Sau khi ông Biden kêu gọi đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch COVID-19, Tổng thống Trump đã lên tiếng phản đối, cho rằng cách tiếp cận của ông Biden là thụt lùi, phản khoa học và theo chủ nghĩa thất bại.
Tổng thống Trump bị tạm ngừng họp báo vì nổ súng ngoài Nhà Trắng Tổng thống Trump bị tạm ngừng họp báo vì nổ súng ngoài Nhà Trắng
"Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván

Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng phản đối lời kêu gọi đeo khẩu trang trên toàn quốc mà đối thủ Joe Biden đưa ra trước đó. Ông Trump nói rằng ông tin tưởng các thống đốc bang sẽ tự đưa ra quyết định sáng suốt nhất dựa trên cơ sở khoa học để phù hợp với từng tiểu bang, đài RT đưa tin.

“Cách tiếp cận của ông Biden là thụt lùi, phản khoa học và theo chủ nghĩa thất bại"- ông Trump nói hôm thứ Năm trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, cáo buộc ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ chỉ biết trốn tránh dịch bệnh trong tầng hầm nhà mình tại bang Delaware và muốn tất cả người Mỹ cũng phải chịu chung số phận.

3231 nguoi my ltyx
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo về đại dịch COVID-19 tại Nhà Trắng hôm 12-8. Ảnh: KEVIN LAMARQUE

Mặc dù chính quyền Tổng thống Trump đang mạnh mẽ khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang khi sự giãn cách xã hội không thể đảm bảo. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng “người Mỹ phải có quyền tự do của họ" nên không thể ép buộc họ phải đeo khẩu trang.

Được biết, trước đó, trong một cuộc họp báo hôm 13-8, ông Biden đã kêu gọi tất cả các thống đốc ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn các ban. Ông cũng đề nghị mọi người dân Mỹ phải đeo khẩu trang ít nhất trong ba tháng tới để giảm số lượng người nhiễm COVID-19.

"Mỗi người Mỹ nên đeo khẩu trang khi ra ngoài tối thiểu trong ba tháng tới. Mọi thống đốc nên bắt buộc người dân đeo khẩu trang" – ông Biden nói trong cuộc họp báo.

Ngoài ra, ông Biden cũng tuyên bố rằng việc triển khai bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc sẽ cứu được hơn 40.000 mạng người. Nếu không đeo khẩu trang, người Mỹ sẽ đối mặt với “mùa thu tồi tệ nhất”.

Lời cảnh cáo của Biden được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Giám đốc Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ Robert Redfield nói rằng người Mỹ cần tuân thủ các hướng dẫn mà CDC đã đưa ra.

Cụ thể, trả lời trang tin sức khỏe WebMD, ông Redfield cảnh báo rằng việc lơ là đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách xã hội, không rửa tay và tiếp xúc với đám đông sẽ gây ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai và nó sẽ còn tệ hơn khi thời tiết ở Mỹ bắt đầu vào đông.

Bất ngờ bị ông Joe Biden Bất ngờ bị ông Joe Biden 'vượt mặt', Tổng thống Trump nói đối thủ 'chống lại Chúa'
Microsoft quyết Microsoft quyết 'thôn tính' TikTok sau phản ứng của Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình