Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:51 | 12/07/2021 GMT+7

Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp

aa
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.
Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7 Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7
Người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Xuất hiện ca nhiễm mới, lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm tại khu công nghiệp.

Sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, đến chiều ngày 11/7, Đà Nẵng đã ghi nhận 6 ca mắc mới trong cộng đồng. Trong số các ca bệnh Covid-19 vừa được phát hiện có 2 người là nhân viên Công ty VNPT NET3, đường số 3, Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà (là F1 của BN số 29187), điều này đưa đến nguy cơ rất cao việc lây nhiễm cho những người khác tại khu công nghiệp.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc siết chặt công tác phòng chống dịch, tăng cường cảnh báo nguy cơ lây nhiễm tại khu công nghiệp An Đồn nói riêng cũng như các khu CN khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần phải được đặt trọng tâm hàng đầu. Các công ty, xí nghiệp trong khu công nghiệp phải chuẩn bị các phương án để sẵn sàng thực hiện theo phương châm “3 tại chỗ” (Ăn nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ, chống dịch tại chỗ) khi có yêu cầu.

Vừa qua, có một số trường hợp người từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng với nhiều hình thức nhằm trốn tránh cách ly. Vì vậy, các chốt kiểm soát, các tổ Covid cộng đồng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về địa phương. Trường hợp người từ vùng dịch trở về lưu trú trong thành phố Đà Nẵng mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực nếu bị phát hiện, ngoài việc yêu cầu cách ly tập trung thì phải bị xử phạt nghiêm khắc.

Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Sở Y tế đang xây dựng phương án triển khai test nhanh COVID-19 tại các điểm nguy cơ cao có khả năng xâm nhập vào thành phố.

Thời gian qua, thành phố đã có quy định việc xuất trình phiếu xét nghiệm kết quả âm tính với Sars-Cov-2 đối với các lái xe từ địa phương khác đến giao hàng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên vẫn còn lúng túng, chưa thống nhất xử lý khi chưa có các quy định kiểm soát dich tễ đối với các trường hợp xe vận tải hàng hoá từ Đà Nẵng đi các địa phương khác, trong đó có các địa phương có dịch, sau đó về lại Đà Nẵng. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, các Sở Công Thương, Giao thông Vận tải, Công an và Y tế sẽ sớm họp bàn để có hướng xử lý thống nhất vấn đề này.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết, Sở Y tế đang xây dựng phương án triển khai test nhanh COVID-19 tại các điểm nguy cơ cao có khả năng xâm nhập vào thành phố như các chốt kiêm dịch, Cảng cá Thọ Quang, chợ Đầu mối… Đối tượng lấy mẫu là những người đến từ các địa phương khác, không thuộc diện cách ly tập trung hoặc những người đến từ địa phương có dịch nhưng chưa làm xét nghiệm RT-PCR, nhằm nâng cao hiệu quả tầm soát, nhăn ngừa dịch bệnh.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, giao Sở Du lịch tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn những khác sạn phù hợp, có giá dịch vụ thấp để đáp ứng nhu cầu của người dân. Thống nhất chủ trương thành lập thêm một khu cách ly tập trung tại trường Đại học Việt – Hàn, giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì triển khai; đồng thời, đề nghị các quận, huyện tiến hành rà soát, chuẩn bị khởi động lại các khu cách ly tập trung do địa phương quản lý để sẵn sàng tiếp nhận người từ vùng dịch đến Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo việc triển khai chi hỗ trợ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.
3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang 3 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi ở TPHCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Sáng 8/7, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 3 ca tử vong 103-105 ở TP HCM, Đà Nẵng và Bắc Giang
Hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đội mưa dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 Hơn 12 nghìn thí sinh Đà Nẵng đội mưa dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021
Trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 31 điểm thi với 550 phòng thi; gần 16.400 (tính cả lực lượng dự phòng) người tham gia.
Bảo Anh - Lê Hoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.

Các tin bài khác

MTTQ Việt Nam hoàn tất hiệp thương lần thứ nhất chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XVI

MTTQ Việt Nam hoàn tất hiệp thương lần thứ nhất chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XVI

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Hợp tác Việt Nam - Lào: Doanh nghiệp là lực đẩy quan trọng nhất

Hợp tác Việt Nam - Lào: Doanh nghiệp là lực đẩy quan trọng nhất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước Việt Nam - Lào thống nhất đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, kỳ vọng doanh nghiệp là động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai nước.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Với quyết tâm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, lực lượng Hải quân luôn có mặt tại những điểm khó khăn nhất để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tiếp tục hành trình thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động