Khẩu hiệu là những cụm từ, câu nói ngắn gọn, súc tích có âm điệu và dễ nhớ, dễ đọc…và được dùng để chuyển tải những thông điệp mệnh lệnh phổ biến với hy vọng lan tỏa càng nhanh, càng rộng, càng sâu càng tốt. Đã một thời chưa xa, cả nước đã dùng khẩu hiệu để đánh giặc và vượt đói nghèo. Ngày nay, “giặc” covid đến, khẩu hiệu lại xuất hiện để thực hiện sứ mệnh của mình.
dai dich covid 19 da buoc sang giai doan moi va nguy hiem Đại dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn “mới và nguy hiểm”
tap trung thu hut dau tu nuoc ngoai thoi ky hau covid 19 Tập trung thu hút đầu tư nước ngoài thời kỳ hậu COVID-19
viet nam tiep tuc duoc coi la hinh mau phong chong dich covid 19 de cac nuoc hoc tap anh ttxvn
Việt Nam được coi là hình mẫu phòng chống dịch COVID-19 để các nước học tập (Ảnh: TTXVN)

“Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên”

Là khuyến cáo của Bộ Y tế ngay sau khi Việt Nam ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên vào ngày 23/1/2020.

“Chống dịch như chống giặc”

Trong cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 27/1/2020 (mùng 3 Tết Canh Tý), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc.

Đây là tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động bảo đảm cho “cuộc chiến” phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta thu được thắng lợi nhanh nhất.

“Cách ly 14 ngày”

Là quyết định của Bộ Y tế ban hành ngày 7/2/2020. Tất cả những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch đều tuân thủ nghiêm ngặt cách ly y tế 14 ngày để phòng dịch.

“Phong tỏa”

Khái niệm được phổ biến sau khi tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định phong tỏa toàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) vào ngày 13/2/2020. Phong tỏa giúp khoanh vùng, dập dịch, ngăn ngừa và triệt tiêu nguồn bệnh lây ra cộng đồng.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”

Là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới chính quyền cấp cơ sở vào đầu tháng 3/2020 khi Việt Nam bước vào giai đoạn thứ 2 chống dịch.

Giãn cách xã hội

Từ 0 giờ ngày 1/4/2020, Việt Nam thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày.

"Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Là tinh thần xuyên suốt trong cuộc chiến chống COVID-19. Các cấp chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội luôn đồng hành cùng người dân vượt đại dịch.

“Trạng thái bình thường mới”

Ngày 22/4/2020, Chính phủ quyết định nới lỏng giãn cách xã hội.“Trạng thái bình thường mới” là khái niệm khi cả nước bước vào giai đoạn vận hành trở lại đời sống kinh tế - xã hội nhưng toàn dân vẫn lưu ý các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Ở nhà là yêu nước

Xuất phát từ cuộc thi tranh cổ động, họa sỹ Lê Đức Hiệp tự sáng tác một câu nói và đưa vào tranh và từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa. Ý nghĩa của câu nói này là khi dịch bệnh có nguy cơ bùng phát, tất cả hãy cố gắng ở yên trong nhà, không tụ tập đông người để ngăn ngừa khả năng lây lan COVID-19.

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân ...

indonesia hoc viet nam trien khai mo hinh cay atm gao cho nguoi dan Indonesia học Việt Nam triển khai mô hình cây ATM gạo cho người dân

Mới đây, ý tưởng triển khai các cây ATM gạo hỗ trợ lương thực cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Việt Nam ...

nguoi nuoc ngoai tai viet nam chung tay ung ho cay gao atm Người nước ngoài tại Việt Nam chung tay ủng hộ cây gạo ATM

Sáng kiến cây ATM gạo để hỗ trợ cho người dân nghèo trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã nhận được lời ngợi khen ...

In bài viết

Truyền hình