Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng
Major thuộc giống chó chăn cừu Đức, được gia đình Tổng thống Biden nhận nuôi vào năm 2018. Chú chó bắt đầu được huấn luyện cách đây hai tuần sau khi nó gây thương tích cho một nhân viên của Cơ quan Mật vụ tại Nhà Trắng vào ngày 8/3.
![]() |
| Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng. |
Vào thời điểm đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết người bị Major cắn chỉ bị vết thương nhỏ. Bà đánh giá hành vi của Major là "làm quen với môi trường xung quanh cũng như những người mới".
Bà Psaki cho biết thêm Major khi đó “bị kinh ngạc vì người lạ”.
Tổng thống Joe Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hồi đầu tháng rằng Major đang được huấn luyện.
“Bạn rẽ vào một góc, và có hai người bạn hoàn toàn không biết. Và, Major làm vậy để bảo vệ. Nó là một chú chó ngọt ngào. 85% người ở Nhà Trắng thích nó. Những gì nó làm là liếm họ và vẫy đuôi. Tuy nhiên, có một vài người, không hiểu vì sao, lại sợ chó”, ông Biden nói thêm.
Trước đó, theo CNN, ngày 8/3, ít nhất một nhân viên an ninh Nhà Trắng đã bị chú chó tên Major cắn nhưng không nói rõ mức độ thương tích. Major (3 tuổi) cùng với Champ (13 tuổi) được truyền thông Mỹ gọi là "đệ nhất khuyển" vì là chó cưng của đương kim tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ.
Chú chó tên Major được vợ chồng ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ động vật tháng 11/2018. Cả Major và Champ đều thuộc giống chó chăn cừu Đức nhưng Major tỏ ra hung hăng hơn.
Theo CNN, chó cưng của ông Biden đã nhảy, sủa và lao vào các nhân viên an ninh Nhà Trắng. Bản thân ông Biden cũng từng bị thương ở chân khi chơi đùa cùng chó cưng hồi cuối tháng 11 năm ngoái nhưng nhanh chóng bình phục.
| Thỏa thuận của Mỹ và Đài Loan được ký kết giữa lúc có nhiều lo ngại về lực lượng cảnh sát biển của Trung Quốc. |
| Theo New York Post, ông Biden đã không công khai nội dung bức thư của ông Trump mặc dù ông đã mô tả nó là "rất hào phóng". Bức thư này có độ dài 2 trang và được đặt trên bàn Resolute (bàn Kiên định) trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng. |
| Dự luật chi tiêu 3.000 tỷ USD này không bao gồm chi phí gia hạn các đợt cắt giảm thuế mới nhằm chống lại đói nghèo vốn có thể tốn hàng tỷ USD. |
Tin bài liên quan
Tổng thống Biden lái thử xe điện Ford
Ông Biden cảnh báo Trung Quốc sẽ 'gặp nguy', Nga phải chịu hậu quả
Ông Biden 'không để tâm' đến việc Triều Tiên phóng tên lửa
Các tin bài khác
Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của CMG hoàn thành buổi tổng duyệt thứ ba
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Năm 2025: Trung Quốc tiến bước bằng “độ bền”, bứt phá từ “DeepSeek”
Đọc nhiều
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







