Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.
3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang 3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Sáng 8/7, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 3 ca tử vong 103-105 ở TP HCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đội mưa dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 Hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đội mưa dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021
Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 31 điểm thi với 550 phòng thi; gần 16.400 (tính cả lực lượng dự phòng) người tham gia.
Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Cơ quan công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đói với Lee Kwan Young (áo kẻ trắng). (ảnh CA Đà Nẵng)

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Đà Nẵng) thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can người Hàn Quốc liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Các bị can gồm Lee Kwan Young (1968, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Seo Young Jin (1973, trú phường An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Song Hong Sub (1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cả 3 người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Cơ quan ANĐT đọc lệnh bắt giữ Song Hong Sub. (ảnh CA Đà Nẵng)

Thông qua quảng cáo trên mạng internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh.

Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty có tên Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các Công ty.

Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.

Hiện Cơ quan Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra.

Đà Nẵng áp dụng cách ly có thu phí với người về từ vùng dịch Đà Nẵng áp dụng cách ly có thu phí với người về từ vùng dịch
Việc cách ly tại khách sạn có thu phí được thực hiện theo quy trình hoàn toàn giống với các khu cách ly tập trung, trong đó công an là lực lượng chủ chốt trong công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các khách sạn cách ly.
Teledyne e2v giới thiệu Bộ công cụ phát triển đa năng cho chuỗi tín hiệu sử dụng thiết bị ADC bốn kênh Teledyne e2v giới thiệu Bộ công cụ phát triển đa năng cho chuỗi tín hiệu sử dụng thiết bị ADC bốn kênh
Teledyne e2v đã mở rộng phạm vi hỗ trợ kỹ thuật đi kèm với loạt bộ chuyển đổi tương tự-kỹ thuật số (ADC- analog-to-digital converter) EV12AQ60x phổ biến của mình. Bộ phát triển EV12AQ600-FMC-EVM mới sẽ là một công cụ vô giá cho những người triển khai hệ thống con tín hiệu hỗn hợp.
Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F1 tại Đà Nẵng vẫn thi ngay đợt một Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh F1 tại Đà Nẵng vẫn thi ngay đợt một
Các thí sinh thuộc diện F sẽ được bố trí tại điểm thi riêng là Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công, quận Ngũ Hành Sơn, với 12 phòng thi.
In bài viết

Truyền hình