Trong nhiệm vụ phối hợp chiến đấu, tiêm kích Su-57 sẽ xác định mục tiêu và chỉ thị cho Okhotnik, sau đó chiếc UCAV này sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ tấn công mà phi công trên chiếc tiêm kích không cần làm thêm bất kỳ thao tác nào.
Siêu UAV tàng hình Okhotnik của Nga thả bom Siêu UAV tàng hình Okhotnik của Nga thả bom "khủng"
"Thợ săn" Okhotnik lần đầu phóng tên lửa từ khoang vũ khí trong thân máy bay

Truyền hình nhà nước Nga Russia 1 vừa công bố đoạn video giới thiệu về S-70 Okhotnik và khả năng đáng sợ của máy bay này khi kết hợp với Su-57.

Đoạn video được công bố hôm 21/2 cho thấy, máy bay tấn công không người lái (UCAV) S-70 Okhotnik đã phối hợp nhịp nhàng với tiêm kích tàng hình và thực hiện tấn công theo mệnh lệnh từ Su-57.

Okhotnik và Su-57 xuyên thủng phòng không đối phương bằng cách nào?
Okhotnik thử nghiệm cùng Su-57. Ảnh: Russia 1

Phi công thử nghiệm Evgeny Frolov cho biết, trong nhiệm vụ phối hợp chiến đấu, tiêm kích Su-57 sẽ xác định mục tiêu và chỉ thị cho Okhotnik, sau đó chiếc UCAV này sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ tấn công mà phi công trên chiếc tiêm kích không cần làm thêm bất kỳ theo tác gì.

Trong nhiệm vụ trinh sát và thâm nhập vào trận địa đối phương, Okhotnik sẽ tận dụng khả năng tàng hình và hoạt động cực êm của mình để thu thập thông tin cần thiết chuyển về cho Su-57 tìm biện pháp xử lý thích hợp nhất.

Điều tạo nên sự đặc biệt của cặp 'song sát' này không chỉ là sự phối hợp độc đáo mà là tiêm kích có người lái Su-57 có thể điều khiển đồng thời 4 chiếc Okhotnik để tăng hiệu quả tác chiến - khả năng không một lực lượng Không quân nào trên thế giới có thể thực hiện được.

Do được thiết kế với kiểu cánh bay và được sản xuất bằng vật liệu chống phản xạ radar giúp cho chiếc Su-70 có thể dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng không đối phương một cách an toàn để thực hiện nhiệm vụ.

Chiếc S-70 có thể mang nhiều loại vũ khí khác nhau cả khoang trong thân và mấu treo bên ngoài tùy theo yêu cầu nhiệm vụ. Để tiêu diệt radar của đối phương, S-70 Okhotnik có thể được lắp tên lửa không đối đất chống radar siêu âm X-58 của Su-57 (với tầm bắn khoảng 260 km).

Một tên lửa tầm thấp cận âm X-35 sẽ chứng minh hiệu quả chống lại các mục tiêu trên biển. Ngoài ra, chiếc UCAV này có thể được trang bị 4 tên lửa siêu âm X-74M2 đã được cải tiến và 8 quả bom điều chỉnh KAB-250.

Với hỏa lực như vậy, Nga sẽ áp dụng chiến thuật dùng một tốp máy bay không người lái tấn công gồm khoảng 20-30 chiếc, được sự yểm trợ bởi 2 hoặc 3 chiếc Su-57 để tiến hành các cuộc tấn công nhóm hỗn hợp, gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với cơ sở hạ tầng của một kẻ thù tiềm năng.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga 'lừa' phòng thủ đối phương bằng UAV công nghệ cao Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga 'lừa' phòng thủ đối phương bằng UAV công nghệ cao
Chuyên gia quân sự tiết lộ cách tên lửa Avangard của Nga né phòng không Mỹ bằng chiêu thức siêu đơn giản Chuyên gia quân sự tiết lộ cách tên lửa Avangard của Nga né phòng không Mỹ bằng chiêu thức siêu đơn giản
In bài viết

Truyền hình