Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
11:22 | 27/08/2019 GMT+7

Cô gái đòi tiền tài trợ du lịch châu Âu: "Câu hỏi của em chỉ là phép thử"

aa
Sau nhiều ngày im lặng, Thùy Dương - cô gái đòi bạn trai tài trợ tiền đi châu Âu trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" đã mở Facebook trở lại. Cô cũng đăng tải ảnh comment của những người bênh vực mình và bày tỏ quan điểm...
Cô gái đòi tiền tài trợ đi châu Âu vừa nhập viện, bạn trai vào thăm hỏi, động viên Cô gái đòi tài trợ tiền du lịch châu Âu: Ngưng hẹn hò sau 1 tháng tìm hiểu 180 thanh niên, sinh viên ưu tú của Việt Nam tại châu Âu khai mạc Hội trại

Mới đây, Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi, TP.HCM) đã hoạt động Facebook trở lại, dù vẫn tạm khóa chế độ comment của người lạ. Trên trang cá nhân, cô đăng tải hàng loạt những dòng trạng thái tâm trạng sau khi xuất hiện bất ngờ bị cư dân mạng "ném đá" tại chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 521 phát sóng tối 19/8.

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu
Thùy Dương bị nhiều dân mạng ném đá sau khi xuất hiện trên chương trình Bạn muốn hẹn hò. (Ảnh chụp màn hình)

Trong đó, nổi bật nhất có thể kế đến dòng trạng thái đầy ẩn ý: ''Đừng quan tâm người khác nói gì, Bạn không làm gì sai thì cứ ngẩng cao đầu mà sống”.

Thông qua dòng chữ này, có lẽ nhiều người cũng cảm nhận được cô đã và đang phải trải qua không ít những rắc rối sau màn thể hiện trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" vừa qua.

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu
Dù không nói rõ vấn đề nhưng nhiều người ngầm hiểu rằng Thùy Dương đang nói về cách mà cô đối diện với dư luận và vượt qua chúng như thế nào sau khi phải hứng chịu quá nhiều "gạch đá". (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ thế, cô cũng đăng tải những hình ảnh bình luận của những người cảm thông, hiểu được suy nghĩ của cô và sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ cô trước "làn sóng tranh cãi" gay gắt, nhiều chỉ trích của dư luận về việc "yêu cầu bạn trai tài trợ du lịch châu Âu".

”Mọi cô gái chưa chồng đều có những câu hỏi giống cô ấy (Thuỳ Dương - PV), chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi, và cách họ nói như thế nào… Liệu anh chàng có nuôi nổi một gia đình 2 đứa con mà không than vãn gì không là tâm lý chung của hầu hết phụ nữ Việt Nam. Cái cô ấy cần là một bảo hiểm mua bằng lời nói… ”

"Tôi đã xem rất kỹ clip và thấy câu nào cô ấy cũng có chữ nếu, có thể, chứ không phải là sẽ và chắc chắn. Còn tôi thấy anh chàng nói câu nếu em thấy hạnh phúc khi đi một mình, ai cũng ca tụng, còn tôi cười. Vậy chả lẽ các đức lang quân thấy vợ mình KHÔNG NÊN HẠNH PHÚC khi có những cuộc chơi hay du lịch với bạn bè còn mình phải ở nhà trông con."

"Lại nói chuyện, cô ấy không thích nấu ăn, nhưng không đồng nghĩa cô ấy không làm việc nhà, không chăm con, cô ấy chưa từng nói như vậy, vậy đó không phải công việc ư? Anh đi thuê ôsin thử hỏi tháng mất bao nhiêu tiền? Vậy vợ các anh ở nhà là không làm ra tiền ư. Tất nhiên là có, và nếu cô ấy thay vì nhận lương hàng tháng thì nhận thù lao bằng những chuyến du lịch, không được sao???"

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu
(Ảnh chụp màn hình)

Ngay phía dưới phần bình luận, cô gái này cũng cảm ơn những bình luận bênh vực cô và bày tỏ quan điểm của mình trong chuyện này một cách rõ ràng. Cụ thể cô viết:

”Em không hề nói em sẽ không làm cái này, không làm cái kia, anh làm hết đi, em chỉ thích ngồi hưởng thụ. Em tự làm ra tiền, tự hưởng thụ nó và em biết kiếm được nó khó khăn như thế nào. Các câu hỏi của em đúng chỉ là phép thử. Anh ấy không vừa ý, không hợp tai chỗ nào có thể đặt ra câu hỏi phản biện và em sẽ trả lời ngay. Nhưng mọi người đang áp đặt lối suy nghĩ và khẳng định em là như vậy”.

”Rõ ràng xoè tay lấy tiền người khác không dễ dàng gì và còn mang điều tiếng”.

"Thích nghe lời hời hợt kết luận vội vàng, thực sự họ chỉ thấy cái mà họ muốn thấy".

Đồng thời, cô cũng khẳng định bản thân có thể tự đi làm kiếm đủ tiền để trang trải cho những chuyến du lịch.

”Còn việc đi châu Âu, đi 1 nước trong 1 năm thì cũng đâu phải quá lớn lao. Chi phí nhiều hay ít là do ở chính mình. Đi du lịch các nước năm nào em cũng tự đi bụi, tiền cũng do em tự để dành”.

Giải thích chi tiết "nếu chồng bận, không đi du lịch được thì có thể tự đi một mình", cô muốn chứng minh rằng mình tuyệt nhiên không phải là một người phụ nữ yếu đuối, vô tích sự: "không yếu đuối, không cần ai khuân vác đồ giúp để bản thân chỉ biết selfie sống ảo".

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu
(Ảnh chụp màn hình)
Trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 521 được phát sóng vào tối 19/8 vừa qua, Thùy Dương (31 tuổi, TP.HCM) đã vô tình phải nhận nhiều ý kiến trái chiều khi chia sẻ quan điểm muốn bạn trai tài trợ đi du lịch châu Âu. Cũng kể từ đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít những bài viết mà theo Thùy Dương chia sẻ là "hiểu sai ý của cô".

Trong phần trò chuyện với Lê Văn Nam (35 tuổi, quản lý doanh nghiệp, từng làm việc ở nước ngoài hơn 10 năm), Thùy Dương đưa ra các câu hỏi đặt giả thiết liên quan đến vấn đề tiền bạc, sở thích đi du lịch.

Cũng từ quan điểm này, cô bỗng chốc trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô đòi hỏi vô lý hay thực dụng. Tuy nhiên số khác tỏ ra bênh vực, cho rằng cô chỉ đang thẳng thắn, bày tỏ quan điểm của mình.

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu Nắng nóng tại châu Âu: người chết, cháy rừng, sốc nhiệt

Các nhà dự báo thời tiết bang Meteo (Pháp) cho biết nhiệt độ ở Pháp hôm 28/6 đã vượt qua 45 độ C, mức nhiệt ...

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu Thêm một thành phố châu Âu "quay lưng" với du khách

Đến thăm tháp chuông nổi tiếng Belfry của Bỉ có thể không còn dễ dàng khi Bruges là thành phố mới nhất ở châu Âu ...

co gai doi tien tai tro du lich chau au di du lich cac nuoc nam nao cung di cau hoi cua em chi la phep thu Hà Nội, Phú Quốc lọt top điểm du lịch tốt nhất châu Á

Theo bình chọn mới nhất của CNN, Hà Nội và Phú Quốc đã vinh dự nằm trong danh sách điểm du lịch tốt nhất châu ...

Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cô gái trẻ gây xôn xao khi từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

Cô gái trẻ gây xôn xao khi từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

Thanh Thảo không ngại chuyện làm dâu nhưng cô nghĩ tốt nhất không nên ở chung. Với quan điểm này, cô gái từ chối bấm nút hẹn hò với đối tượng được mai mối vì không muốn sống chung với mẹ chồng.
Lịch phát sóng chương trình "Bạn muốn hẹn hò?" trên HTV7

Lịch phát sóng chương trình "Bạn muốn hẹn hò?" trên HTV7

“Bạn muốn hẹn hò?” - Chương trình truyền hình thực tế (dạng talkshow) dựa theo format nổi tiếng “Punchide Date” của Đài truyền hình Kansai TV (Nhật Bản), chính thức lên sóng tập đầu tiên từ ngày 10/11/2013.
Cô gái "khó tính, nấu ăn dở tệ" từ chối hẹn hò khiến khán giả mừng rơi nước mắt

Cô gái "khó tính, nấu ăn dở tệ" từ chối hẹn hò khiến khán giả mừng rơi nước mắt

Ở chương trình Bạn muốn hẹn hò số 525, thừa nhận bản thân ế vì khó tính, nấu ăn dở tệ hại nhưng Thu Thảo vẫn đặt ra tiêu chí bạn trai phải “mặn, ngon” và từ chối hẹn hò với chàng trai Xuất Sắc.    

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Ngày 13/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Nicaragua tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino (19/7/1979 - 19/7/2026). Đây là lần đầu tiên hai cơ quan phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm này tại Hà Nội, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước.
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Nghị quyết số 06-NQ/TW đã định ra tầm nhìn chiến lược mới về công tác đối ngoại không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền mà phải trực tiếp kiến tạo năng lực phát triển quốc gia.
Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm

Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm

Tham dự cuộc gặp không chính thức giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar, Việt Nam khẳng định tiếp tục ủng hộ triển khai hiệu quả, thực chất Đồng thuận 5 điểm, đồng thời đề xuất tăng cường đối thoại và phối hợp hỗ trợ Myanmar hướng tới hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động