Theo CNN, chó cưng của ông Biden đã nhảy, sủa và lao vào các nhân viên an ninh Nhà Trắng. Bản thân ông Biden cũng từng bị thương ở chân khi chơi đùa cùng chó cưng hồi cuối tháng 11 năm ngoái nhưng nhanh chóng bình phục.

Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh
Thỏa thuận của Mỹ và Đài Loan được ký kết giữa lúc có nhiều lo ngại về lực lượng cảnh sát biển của Trung Quốc.
Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden? Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden?
Theo New York Post, ông Biden đã không công khai nội dung bức thư của ông Trump mặc dù ông đã mô tả nó là "rất hào phóng". Bức thư này có độ dài 2 trang và được đặt trên bàn Resolute (bàn Kiên định) trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng.
Nhóm cố vấn của ông Biden lại đề xuất gói kích thích kinh tế khổng lồ 3.000 tỷ USD Nhóm cố vấn của ông Biden lại đề xuất gói kích thích kinh tế khổng lồ 3.000 tỷ USD
Dự luật chi tiêu 3.000 tỷ USD này không bao gồm chi phí gia hạn các đợt cắt giảm thuế mới nhằm chống lại đói nghèo vốn có thể tốn hàng tỷ USD.

In bài viết

Truyền hình