Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
00:00 | 10/11/2024 GMT+7

Những ngày tươi đẹp ở Việt Nam

aa
Đất nước Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa. Người Việt Nam hồn hậu, hiếu khách và dành nhiều yêu mến cho các bạn Lào. Đó là cảm nhận của nhiều lưu học sinh Lào trong những năm tháng học tập tại Việt Nam.
Hợp tác giáo dục gắn kết tình hữu nghị Việt - Lào
Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Quê hương Việt - Lào

Southida Tanphanith (tên Việt Nam là Nguyễn Thị Phương Vy) - cựu sinh viên Khóa 47 (Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao) là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Lào. Ông bà và bố mẹ Southida Tanphanith đã định cư ở Lào hơn nửa thế kỷ. Mùa hè 2008, Southida Tanphanith lên 6 tuổi. Năm đó cũng là lần đầu tiên cô được cùng gia đình trở về thăm quê hương Việt Nam. Từ đó, mỗi năm đến dịp hè, Southida Tanphanith lại được cùng bố mẹ trở về Việt Nam, khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của quê nhà như: Quảng Bình, Huế, thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Đà Nẵng...

Những bức ảnh kỷ niệm của gia đình Southida Tanphanith tại Việt Nam. (Ảnh: NVCC)
Những bức ảnh kỷ niệm của gia đình Southida Tanphanith tại Việt Nam.

"Những chuyến đi để lại trong tôi ấn tượng về một Việt Nam phát triển với nhiều điểm du lịch và giải trí hấp dẫn. Tình cảm với Việt Nam trong tôi đã được vun đắp từ đó. Năm 18 tuổi, tôi nỗ lực giành học bổng do Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước phối hợp trao tặng để có cơ hội học tập tại Việt Nam.

Những ngày tươi đẹp ở Việt Nam
Southida Tanphanith ấn tượng nhất với chuyến đi tới Mộc Châu, Sơn La.

Trong suốt bốn năm học tại Việt Nam, tôi tận dụng thời gian rảnh để du lịch và khám phá quê hương của mình. Tôi đã cùng bạn bè đại học đến thăm nhiều danh thắng như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Bái Đính, Tràng An...

Chưa thành thạo tiếng Việt, nhưng tôi không gặp nhiều khó khăn trong những chuyến đi. Dịch vụ du lịch tại Việt Nam rất thuận tiện và giá cả phải chăng. Tôi nhớ có lần đã chuẩn bị 500,000 VNĐ cho tiền xe nhưng cuối cùng chỉ phải trả 200,000 VNĐ.

Chuyến đi để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong tôi là chuyến tới Mộc Châu cùng cô giáo người Việt. Tôi đã trải nghiệm hành trình hơn 20km đường đèo bằng xe máy, tuy khá sợ nhưng lại rất vui.

Tôi đã được ngắm nhìn những con suối, ruộng bậc thang và thưởng thức món lẩu cá tầm tại một nhà hàng ven triền núi. Tôi cũng cảm thấy ấm lòng khi được bà con đồng bào tại Mộc Châu hỏi thăm và chỉ đường tận tình khi đi lạc.

Càng sinh sống lâu ở Việt Nam, tôi càng cảm nhận được rõ nét sự gắn kết sâu nặng giữa bản thân với văn hóa, con người Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ tìm kiếm cơ hội để sinh sống và làm việc tại Việt Nam để hiểu thêm về đất nước mà mình đang mang dòng máu", Southida Tanphanith chia sẻ.

Yêu mến tiếng nói nước bạn Việt Nam

Từ nhỏ Sengphet Phomsychanh - cựu sinh viên Khóa 47 (Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao) đã được bố kể về những câu chuyện lịch sử thấm đượm tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam - Lào. Sengphet Phomsychanh mong muốn được đặt chân tới Việt Nam và học tiếng Việt như ngôn ngữ thứ hai của mình. Năm 15 tuổi, ước mơ của Sengphet Phomsychanh đã thành hiện thực khi giành được học bổng cấp ba tại trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn.

Sengphet Phomsychanh cùng các lưu học sinh Lào tại trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: NVCC)
Sengphet Phomsychanh (áo đỏ, đứng giữa) cùng các lưu học sinh Lào tại trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn.

Theo lời kể của Sengphet Phomsychanh, thời gian đầu học tiếng Việt, anh gặp không ít khó khăn bởi tiếng Lào và tiếng Việt có chữ viết, phát âm và dấu câu hoàn toàn khác nhau. Những từ khó phát âm trong tiếng Việt như “ngoan ngoãn”, “thức khuya”,... Sengphet Phomsychanh học trong một khoảng thời gian dài để có thể phát âm đúng.

Sengphet Phomsychanh đã tốt nghiệp Học viện Ngoại giao vào tháng 7, 2024. (Ảnh: NVCC)
Sengphet Phomsychanh đã tốt nghiệp Học viện Ngoại giao vào tháng 7, 2024.

"Tôi đã cải thiện kỹ năng nói bằng cách nghe và hát theo rất nhiều bài hát Việt Nam. Thời gian học đại học, tôi có một nhóm bạn thân là người Việt và chúng tôi thường xuyên giao lưu, tâm sự với nhau. Trước kia, tôi phát âm chưa chuẩn những từ như “thỏa thuận”, “rèn luyện”, nhưng khi được các bạn góp ý, tôi đã ghi nhớ và không bao giờ lặp lại lỗi sai nữa. Việc học tiếng Việt quả thật đã dễ dàng và thú vị hơn nhiều nhờ sự giúp đỡ của những người bạn Việt Nam.

Nhờ khả năng giao tiếp tốt, tôi có cơ hội trải nghiệm sâu văn hóa và lễ hội của Việt Nam, đồng thời lan tỏa văn hóa Lào đến người Việt.

Năm ngoái, vào dịp Tết Nguyên Đán, Học viện Ngoại giao tổ chức hội thi nấu các món truyền thống của cả Lào và Việt Nam, tôi đã vinh dự đại diện cho du học sinh Lào giới thiệu ẩm thực nước mình đến thầy cô và bạn bè người Việt.

Những kỷ niệm ấy đã giúp tôi cảm nhận rõ nét sự gắn kết giữa văn hóa hai nước, đồng thời có thêm động lực để trau dồi tiếng Việt", Sengphet Phomsychanh nói với phóng viên tạp chí Thời Đại.

Đưa món ăn Việt vào mâm cơm Lào

Ketsana Keobounmee, Trưởng đoàn Lưu học sinh Lào tại Học viện Ngoại giao sang Việt Nam học từ năm 2017. Từ đây Ketsana Keobounmee có cơ hội thưởng thức nhiều món đặc sản của các vùng miền và dần yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Ketsana Keobounmy trong chuyến du lịch tới Hội An, Quảng Nam. (Ảnh: NVCC)
Ketsana Keobounmee trong chuyến du lịch tới Hội An, Quảng Nam.

"Món ăn Việt khiến tôi ấn tượng nhất là bún chả, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì nó gắn liền với cô giáo dạy tiếng Việt mà tôi rất yêu quý. Lần đầu tiên tôi được ăn bún chả là ở nhà của cô vào mùa hè đầu tiên tôi đến Việt Nam.

Dù đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đã được cô giới thiệu về nguyên liệu làm bún chả, gồm thịt lợn, nước mắm, đường, hành khô, ớt, chanh, rau sống ăn kèm,....

Lần đầu tiên ăn bún chả, tôi không biết phải thưởng thức món ăn này như thế nào. Vậy là cô giáo đã hướng dẫn chúng tôi cho một chút bún, thịt nướng và rau sống vào nước chấm, nhưng sẽ không cho hết một lần mà ăn đến đâu cho đến đó và từ từ thưởng thức món ăn. Theo tôi, “hồn cốt” của món này là bát nước chấm, nếu nước chấm ngon thì hương vị sẽ rất tuyệt vời", Ketsana Keobounmee kể.

Ketsana Keobounmee nói đã tự tay chế biến nhiều món ăn Việt Nam cho những người bạn Lào cùng ký túc xá. "Nguyên liệu cho các bữa ăn mà tôi nấu được mua ngay tại chợ dân sinh gần trường vì giá thực phẩm rẻ và có thể tìm thấy mọi nguyên liệu cần có.

Món ăn mà tôi hay chế biến và nấu thuần thục nhất là món gà om nấm. Sau một lần được thưởng thức món ăn này tại nhà ăn của trường và quá ấn tượng với hương vị của nó, tôi đã nhờ các cô trong nhà bếp hướng dẫn cách chế biến.

Khi quay trở lại Lào, tôi sẽ duy trì thói quen nấu và thưởng thức đồ ăn Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng sẽ là cách để tôi vơi đi nỗi nhớ với mảnh đất đã gắn bó suốt những năm tháng cấp 3 và sinh viên của mình", Ketsana Keobounmee cho biết.

Lưu học sinh Lào: sẽ giới thiệu cho gia đình, bạn bè những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam Lưu học sinh Lào: sẽ giới thiệu cho gia đình, bạn bè những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam
Học tập ở Việt Nam, các lưu học sinh Lào được trải nghiệm thực tế, tham quan nhiều thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Qua đó, các em hiểu thêm về lịch sử, văn hóa các vùng miền trên đất nước hình chữ S.
Lưu học sinh Lào tại Sơn La cùng chinh phục tiếng Việt Lưu học sinh Lào tại Sơn La cùng chinh phục tiếng Việt
Trường cao đẳng Sơn La vừa tổ chức ngoại khóa “Lưu học sinh Lào - hành trình cùng tiếng Việt” năm 2024.
Thu Phượng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, các học viên Cuba đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, từ gói bánh chưng, chơi trò dân gian đến khoác áo dài truyền thống, qua đó hiểu sâu hơn về phong tục, bản sắc và tinh thần cộng đồng của người Việt.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.

Các tin bài khác

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động