Nnhững người được ông Trump ân xá, giảm án trong lần này bao gồm cựu Cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon, rapper Lil Wayne và Kodak Black, cựu Thị trưởng Detroit Kwame Kilpatrick…
Ông Trump chúc người kế nhiệm may mắn, thừa nhận vụ bạo loạn là sai trái Ông Trump chúc người kế nhiệm may mắn, thừa nhận vụ bạo loạn là sai trái
Bà Clinton nghi ông Trump đã gọi cho Tổng thống Putin trong ngày hỗn loạn Bà Clinton nghi ông Trump đã gọi cho Tổng thống Putin trong ngày hỗn loạn

Theo Fox News, ông Bannon đang chờ xét xử sau khi bị cáo buộc lừa đảo hơn 1 triệu USD từ các nhà tài trợ ủng hộ ông Trump trong một dự án liên quan đến bức tường biên giới. 2 rapper Dwayne Michael Carter Jr (Lil Wayne) và Bill Kapri (Kodak Black) đều từng bị kết án các tội danh về vũ khí.

Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối cùng
Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối cùng.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Trump không ban hành lệnh ân xá đề phòng cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Đợt ân xá mới được tiến hành sau khi ông Trump ân xá và giảm án cho hàng chục người khác hồi tháng 12, bao gồm một số cựu trợ lý.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, Tổng thống Trump ban hành ít lệnh ân xá, giảm án hơn đáng kể so với cựu Tổng thống Barack Obama. Tổng số người được sự khoan hồng lần này là 204 người. Trong khi con số này của ông Obama là 1.927 người.

Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra sau khi video chia tay tối qua (theo giờ Mỹ) của ông Trump được công bố. Trong đó ông ca ngợi những nỗ lực của chính quyền trong nhiều vấn đề cũng như gửi lời chúc đến chính quyền kế nhiệm.

Cuối thông điệp, Tổng thống Trump nói ông vẫn tiếp tục hoạt động chính trị.

Bà Clinton nghi ông Trump đã gọi cho Tổng thống Putin trong ngày hỗn loạn Bà Clinton nghi ông Trump đã gọi cho Tổng thống Putin trong ngày hỗn loạn
Bà Clinton tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đã nhận được thông tin cập nhật về tình hình hỗn loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6/1 từ Tổng thống Donald Trump.
Ông Trump sẽ thực hiện hơn 100 lệnh ân xá, Ông Trump sẽ thực hiện hơn 100 lệnh ân xá, "khoan dung" lần cuối
Lần "mở cánh cửa khoan dung" này dành cho nhiều tội phạm "cổ cồn trắng", tội phạm không sử dụng bạo lực để đạt được lợi ích tài chính, những rapper (người hát nhạc rap) nổi tiếng và những người khác.
Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục "giáng đòn" Huawei
Chính quyền Mỹ được cho là đang thu hồi một số giấy phép cung cấp sản phẩm cho Huawei - tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc.

In bài viết

Truyền hình