Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.
Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7 Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7
Người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Xuất hiện ca nhiễm mới, lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm tại khu công nghiệp.

Sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, đến chiều ngày 11/7, Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca mắc mới trong cộng đồng. Trong số các ca bệnh Covid-19 vừa được phát hiện có 2 người là nhân viên Công ty VNPT NET3, đường số 3, Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà (là F1 của BN số 29187), điều này đưa đến nguy cơ rất cao việc lây nhiễm cho những người khác tại khu công nghiệp.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc siết chặt công tác phòng chống dịch, tăng cường cảnh báo nguy cơ lây nhiễm tại khu công nghiệp An Đồn nói riêng cũng như các khu CN khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần phải được đặt trọng tâm hàng đầu. Các công ty, xí nghiệp trong khu công nghiệp phải chuẩn bị các phương án để sẵn sàng thực hiện theo phương châm “3 tại chỗ” (Ăn nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ, chống dịch tại chỗ) khi có yêu cầu.

Vừa qua, có một số trường hợp người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng với nhiều hình thức nhằm trốn tránh cách ly. Vì vậy, các chốt kiểm soát, các tổ Covid cộng đồng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về địa phương. Trường hợp người từ vùng dịch trở về lưu trú trong thành phố Đà Nẵng mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực nếu bị phát hiện, ngoài việc yêu cầu cách ly tập trung thì phải bị xử phạt nghiêm khắc.

Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Sở Y tế đang xây dựng phương án triển khai test nhanh COVID-19 tại các điểm nguy cơ cao có khả năng xâm nhập vào thành phố.

Thời gian qua, thành phố đã có quy định việc xuất trình phiếu xét nghiệm kết quả âm tính với Sars-Cov-2 đối với các lái xe từ địa phương khác đến giao hàng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên vẫn còn lúng túng, chưa thống nhất xử lý khi chưa có các quy định kiểm soát dich tễ đối với các trường hợp xe vận tải hàng hoá từ Đà Nẵng đi các địa phương khác, trong đó có các địa phương có dịch, sau đó về lại Đà Nẵng. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, các Sở Công Thương, Giao thông Vận tải, Công an và Y tế sẽ sớm họp bàn để có hướng xử lý thống nhất vấn đề này.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết, Sở Y tế đang xây dựng phương án triển khai test nhanh COVID-19 tại các điểm nguy cơ cao có khả năng xâm nhập vào thành phố như các chốt kiêm dịch, Cảng cá Thọ Quang, chợ Đầu mối… Đối tượng lấy mẫu là những người đến từ các địa phương khác, không thuộc diện cách ly tập trung hoặc những người đến từ địa phương có dịch nhưng chưa làm xét nghiệm RT-PCR, nhằm nâng cao hiệu quả tầm soát, nhăn ngừa dịch bệnh.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, giao Sở Du lịch tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn những khác sạn phù hợp, có giá dịch vụ thấp để đáp ứng nhu cầu của người dân. Thống nhất chủ trương thành lập thêm một khu cách ly tập trung tại trường Đại học Việt – Hàn, giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì triển khai; đồng thời, đề nghị các quận, huyện tiến hành rà soát, chuẩn bị khởi động lại các khu cách ly tập trung do địa phương quản lý để sẵn sàng tiếp nhận người từ vùng dịch đến Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo việc triển khai chi hỗ trợ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.
3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang 3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Sáng 8/7, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 3 ca tử vong 103-105 ở TP HCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đội mưa dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 Hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đội mưa dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021
Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 31 điểm thi với 550 phòng thi; gần 16.400 (tính cả lực lượng dự phòng) người tham gia.
In bài viết

Truyền hình