Theo chuyên gia, cách thức tổ hợp này có thể qua mặt mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện hành ngày nay rất đơn giản, đó là bay thật nhanh.
Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm
Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ

Tờ Sputnik vừa đăng tải thông tin về việc chuyên gia quân sự tiết lộ cách tên lửa Avangard của Nga né tránh và xuyên thủng toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Cụ thể, chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky của Nga cho biết, tên lửa Avangard được thiết kế để có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hiện tại được Mỹ và NATO sử dụng. Tốc độ tối đa về mặt lý thuyết của tên lửa Avangard do Nga sản xuất lên tới Mach 20 - tương đương với việc bay nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh. Đây hiện cũng được coi là loại tên lửa nhanh nhất thế giới hiện tại. Nhiều nguồn tin còn khẳng định tốc độ tối đa mà Avangard có thể đạt được lên tới Mach 27 nếu được phóng đi trong điều kiện lý tưởng.

Chuyên gia quân sự tiết lộ cách tên lửa Avangard của Nga né phòng không Mỹ bằng chiêu thức siêu đơn giản
Theo chuyên gia, tên lửa Avangard của Nga có thể né tránh và xuyên thủng toàn bộ hệ thống phòng thủ của Mỹ. Ảnh: BMDP

Được biết, Avangard vốn là một trong số sáu loại vũ khí chiến lược được Tổng thống Nga Putin giới thiệu trong Thông điệp Liên Bang năm 2018. Với tốc độ cao khủng khiếp, mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại gần như không có cách này để đánh chặn được Avangard.

Cũng nhờ vào tốc độ cực nhanh này, Avangard thậm chí không cần các công nghệ tàng hình tiên tiến hay khả năng thay đổi quỹ đạo trong khi bay mà chỉ đơn giản là đâm thẳng vào mục tiêu.

Thời gian kể từ lúc các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và NATO phát hiện ra Avangard cho tới lúc loại tên lửa chết chóc này tiếp cận được mục tiêu là rất ngắn, không thể đủ để triển khai bắt bám và đánh chặn.

Được biết, tới nay, loại tên lửa tốc độ siêu nhanh này mới chỉ được hé lộ đôi chút thông tin, trong đó có trọng lượng tổng cộng của nó chỉ khoảng 2 tấn và dài 5,4 mét, sức nổ tương đương 0,8 tới 2 Mt.

Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân
Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc
In bài viết

Truyền hình