Cô gái có cách nói chuyện tiếng Việt xen lẫn tiếng Anh trong một talkshow đang trở thành chủ đề chế giễu của nhiều người.
Cô gái đòi tiền tài trợ du lịch châu Âu: "Câu hỏi của em chỉ là phép thử" Cô gái đòi tiền tài trợ đi châu Âu vừa nhập viện, bạn trai vào thăm hỏi, động viên Cô gái đòi tài trợ tiền du lịch châu Âu: Ngưng hẹn hò sau 1 tháng tìm hiểu

Cô gái bị dân mạng chỉ trích vì cách nói chuyện chèn tiếng Anh vào tiếng Việt.

Cụ thể, trong show hẹn hò của VJ Dustin Nguyễn vào ngày 8/8 vừa qua, cô gái có tên Stephanie (26 tuổi, nhân viên tổ chức sự kiện) bị cộng đồng mạng "ném đá" vì dùng nhiều từ tiếng Anh trong khi đang nói tiếng Việt. 

Trong đoạn clip của chương trình, cô gái này thay vì dùng những từ thuần Việt như "tuột cảm xúc", "nguy hiểm" thì lại nói "down mood", "damage". Đáng chú ý là hai từ tiếng Anh này được cô thường xuyên lặp đi lặp lại. Mặc dù Stephanie có cách phát âm tiếng Anh khá chuẩn, tuy nhiên cô vẫn bị chỉ trích là "làm màu", khoe mẽ và khiến người nghe khó chịu.

noi tieng viet chen tieng anh co gai bi dan mang chi trich lam mau
Nhiều người cho rằng cách nói chuyện của cô gái này nghe rất mệt tai.

Nhiều ý kiến cho rằng cách nói chuyện của cô gái nghe rất mệt tai. Đây là chương trình cho người Việt, việc nói tiếng Việt trôi chảy hoàn toàn cũng là cách tôn trọng khán giả. Nếu không nói được tiếng Việt thì có thể nói tiếng Anh và nhờ người phiên dịch.

Một số người khác chỉ trích cô gái thậm tệ hơn, cho rằng cô đang khoe mình biết tiếng Anh, từng sống ở nước ngoài.

Bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích, có một số ít người thông cảm cho cô gái này và cho rằng nhiều người vẫn thường xuyên nói tiếng Việt chèn thêm vài từ tiếng Anh vì quen sống trong môi trường tiếng Anh.

Trước đó, cũng trong show hẹn hò của Dustin Nguyễn, nữ chính Giang Coco từng bị dân mạng chỉ trích với cách nói chuyện xen lẫn tiếng Anh quá nhiều khiến người nghe khó chịu.

Xem thêm:

noi tieng viet chen tieng anh co gai bi dan mang chi trich lam mau Chỉ chi 15 nghìn/bữa ăn, vợ chồng trẻ sớm có 300 triệu tiền tiết kiệm

Nhờ những mâm cơm 15 nghìn đồng này, mà hai vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá.

noi tieng viet chen tieng anh co gai bi dan mang chi trich lam mau Thu nhập hai vợ chồng 20 triệu/ tháng, làm thế nào để vẫn có sổ tiết kiệm?

Một khi đã có ý thức tiết kiệm, thì dù lương 20 triệu hay 5 triệu, bạn vẫn sẽ luôn có cách để mỗi tháng ...

noi tieng viet chen tieng anh co gai bi dan mang chi trich lam mau Vợ chồng thu nhập 20 triệu một tháng vẫn sống chật vật ở thành phố

Lương hai vợ chồng 20 triệu/ tháng, sống trên đất thủ đô mới thấy là chật vật lắm, chẳng dư dả hay sung sướng gì.

noi tieng viet chen tieng anh co gai bi dan mang chi trich lam mau Cô gái đòi tiền tài trợ đi châu Âu vừa nhập viện, bạn trai vào thăm hỏi, động viên

Cuộc sống của Thùy Dương - cô gái đòi bạn trai tài trợ tiền đi châu Âu trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" bị ...

Truyền hình