Lời giải thích này từng được phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki đưa ra khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố gỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào những công ty của châu Âu tham gia dự án Nord Stream 2.
Tàu Nga tiến vào lãnh hải Đức, tiếp tục hoàn thiện Nord Stream 2 Tàu Nga tiến vào lãnh hải Đức, tiếp tục hoàn thiện Nord Stream 2
Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về quân sự Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về quân sự
Ông Joe Biden nhận 'sai' khi trừng phạt các công ty châu Âu tham gia Nord Stream 2
Tổng thống Biden. Nguồn: RT

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thừa nhận rằng, việc trừng phạt các đồng minh có liên quan đến đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 sẽ là phản tác dụng ở thời điểm hiện tại.

“Tôi đã phản đối Nord Stream 2 ngay từ đầu nhưng nó đã gần hoàn thành khi tôi nhậm chức. Để ban hành các lệnh trừng phạt vào thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nó sẽ phản tác dụng cho mối quan hệ với châu Âu’’, Tổng thống Joe Biden cho biết vào hôm 25-5.

Được biết, Dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 là một trong nhiều vấn đề mà Mỹ và Nga bất đồng. Sự phản đối của Mỹ đến tư việc quan ngại nó sẽ làm châu Âu thêm phụ thuộc vào năng lượng của Nga và suy yếu vai trò của Ukraine trong trung chuyển khí đốt Nga tới châu Âu.

Hiện chỉ còn khoảng 100km đường ống sắp hoàn thành vào đầu tháng 6, toàn bộ dự án được cho là có thể đi vào hoạt động trước kì bầu cử Đức vào 26-9 tới.

Tuy nhiên, mặc dù Mỹ đã gỡ bỏ trừng phạt với các công ty châu Âu tham gia dự án này, tuy nhiên, 13 tàu và 3 tổ chức của Nga có liên quan tới nó vẫn sẽ chịu các chế tài cấm vận từ Mỹ.

Mỹ muốn Nga Mỹ muốn Nga "xoay trục" vì Nord Stream 2?
Chủ tịch Nghị viện châu Âu than thở vì Chủ tịch Nghị viện châu Âu than thở vì "dính" lệnh trừng phạt của Nga
In bài viết

Truyền hình