Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
19:05 | 21/11/2020 GMT+7

Ông Biden "dùng lại" nhiều nhân sự Nhà Trắng từng bị Trump sa thải

aa
Khi công bố danh sách, ông Joe Biden ca ngợi những cống hiến của họ cho đất nước.
Ông Joe Biden tuyên bố ngày nhậm chức trong khi Trump vẫn còn mải mê với các vụ kiện tụng Ông Joe Biden tuyên bố ngày nhậm chức trong khi Trump vẫn còn mải mê với các vụ kiện tụng
Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu

Theo báo the Hill, thành phần trong chính quyền tương lai mà ông Biden xây dựng gồm nhiều nữ giới và đa dạng về sắc tộc. Khi công bố danh sách, ông Joe Biden ca ngợi những cống hiến của họ cho đất nước, khẳng định sẽ thực hiện mục tiêu "xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp hơn" một cách công bằng, bình đẳng và đoàn kết hơn.

Ông Biden
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

"Những cống hiến của họ trong vượt qua những thách thức mà đất nước chúng ta đang đối mặt ngày nay bắt nguồn từ nền tảng và kinh nghiệm đa dạng của họ. Họ sẽ phục vụ người dân Mỹ và giúp xây dựng nền tốt hơn, tạo ra một quốc gia công bằng, bình đẳng và đoàn kết hơn", Biden nói trong một tuyên bố.

Được biết, trong số này có Louisa Terrell - trợ lý kỳ cựu phụ trách các vấn đề lập pháp của chính quyền Obama và là giám đốc điều hành Quỹ Biden, được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Lập pháp của Nhà Trắng.

Cathy Russell - cựu đại sứ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu thời Obama, sẽ giữ chức Giám đốc Văn phòng Nhân sự tổng thống của Nhà Trắng, nơi chuyên tuyển dụng và xem xét các gương mặt tiềm năng cho khoảng 4.000 công việc mà Tổng thống sẽ chọn vào các cơ quan và bộ ngành thuộc nhánh điều hành.

Carlos Elizondo - một nhân vật giàu kinh nghiệm khác trong chính quyền Obama, sẽ trở thành thư ký xã hội của Nhà Trắng, chuyên trách vạch kế hoạch và phối hợp các sự kiện như các bữa tiệc chiêu đãi, khi Tổng thống đón tiếp một nhà lãnh đạo nước ngoài tới thăm. Elizondo từng là thư ký xã hội của Joe Biden khi ông là Phó Tổng thống.

Ngoài ra, chính trị gia Dân chủ cũng được cho là sẽ bổ nhiệm nhiều nhân vật kỳ cựu phi đảng phái vào các vị trí cấp cao, sau khi họ bị thay thế bởi Tổng thống Donald Trump. Trong đó có Linda Thomas-Greenfield, người từng bị Donald Trump sa thải khỏi vị trí trợ lý ngoại trưởng phụ trách châu Phi 5 ngày sau khi ông lên nắm quyền, giờ trở lại dẫn đầu nhóm tiếp quản quyền lực của Joe Biden trong nỗ lực xây dựng lại Bộ Ngoại giao.

Theo giới quan sát, ông Joe Biden có thực hiện được lời hứa khôi phục "tình trạng bình thường" trong chính phủ Mỹ hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng hồi sinh những cơ quan quan trọng, bắt đầu từ Bộ Ngoại giao và Cơ quan Bảo vệ môi trường.

Và kế hoạch xây dựng lại đội ngũ bằng cách sử dụng những người cũ, tái bổ nhiệm khoảng 1.500 vị trí bị thay thế dưới thời Tổng thống Trump và lấp đầy những vị trí đại sứ còn trống được đánh giá là một kế hoạch đầy tham vọng của ông Biden.

Tuần sau, Joe Biden dự kiến sẽ công bố danh sách những nhân sự chủ chốt trong chính quyền mới. Hôm 19/11, ông tiết lộ đã quyết định người làm Bộ trưởng Tài chính và theo các trợ lý, ông cũng đã chọn nhiều vị trí quan trọng khác trong nội các mới.

Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin Tổng thống Trump bất ngờ tung bằng chứng tố đối thủ Biden nhận 140.000 phiếu bầu đáng ngờ ở Wisconsin
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Mỹ đã thúc giục các đặc vụ ICE tập trung vào Los Angeles, New York, Chicago và các thành trì của đảng Dân chủ khác.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Các tin bài khác

Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận

Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về việc nước này trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc dự thảo nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt đối với Cuba.
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ

Chiều 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 22 tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 24/10.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động