Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục đàm phán để có được TikTok từ "gã khổng lồ" internet Trung Quốc ByteDance. Công ty này đang nhắm đến việc kết thúc cuộc đàm phán muộn nhất vào ngày 15/9.
TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ
TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh? TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh?

Thành viên nhóm Big Tech, Microsoft đã đưa ra tuyên bố sau cuộc trò chuyện giữa CEO Satya NadellaTổng thống Mỹ Donald Trump. Họ nói rằng sẽ đảm bảo rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người dùng Mỹ trên ứng dụng TikTok khi mua lại và chuyển trụ sở đến Mỹ.

microsoft quyet thon tinh tiktok sau phan ung cua tong thong trump
Microsoft quyết tâm mua lại TikTok sau phản ứng của Trump.

Microsoft đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối lo ngại của ông Trump về các rủi ro bảo mật của TikTok, đồng thời mong muốn tiếp tục đối thoại với chính phủ Mỹ khi cơ quan này tìm cách phá vỡ thỏa thuận với ByteDance. Microsoft còn cam kết nếu mua lại TikTok, họ sẽ đảm bảo bảo mật tuyệt đối và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho nước Mỹ, bao gồm Kho bạc.

Công ty này cho biết, nếu đề xuất sơ bộ giữa các công ty trở thành quyết định cuối cùng, họ sẽ được mua dịch vụ TikTok ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump phát đi thông báo rằng ông sẽ ra lệnh cấm TikTok trên toàn nước Mỹ từ ngày 1/8. Hành động quyết liệt này được đưa ra sau khi Microsoft đang trong quá trình đàm phán để mua lại TikTok từ chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết Mỹ đang xem xét việc cấm TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác của Trung Quốc với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Ông Pompeo nói thêm rằng Mỹ đánh giá TikTok gần giống với các công ty công nghệ Trung Quốc khác như Huawei và ZTE đã từng bị cấm ở Mỹ.

Động thái mới của chính quyền Tổng thống Trump thể hiện một bước leo thang mới trong mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Washington và Bắc Kinh. Tuần trước, Mỹ đã cho đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Houston, bang Texas, khiến Trung Quốc đáp trả bằng cách đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô.

TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ TikTok của Trung Quốc có thể được bán cho Mỹ

Các nhà đầu tư Mỹ đang cân nhắc việc mua TikTok từ công ty mẹ Trung Quốc ByteDance. Đây cũng là một trong những nỗ ...

TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh? TikTok sắp chuyển trụ sở sang Anh?

Vài tháng qua, TikTok đã đặt vấn đề thương lượng với chính phủ Anh về việc đặt trụ sở chính tại London. Động thái này ...

Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok Amazon liên tiếp thay đổi cách ứng xử với TikTok

Theo The Washington Post, công ty Amazon đã gửi một email vào sáng ngày 10/7 cho toàn bộ nhân viên và đề nghị họ xóa ứng ...

In bài viết

Truyền hình