Trang chủ Quốc tế
14:05 | 31/03/2021 GMT+7

Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng

aa
Chiều 29/3, chú chó Major đã tấn công một nhân viên của Cục Công viên Quốc gia Mỹ tại bãi cỏ South Lawn của Nhà Trắng. Thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, ông Michael LaRosa, nói với CNN rằng Major "vẫn đang thích nghi với môi trường mới".
Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh
Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden? Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden?

Major thuộc giống chó chăn cừu Đức, được gia đình Tổng thống Biden nhận nuôi vào năm 2018. Chú chó bắt đầu được huấn luyện cách đây hai tuần sau khi nó gây thương tích cho một nhân viên của Cơ quan Mật vụ tại Nhà Trắng vào ngày 8/3.

Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng
Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng.

Vào thời điểm đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết người bị Major cắn chỉ bị vết thương nhỏ. Bà đánh giá hành vi của Major là "làm quen với môi trường xung quanh cũng như những người mới".

Bà Psaki cho biết thêm Major khi đó “bị kinh ngạc vì người lạ”.

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hồi đầu tháng rằng Major đang được huấn luyện.

“Bạn rẽ vào một góc, và có hai người bạn hoàn toàn không biết. Và, Major làm vậy để bảo vệ. Nó là một chú chó ngọt ngào. 85% người ở Nhà Trắng thích nó. Những gì nó làm là liếm họ và vẫy đuôi. Tuy nhiên, có một vài người, không hiểu vì sao, lại sợ chó”, ông Biden nói thêm.

Trước đó, theo CNN, ngày 8/3, ít nhất một nhân viên an ninh Nhà Trắng đã bị chú chó tên Major cắn nhưng không nói rõ mức độ thương tích. Major (3 tuổi) cùng với Champ (13 tuổi) được truyền thông Mỹ gọi là "đệ nhất khuyển" vì là chó cưng của đương kim tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ.

Chú chó tên Major được vợ chồng ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật tháng 11/2018. Cả Major và Champ đều thuộc giống chó chăn cừu Đức nhưng Major tỏ ra hung hăng hơn.

Theo CNN, chó cưng của ông Biden đã nhảy, sủa và lao vào các nhân viên an ninh Nhà Trắng. Bản thân ông Biden cũng từng bị thương ở chân khi chơi đùa cùng chó cưng hồi cuối tháng 11 năm ngoái nhưng nhanh chóng bình phục.

Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh Đài Loan - Mỹ kí thỏa thuận đầu tiên dưới thời ông Biden bất chấp cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh
Thỏa thuận của Mỹ và Đài Loan được ký kết giữa lúc có nhiều lo ngại về lực lượng cảnh sát biển của Trung Quốc.
Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden? Ông Trump gửi thư gì cho người kế nhiệm Biden?
Theo New York Post, ông Biden đã không công khai nội dung bức thư của ông Trump mặc dù ông đã mô tả nó là "rất hào phóng". Bức thư này có độ dài 2 trang và được đặt trên bàn Resolute (bàn Kiên định) trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng.
Nhóm cố vấn của ông Biden lại đề xuất gói kích thích kinh tế khổng lồ 3.000 tỷ USD Nhóm cố vấn của ông Biden lại đề xuất gói kích thích kinh tế khổng lồ 3.000 tỷ USD
Dự luật chi tiêu 3.000 tỷ USD này không bao gồm chi phí gia hạn các đợt cắt giảm thuế mới nhằm chống lại đói nghèo vốn có thể tốn hàng tỷ USD.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Biden lái thử xe điện Ford

Tổng thống Biden lái thử xe điện Ford

Hôm 18/5, Tổng thống Biden đã lái chiếc xe bán tải điện Ford F-150 Lightning trên một con đường ở Michigan. Ông còn đùa rằng sẽ lái chiếc xe chạy qua các phóng viên nếu họ hỏi về cuộc xung đột ở Gaza, theo New York Post.
Ông Biden cảnh báo Trung Quốc sẽ 'gặp nguy', Nga phải chịu hậu quả

Ông Biden cảnh báo Trung Quốc sẽ 'gặp nguy', Nga phải chịu hậu quả

Tổng thống Biden đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện quân đội mạnh mẽ tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương như đã làm với NATO ở châu Âu. Đối với Nga, ông Biden cũng nhấn mạnh những hành động khiêu khích của Moskva sẽ phải chịu hậu quả.
Ông Biden 'không để tâm' đến việc Triều Tiên phóng tên lửa

Ông Biden 'không để tâm' đến việc Triều Tiên phóng tên lửa

Trên đường trở về Nhà Trắng từ chuyến thăm Ohio, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với các phóng viên rằng với những thông tin mà ông nhận được từ Lầu Năm Góc, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không phải là thể hiện sự khiêu khích, mà giống việc thường lệ hơn.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 11/3: Nga duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine, Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz

Tin quốc tế ngày 11/3: Nga duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine, Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz

Nga nhấn mạnh duy trì đàm phán ba bên về xung đột Ukraine; Iraq tìm đường xuất khẩu dầu thay thế tuyến Hormuz; Anh công bố định nghĩa mới về hành vi thù địch đối với người Hồi giáo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/3.
Tin quốc tế ngày 8/3: Du học là xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc, giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng

Tin quốc tế ngày 8/3: Du học là xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc, giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng

Du học tuổi hưu: Xu hướng mới của người cao tuổi Trung Quốc; Bầu cử bang Baden-Württemberg: Phép thử đầu tiên đối với Thủ tướng Đức Friedrich Merz; Giá dầu Mỹ vượt mốc 80 USD/thùng khi nguồn cung toàn cầu chịu sức ép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/3.
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tin quốc tế ngày 3/3: Dầu, khí đốt và USD cùng tăng, Pháp tuyên bố mở rộng kho vũ khí hạt nhân

Tin quốc tế ngày 3/3: Dầu, khí đốt và USD cùng tăng, Pháp tuyên bố mở rộng kho vũ khí hạt nhân

Mỹ khẳng định chiến dịch nhằm vào Iran không phải để thay đổi chế độ; Dầu, khí đốt và USD cùng tăng giữa xung đột Trung Đông; Pháp tuyên bố mở rộng kho vũ khí hạt nhân giữa bất ổn an ninh châu Âu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 3/3.

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động