Những chiếc UAV được điều khiển sẽ tăng cường khả năng phát hiện mục tiêu cho oanh tạc cơ Nga, kể cả trên mặt đất lẫn trên không để có biện pháp đối phó thích hợp.
Video: Cận cảnh màn nạp tên lửa Avangard vào hầm phóng của Nga Video: Cận cảnh màn nạp tên lửa Avangard vào hầm phóng của Nga
Quân đội Nga huấn luyện tác chiến đặc biệt, hạ gục UAV của các lực lượng thù địch theo cách chưa từng có Quân đội Nga huấn luyện tác chiến đặc biệt, hạ gục UAV của các lực lượng thù địch theo cách chưa từng có

TASS dẫn nguồn tin Không quân Nga cho biết, các cuộc thử nghiệm với những tính năng đặc biệt của Tu-95MS lần đầu tiên được thực hiện thành công. Trong đó, phi hành đoàn của máy bay tầm xa đã dễ dàng điều khiển UAV trong suốt chuyến bay.

Oanh tạc cơ Tu-95MS Nga 'lừa' phòng thủ đối phương bằng UAV công nghệ cao
Máy bay Tu-95MS.. Ảnh minh họa

"Chiếc UAV đã tiếp nhận và vận hành chính xác theo những mệnh lệnh từ kíp điều khiển trên Tu-95MS. Để có được tính năng này, Tu-95MS phiên bản nâng cấp đã được tích hợp hệ thống điện tử thế hệ mới cùng hệ thống điều khiển.

Trong trường hợp bị phòng không hoặc tiêm kích đối phương tấn công, những chiếc UAV này sẽ làm mồi nhử để đánh lạc hướng hỏa lực đối phương. Đây là những tính năng đặc biệt mà ngay cả trên những máy bay tầm xa của Mỹ được đánh giá tối tân hơn cũng không có", nguồn tin cho biết.

Cùng với tính năng điều khiển UAV, sau nâng cấp, những chiếc Tu-95MS có tầm bay xa hơn, mang nhiều bom đạn hơn và dĩ nhiên khiến kẻ thù càng khiếp sợ hơn.

Theo đó, để Tu-95MS bay nhanh hơn và xa hơn, Công ty Kuznetsov thuộc Tổng Công ty động cơ thống nhất Rostec đảm nhận nâng cấp động cơ tuốc bin cánh quạt NK-12MP.

Động cơ sau nâng cấp mang tên NK-12MPM cung cấp cho Tu-95MS tầm bay xa hơn, tải trọng lớn hơn, trong khi đó độ rung giảm xuống 50% so với động cơ NK-12MP nguyên bản.

Trung Quốc vừa khoe video oanh tạc mục tiêu giả tưởng đã bị Trung Quốc vừa khoe video oanh tạc mục tiêu giả tưởng đã bị "ném đá" vì nghi nhái phim Hollywood
Oanh tạc cơ Mỹ ồ ạt diễn tập ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Oanh tạc cơ Mỹ ồ ạt diễn tập ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
In bài viết

Truyền hình