Nhờ những mâm cơm 15 nghìn đồng này, mà hai vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá.
Thu nhập hai vợ chồng 20 triệu/ tháng, làm thế nào để vẫn có sổ tiết kiệm? Vợ chồng thu nhập 20 triệu một tháng vẫn sống chật vật ở thành phố Tổng thu nhập vợ chồng 20 triệu/ tháng, tôi vẫn mua được chung cư 2 tỷ đồng
chi chi 15 nghinbua an vo chong tre som co 300 trieu tien tiet kiem
Chỉ chi 15 nghìn một bữa ăn, hai vợ chồng tiết kiệm được khoản kha khá.

Hai vợ chồng tôi cùng quê Hà Nam, lấy nhau từ năm 2017. Vì còn trẻ và thu nhập hai vợ chồng đều bấp bênh nên chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện có con ngay, xác định phải tiết kiệm được một khoản trước đã.

Tổng thu nhập hai vợ chồng tôi là 10 triệu. Thực ra nếu ở quê thì đây không phải mức thu nhập quá thấp. Vậy nên vợ chồng tôi vẫn quyết ở quê sinh sống và làm việc. Vì với thu nhập 10 triệu, nếu ở thành phố thì khó khăn lắm. Cả đời chắc chẳng bao giờ có tài sản để dành.

Ngay từ ngày đầu lấy nhau, vợ chồng tôi đã thống nhất, quán triệt tư tưởng phải để dành được càng nhiều càng tốt. Bản thân tôi cắt giảm tối đa những khoản cho quần áo, giày dép, mỹ phẩm - thứ mà phụ nữ nào cũng dễ bị "mê hoặc", dẫn đến sa đà vào và không thể thoát ra. May mắn là chồng tôi không hút thuốc, rượu bia cũng ít, giao du bạn bè không nhiều, nên khoản ăn chơi là cắt giảm được.

Vì ở quê nên ít khi chúng tôi ăn ngoài hàng, ăn sáng đều ăn tại nhà, trưa mang cơm đi làm, và tối hai vợ chồng cũng ăn cùng nhau. Cũng vì xuất thân nghèo khó, nên vợ chồng tôi ăn uống đơn giản, xác định ăn để sống chứ không sống để ăn. Mỗi bữa tôi chi khoảng 15 nghìn đồng. Nhưng tôi được cái khéo tay và thích trình bày món ăn, nên nhìn mâm cơm 15 nghìn đồng của tôi chẳng hề đạm bạc mà đẹp mắt, hấp dẫn. Chồng cũng ủng hộ, khích lệ nên cũng vui phần nào. Ví dụ như mâm cơm trên, rau sạch, cà chua do tôi tự trồng, thóc nhà tự cấy được. Tôi chỉ mua mía, đậu phụ và trứng gà. Bữa ăn không tốn kém, lại nhìn sạch sẽ nên cảm giác ngon miệng cũng tăng lên. Hơn nữa, nghĩ đến việc mình tằn tiện được một khoản cho tương lai của hai đứa, chúng tôi đều cảm thấy phấn khởi.

Vì chỉ có hai vợ chồng, lại sống ở quê nên mua gì cũng rẻ, thêm việc cắt giảm tuyệt đối những thứ không cần thiết nên mỗi tháng chi tiêu gia đình hết 2 triệu đồng, còn 8 triệu đồng gửi ngân hàng tiết kiệm. Hết năm nay, chúng tôi sẽ có khoảng 300 triệu tiền tiết kiệm. Tôi đang tính có nên lên Hà Nội, vay thêm gia đình nội ngoại để mua chung cư giá rẻ hay không. Hiện tôi vẫn đắn đo suy nghĩ, vì cũng tính đến chuyện sinh con sau khi đã có chút ít vốn liếng. Nếu lên Hà Nội sinh sống, vợ chồng tôi chắc phải tìm cách tăng thu nhập. Nhiều người khuyên tôi nên buôn bán thêm một số mặt hàng quê. Người thành phố chuộng đồ ngon và sạch nên nhu cầu hẳn là cao.

Nói chung hai vợ chồng vẫn đang cân nhắc khá nhiều, nhưng không quá lo lắng, cũng không hoang mang. Bởi mọi người xung quanh biết câu chuyện tiết kiệm của vợ chồng tôi, đều gật gù phong tặng "danh hiệu thánh tiết kiệm", vứt ở đâu cũng sẽ sống được. Tôi thì không dám nhận cái danh hiệu đó, chỉ nghĩ hai vợ chồng thật may mắn vì xuất thân từ làng quê, chịu kham chịu khổ được và luôn có ý thức tiết kiệm để hướng tới một tương lai sáng lạn hơn.

Xem thêm:

chi chi 15 nghin mot bua an vo chong tre som co 300 trieu tien tiet kiem Thu nhập hai vợ chồng 20 triệu/ tháng, làm thế nào để vẫn có sổ tiết kiệm?

Một khi đã có ý thức tiết kiệm, thì dù lương 20 triệu hay 5 triệu, bạn vẫn sẽ luôn có cách để mỗi tháng ...

chi chi 15 nghin mot bua an vo chong tre som co 300 trieu tien tiet kiem Vợ chồng thu nhập 20 triệu một tháng vẫn sống chật vật ở thành phố

Lương hai vợ chồng 20 triệu/ tháng, sống trên đất thủ đô mới thấy là chật vật lắm, chẳng dư dả hay sung sướng gì.

chi chi 15 nghin mot bua an vo chong tre som co 300 trieu tien tiet kiem Thu nhập 20 triệu/ tháng, tôi vẫn “nghèo bền vững” với khoản tiết kiệm 0 đồng

Cách đây vài năm khi mức lương chỉ khoảng 5-6 triệu đồng/ tháng, tôi đã mong có ngày thu nhập trên 10 triệu đồng, khi ...

In bài viết

Truyền hình