Vụ nổ súng rạng sáng 23/10 (theo giờ địa phương) tại bữa tiệc tổ chức gần một ký túc xá sinh viên trường đại học Fort Valley (bang Georgia, Hoa Kỳ) đã khiến 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
Nổ lớn tại nhà máy thuốc súng ở Nga, ít nhất 16 người thiệt mạng Nổ lớn tại nhà máy thuốc súng ở Nga, ít nhất 16 người thiệt mạng
Xả súng ở Washington khiến 4 người thiệt mạng Xả súng ở Washington khiến 4 người thiệt mạng
Nổ súng tại bữa tiệc gần ký túc xá đại học ở Georgia khiến 8 người thương vong
Hiện trường vụ xả súng. Nguồn: wgme.com

Cảnh sát cho biết, nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng không phải là sinh viên của đại học trên. Các nhà điều tra đang yêu cầu sự hỗ trợ để xác định các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng.

Liên quan diễn biến, trước đó, một nghiên cứu được công bố ngày 21/10 trên tạp chí Scientific Reports cho rằng, tỷ lệ bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ đã tăng gần 1/3 trong đại dịch Covid-19 vào năm ngoái.

Cũng theo nghiên cứu, những căng thẳng về tâm lý và kinh tế từ đại dịch, cùng với doanh số bán vũ khí tăng vọt, có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ số vụ bạo lực liên quan đến súng đạn.

Hoa Kỳ lại rúng động vì vụ xả súng tại trường học ở Texas Hoa Kỳ lại rúng động vì vụ xả súng tại trường học ở Texas
Hoa Kỳ tiết lộ con số thương vong sau gần 20 năm hiện diện ở Afghanistan Hoa Kỳ tiết lộ con số thương vong sau gần 20 năm hiện diện ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình