Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân trao tặng cây “ATM gạo” đặt tại địa chỉ số 77/64, đường Phạm Đăng Giản, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nhằm hỗ trợ cho người khó khăn với tổng trị giá khoảng 230 triệu đồng, dự kiến cây ATM gạo thứ 5 này sẽ cấp phát gạo miễn phí cho bà con trong vòng 2 tháng.
hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk hưởng ứng chiến dịch ủng hộ sữa cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19

Vào tháng 04 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23 ngàn lít sữa cho tổ chức từ ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 HUFO tặng kinh phí hỗ trợ công dân Cuba tại TP. HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 29/4, tại Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Ông Nguyễn Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trao tặng cây ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho quận Bình Tân.

Cùng cô cháu gái 5 tuổi dắt nhau đi bộ mấy cây số dưới cái nắng chói chang của mùa hè đến để nhận gạo và 1 chai dầu ăn, bà Nguyễn Thị Hai, 71 tuổi ở trọ trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân xúc động nói: "Bà tới đây từ sớm. Từ đầu mùa dịch tới giờ, con bà làm công ty mà lãnh lương thấp quá. Tiền phòng trọ 1,7 triệu, thêm điện nước nữa là cũng hơn 2 triệu. Nghe có gạo bà tới để có chút đỉnh cũng đỡ. Của ít lòng nhiều, mừng, vui lắm".

Cầm trên tay bịch gạo nghĩa tình, chị Nguyễn Mỹ Phượng làm công nhân may ở Bình Tân kể, thu nhập mỗi tháng 5 triệu đồng, nhưng từ tháng 2 đến nay xưởng may nơi chị làm việc đã đóng cửa, chị bị mất việc, nhà còn 2 con nhỏ, thêm bà ngoại ở cùng, chồng chị thì đau ốm triền miên nên không đi bán vé số được, cả nhà 5 miệng ăn phải hết sức tiết kiệm, mỗi ngày chỉ dám đi chợ mua từ 20 đến 30 ngàn đồng. Chưa kể tiền thuê nhà trọ mỗi tháng 2 triệu đồng nữa. Nếu dịch còn kéo dài, cả gia đình không biết phải sống tiếp thế nào. Khi hay tin có máy ATM gạo cấp phát miễn phí cho người nghèo, chị mừng quá, trời vừa sáng là chị đã đến đây xếp hàng rồi: "Tôi không có đi làm được nên không đủ tiền trang trải cuộc sống trong gia đình. Nay thấy ở đây có phát gạo em đến lấy về để sống qua ngày, giúp gia đình sống được".

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Người dân xếp hàng theo đúng khoảng cách để nhận gạo miễn phí.

Là đơn vị tài trợ cây ATM gạo cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ thêm, bà Lê Vân, đại diện Tổ chức Project Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) bày tỏ: "Tổ chức Project Vietnam Foundation muốn góp một phần nhỏ hỗ trợ cho bà con trong mùa dịch để vượt qua khó khăn. Vì thực sự những người lao động tay chân và bán vé số trong mùa Covid này thật sự họ rất khó khăn. Cho nên bên mình sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, trong nước cũng như nước ngoài “lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ bà con phần nào vượt qua khó khăn".

Ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân đã gửi lời cảm ơn đến HUFO và tổ chức PVF đã kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc quận Bình Tân cũng cho biết, phần lớn những hộ này là người già yếu, neo đơn, phải đi làm thuê, làm mướn hoặc bán vé số dạo. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi không có công ăn việc làm. Những chiếc máy ATM gạo ra đời đã thật sự giúp cho mọi người vượt qua cơn khốn khó. Mỗi ngày 5 cây ATM gạo trên địa bàn phục vụ hơn 10 tấn gạo/ngày: "Quận Bình Tân là quận đông dân, và đa số là người lao động. Đến nay, quận đã chăm lo trên 20 tỷ đồng. Đây là cây ATM thứ 5 ở quận. Bình quân mỗi cây ATM phục vụ bà con 3 tấn gạo/ngày. Riêng ATM gạo Bình Trị Đông B là 4 tấn/ngày. Bình quân mỗi người được 2 ký, cứ tính 10 tấn là giải quyết hàng ngàn người có miếng ăn trong lúc khó khăn này, cho nên người dân rất phấn khởi".

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Bình quân mỗi người được 2 ký gạo/lần.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, bà Trần Hoàng Khánh Vân cho biết thời gian qua, HUFO và các tổ chức thành viên đã phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, doanh nghiệp, người hảo tâm, quyên góp và trao tặng tài chính, vật tư y tế, khẩu trang,… cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số Tổng lãnh sự các nước trên địa bàn TP.

Thời gian tới, HUFO sẽ tổ chức trao, chuyển các vật tư y tế như khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn, dung dịch khử khuẩn, quần áo bảo hộ… đến các Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga… Đồng thời, tiếp tục quyên góp hỗ trợ cho giáo viên, học sinh, người dân nghèo Thành phố gặp khó khăn do dịch Covid- 19.

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk hưởng ứng chiến dịch ủng hộ sữa cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19

Vào tháng 04 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23 ngàn lít sữa cho tổ chức từ ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Indonesia học Việt Nam triển khai mô hình cây ATM gạo cho người dân

Mới đây, ý tưởng triển khai các cây ATM gạo hỗ trợ lương thực cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Việt Nam ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhân dân Việt Nam sát cánh cùng nhân dân Cuba vượt qua khó khăn

Đó là khẳng định được trích từ lá thư của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga ...

In bài viết

Truyền hình