Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.
Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.

Chiều 12/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 17 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm mới.

Ngay sau khi Đà Nẵng ghi nhận chuỗi lây nhiễm mới liên quan đến BN V.H.B, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch với mục tiêu nhanh chóng cắt đứt nguồn lây, dập tắt chuỗi lây nhiễm này; kiểm soát chặt chẽ người đi đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch.

Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Đà Nẵng chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp chống dịch với mục tiêu nhanh chóng cắt đứt nguồn lây.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca F0; tiếp tục phát huy tổ COVID-19 cộng đồng trong phát hiện người về, đến từ các địa phương có dịch; Thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.

Ông Lê Trung Chinh Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra truy vết, xác định nguồn lây của chuỗi lây nhiễm mới để có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp về, đến từ các địa phương mà khai báo không đúng làm lây lan dịch ra cộng đồng.

Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7 Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7
Người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.
3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang 3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Sáng 8/7, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 3 ca tử vong 103-105 ở TP HCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
In bài viết

Truyền hình