Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Moscow hy vọng liên minh này sẽ xem xét các sáng kiến ​​của Moscow về việc giảm leo thang căng thẳng.
Ông Putin 'nhắc khéo' phóng viên truyền hình Mỹ Ông Putin 'nhắc khéo' phóng viên truyền hình Mỹ
Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO Đức thắng thắn về vấn đề Ukraine gia nhập NATO
Ông Putin kỳ vọng NATO cân nhắc đề xuất về giảm leo thang căng thẳng
Tổng thống Nga Vladimir. Ảnh: Tass

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Moscow về An ninh quốc tế ngày 23/6, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga không thể không lo ngại về việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tục tăng cường lực lượng quân đội gần biên giới nước này.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng Moscow hy vọng liên minh này sẽ xem xét các sáng kiến ​​của Moscow về việc giảm leo thang căng thẳng.

"Tất nhiên, chúng tôi không thể không lo ngại về việc NATO tiếp tục củng cố khả năng quân sự và cơ sở hạ tầng gần biên giới Nga, cũng như việc liên minh quân sự này từ chối xem xét các đề xuất của Nga về giảm leo thang căng thẳng” - người đứng đầu Điện Kremlin cho hay.

Bên cạnh đó, ông Putin lưu ý thêm rằng Moscow kỳ vọng “mong muốn phát triển các mối quan hệ mang tính xây dựng giữa Nga và NATO sẽ sớm trở thành hiện thực”.

Theo Tổng thống Putin, những nỗ lực của Nga là nhằm giảm thiểu rủi ro, đảm bảo khả năng dễ đoán định và xóa bỏ những khác biệt thông qua đối thoại và các thỏa thuận cụ thể, bao gồm cả lĩnh vực kiểm soát vũ khí.

Nhà báo Đức nhắc nhở cần đặc biệt lưu ý đến tuyên bố của ông Putin về Nord Stream 2 Nhà báo Đức nhắc nhở cần đặc biệt lưu ý đến tuyên bố của ông Putin về Nord Stream 2
NATO tập trận dồn dập, đẩy căng thẳng giữa Nga và phương Tây lên cao độ NATO tập trận dồn dập, đẩy căng thẳng giữa Nga và phương Tây lên cao độ
In bài viết

Truyền hình