Những siêu thị 0 đồng được dựng lên, mang thông điệp ý nghĩa về sự lan tỏa sẻ chia. Đồng thời qua đó kêu gọi sự giúp sức chung tay của những nhà hảo tâm dành cho người lao động, người nghèo đang lâm vào cảnh khó do đại dịch.
Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.
Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng
Các mặt hàng tại siêu thị rất đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu cho bà con trong mùa dịch.

Trong những ngày vừa qua, hơn 300 gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được đi siêu thị chọn mua các nhu yếu phẩm, thực phẩm bằng những tấm vé nghĩa tình trị giá 200.000 đồng tại “Siêu thị mini 0 đồng” do Thành Đoàn, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

“Siêu thị mini 0 đồng” được đặt tại sân Thành Đoàn (71 Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ) bày bán đủ các mặt hàng từ sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt đến rau củ quả, thịt cá tươi sống, các mặt hàng dành cho phụ nữ. Mỗi người dân khi đến mua hàng được tặng miễn phí một hộp khẩu trang và bình dung dịch sát khuẩn tay.

Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng
Những món quà từ “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ giúp cho bữa cơm của những gia đình khó khăn có thêm thịt, thêm cá, thêm rau.

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành Đoàn cho biết: “Các mặt hàng tại siêu thị rất đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu cho bà con trong mùa dịch. “Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động đầu tiên Thành Đoàn hướng đến hỗ trợ cho đối tượng là bà con lao động nghèo, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn”.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, người dân sẽ đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày. Khi đến mua hàng, người dân sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế.

Siêu thị mở cửa vào lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 17 giờ chiều hàng ngày. Những người lao động lớn tuổi, khó khăn trong việc đi lại sẽ được các tình nguyện viên đi siêu thị giúp và giao hàng tận nhà.

Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng
“Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động đầu tiên Thành Đoàn hướng đến hỗ trợ cho đối tượng là bà con lao động nghèo, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều phụ nữ đơn thân, nhiều người lao động nghèo khi nhận những túi quà từ Siêu thị mini 0 đồng đều vui mừng, xúc động. Những món quà từ “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ giúp cho bữa cơm của những gia đình khó khăn có thêm thịt, thêm cá, thêm rau. Với các trường hợp già yếu, bất tiện trong việc di chuyển, đi lại, tình nguyện viên sẽ trực tiếp liên hệ tận gia đình và lên danh sách giúp đỡ, liệt kê những vật phẩm cần mua, đến nhận phiếu để đi lấy đồ giúp và lại mang đồ dùng về tới tận nhà cho người dân. Sự giúp đỡ có trách nhiệm ấy đã khiến hoạt động của Siêu thị 0 đồng càng trở nên ý nghĩa và nhân văn, nhận được nhiều tình cảm và sự tin tưởng của người lao động nghèo.

Đầu tháng 7 vừa qua, tại Trường Mầm non Nốt Nhạc Xanh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu cũng diễn ra những siêu thị 0 đồng. chị Lê Phạm Hồng Điệp (hiệu trưởng Trường Mầm non Nốt Nhạc Xanh) cùng với ban lãnh đạo nhà trường đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” cho cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường. Chị tự tay chuẩn bị đầy đủ các gian hàng như gạo, cá thịt, rau củ quả, nước mắm, dầu ăn, mì tôm... cho đến trái cây để tất cả giáo viên nhà trường thỏa thích lựa chọn tại phiên chợ.

Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng
Giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Nốt Nhạc Xanh hào hứng với phiên chợ 0 đồng. (ảnh Phương Thanh)

Theo chia sẻ của chị Lê Phạm Hồng Điệp, kể từ tháng 7 trở đi, mỗi tháng, nhà trường sẽ tổ chức 2 phiên chợ. "Đây là cách nhà trường đồng hành cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên của mình để cùng vượt qua khó khăn. Cũng qua việc này, tôi muốn lan tỏa thông điệp cùng với nhân viên của mình, rằng gắn bó cùng nhau, chia sẻ khó khăn cùng nhau sẽ giúp cuộc sống này tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn", chị Điệp cho biết.

Mong rằng, những người đón nhận sự giúp đỡ của chị Điệp sẽ tiếp tục lan tỏa những tấm lòng thơm thảo, những hành động ý nghĩa để cuộc đời này sẽ có nhiều hơn sự yêu thương, chia sẻ.

Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.
Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7 Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7
Người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.
In bài viết

Truyền hình