Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, Tổng thống Trump ân xá cho ông Flynn “vì lẽ ra ông ấy không bao giờ bị truy tố”.
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Thống đốc New York chỉ đích danh báo chí Mỹ sử dụng Thống đốc New York chỉ đích danh báo chí Mỹ sử dụng "giọng điệu ngang ngược" và thiếu tôn trọng ông Trump

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ân xá cho cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn.

“Tôi rất vinh dự được thông báo về việc ân xá cho Tướng Michael Flynn”, ông Trump viết trên Twitter hôm 26/11.

Đồng thời, ông Trump cũng gửi lời chúc mừng “một Ngày Lễ Tạ ơn tuyệt vời” đến ông Flynn và gia đình.

Ông Trump ân xá cho cựu cố vấn, nghị sĩ Mỹ phản ứng gay gắt
Tổng thống Donald Trump ân xá cho cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: AP

Cổng thông tin Axios trích dẫn các nguồn thông tin cho biết, việc ân xá của ông Flynn sẽ là “đỉnh điểm của câu chuyện chính trị và tư pháp kéo dài 4 năm, bắt đầu từ cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI) về mối quan hệ có thể có giữa trụ sở chính của ông Trump và chính phủ Nga trong cuộc bầu cử năm 2016”.

Phản ứng về quyết định của ông Trump, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ nghị viện Mỹ Adam Schiff gọi quyết định ân xá của Tổng thống Donald Trump cho cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn là một “sự lạm dụng”.

“Ông Trump đã nhiều lần lạm dụng lệnh ân xá để dành cho bạn bè và bảo vệ những người đã bao che cho ông. Lần này ông ấy thương xót cho Michael Flynn - người đã nói dối để che giấu mối quan hệ với người Nga”, ông Schiff viết trên Twitter.

Được biết, Michael Flynn từng là Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong ba tuần từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2017.

Ông Flynn bị cáo buộc đã thông báo sai cho ông Trump và FBI về các cuộc điện đàm với Đại sứ Nga tại thời điểm đó là Sergei Kislyak. Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã bác bỏ cáo buộc khai man của FBI đối với Flynn, nhưng thẩm phán người nhiều lần đe dọa Flynn phải ngồi tù từ chối đóng vụ án.

Vụ việc trở thành một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất trong cuộc điều tra Nga, kết quả là Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã xác nhận cáo buộc chống lại Nga về can thiệp bầu cử năm 2016, trong khi Moscow phủ nhận điều này.

Quyết định ân xá của Tổng thống Trump được đưa ra trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tại Nhà Trắng và không nằm ngoài dự báo. Do đó, cựu cố vấn này có thể tránh được những rắc rối sau khi người kế nhiệm Joe Biden bổ nhiệm Bộ trưởng Tư pháp mới trong năm tới.

Ông Biden Ông Biden "dùng lại" nhiều nhân sự Nhà Trắng từng bị Trump sa thải
Chính quyền ông Trump đột ngột dừng chương trình cho vay khẩn cấp Chính quyền ông Trump đột ngột dừng chương trình cho vay khẩn cấp
In bài viết

Truyền hình