Người đứng đầu Nhà Trắng đã bày tỏ quan điểm trên trước thềm cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin.
Trung Quốc hối thúc Mỹ rút lại danh sách 'đen' Trung Quốc hối thúc Mỹ rút lại danh sách 'đen'
Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga

Trong bài bình luận đăng trên Washington Post ngày 5/6, Tổng thống Joe Biden hứa sẽ củng cố "liên minh dân chủ" của Washington, trong bối cảnh các mối đe dọa từ Moscow và Bắc Kinh ngày càng gia tăng.

Ông Biden sẽ sát cánh cùng châu Âu đối phó thách thức từ Nga
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

"Chúng tôi đang đoàn kết lại để giải quyết những thách thức từ phía Nga đối với vấn đề an ninh ở châu Âu, bắt đầu từ sự gây hấn ở Ukraine", ông Biden viết.

"Tổng thống Putin biết rằng tôi sẽ không ngần ngại đáp trả những hành động phương hại đến lợi ích của Mỹ trong tương lai", ông Biden nói thêm.

Được biết, Tổng thống Biden dự kiến đến châu Âu vào ngày 9/6. Người đứng đầu Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ tham dự cả hội nghị thượng đỉnh của nhóm G-7, cuộc gặp với lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cuộc hội kiến người đồng cấp Nga tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16/6.

Cuộc gặp giữa ông Biden và Tổng thống Putin diễn ra giữa bối cảnh mối quan hệ Nga - Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng sâu sắc.

Căng thẳng hai nước leo thang xoay quanh các vấn đề nghi vấn tấn công mạng và cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Và kể từ khi nhậm chức vào tháng 1, ông Biden cũng không ngừng gia tăng sức ép lên Điện Kremlin.

Trả đũa thay Belarus, Nga từ chối máy bay châu Âu đáp xuống Matxcơva Trả đũa thay Belarus, Nga từ chối máy bay châu Âu đáp xuống Matxcơva
Ông Joe Biden nhận 'sai' khi trừng phạt các công ty châu Âu tham gia Nord Stream 2 Ông Joe Biden nhận 'sai' khi trừng phạt các công ty châu Âu tham gia Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình