Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
13:48 | 05/02/2023 GMT+7

Những đơn vị tiền tệ nào có giá trị nhất thế giới?

aa
Mặc dù Đô la Mỹ và đồng Euro là hai loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, và vì vậy luôn được xếp hạng cao. Thế nhưng chúng không phải là những đồng tiền có giá trị nhất hiện nay. Dưới đây là 10 đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay.
Vì sao Việt Nam lọt top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới? Vì sao Việt Nam lọt top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới?
Vừa qua, 180 quốc gia đã tham gia cuộc khảo sát của của InterNations trên trang www.worldpopulationreview.com và Việt Nam được bình chọn đứng thứ 9 trong top 10 quốc gia thân thiện nhất trên thế giới năm 2021.
Những nơi có giá xăng đắt nhất, rẻ nhất thế giới Những nơi có giá xăng đắt nhất, rẻ nhất thế giới
Với giá xăng trung bình lần đầu vượt mốc 5 USD/gallon, không chỉ Mỹ mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới đều đang đối mặt với khủng hoảng nhiên liệu.

1. Đồng Dinar Kuwait (KWD)

Đồng Dinar Kuwait (KWD)
Đồng Dinar Kuwait (KWD)

Đồng Dinar Kuwait là đơn vị tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới trong nhiều năm liên tục. Hiện tại, giá trị 1 KWD = 3,27 USD.

Giá trị của đồng KWD luôn giữ được mức cao là nhờ vào xuất khẩu dầu mỏ. Trong nhiều năm, đồng tiền này không bị mất giá mà luôn có xu hướng tăng nhờ lượng dự trữ ngoại tệ rất lớn và thặng dư thương mại từ xuất khẩu dầu mỏ. Khoảng 9% trữ lượng dầu toàn cầu nằm ở Kuwait.

Đồng KWD giấy có mệnh giá nhỏ nhất là 5 KWD và lớn nhất là 20 KWD. Các tờ tiền này không chỉ có giá trị cao mà còn mang tính nghệ thuật. Màu sắc có độ sáng để thu hút sự chú ý nhưng vẫn truyền đạt được những đường nét cổ điển của đồng tiền. Ngoài tiền giấy, tiền xu cũng được sử dụng phổ biến.

2. Đồng Bahraini Dinar (BHD)

Đồng Bahraini Dinar (BHD)
Đồng Bahraini Dinar (BHD)

Là một trong những nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới, Bahrain có khả năng duy trì một trong những loại tiền tệ có giá trị nhất. Tỷ giá quy đổi hiện nay là 1 BHD = 2.65 USD.

Có một điều hơi lạ là Bahrain cũng chấp nhận đồng riyal của Ả Rập Xê Út như một đồng tiền hợp pháp lưu hành tại nước mình. Tỷ giá hối đoái hiện tại giữa hai loại tiền tệ này là 9,95 riyal “ăn” 1 dinar.

3. Đồng Omani Rial (OMR)

Đồng Omani Rial (OMR)
Đồng Omani Rial (OMR)

Là một quốc gia sản xuất dầu mỏ nên đồng tiền của quốc gia Ả Rập Oman xếp thứ ba trên thế giới về giá trị tiền tệ.

Hiện tại, tiền tệ ở Oman được phân phối với tổng cộng 12 mệnh giá, bao gồm tiền giấy và tiền xu, trong đó có các mệnh giá giấy khác nhau do Ngân hàng Trung ương Oman phát hành: 100 rials, 200 rials, 1/2 rials, 1 rials, 5 rials, 10 rials, 20 rials và 50 rials. Tất cả các tờ tiền đều có hình ảnh của Sultan Qaboos bin Said al-Said, Sultan của Oman ở mặt trước. Tiền giấy có nhiều màu sắc và kích cỡ, từ xanh lục đến xanh lam và nâu. Tờ tiền 200 lưỡng tính rất hiếm, mặc dù nó vẫn còn được lưu hành.

Cũng có nhiều loại tiền xu khác nhau, bao gồm: tiền xu 5 vịnh, 10 vịnh, 25 vịnh, 50 vịnh, 100 vịnh, 1/4 rial và 1/2 rial. Hình ảnh Quốc vương Oman được khắc trên mặt sau và năm đúc được in ở mặt sau.

Tỷ giá chuyển đổi hiện tại: 10MR = 2.60 USD

4. Đồng Jordanian Dinar (JOD)

Đồng Jordanian Dinar (JOD)
Đồng Jordanian Dinar (JOD)

Mặc dù không có nguồn tài nguyên dầu mỏ như các nước láng giềng giàu có, thế nhưng chính phủ Jordan lại kiểm soát chặt chẽ tỷ giá hối đoái. Nhờ vậy mà đồng dinar của nước này luôn có giá trị cao với tỷ giá chuyển đổi: 1 JOD = 1,41 USD

Lịch sử của tiền dinar Jordan có ảnh hưởng nhiều bởi tiền tệ trong khu vực trung Đông. Cụ thể năm 1950 hội đồng tiền tệ Palestine đã ban hành đồng bảng Palestine là tiền tệ chính thức ở cả Palestine bắt buộc và tiểu vương quốc Transjordan. Đến khi Jordan trở thành một quốc gia độc lập vào 1946 thì chính phủ bắt đầu nảy sinh việc phát hành tiền tệ mới cho quốc gia, và từ năm 1950, Jordan chính thức có đồng dinar lưu hành cho đến ngày nay.

Từ năm 1949, tiền giấy được phát hành bởi chính phủ có mệnh giá 1/2, 1, 5, 10 và 50 dinar. Năm 1959 ngân hàng trung ương Jordan tiếp quản sản xuất tiền và mệnh giá 20 dinar được giới thiệu vào năm 1977. Đến năm 1999 thì mệnh giá 50 dinar ra đời.

Hiện tại các mệnh giá đang được sử dụng nhiều nhất chính thức tại Jordan là 1, 5, 10, 20, 50 dinar.

Các đồng xu của Jordan hiện đang lưu hành có mệnh giá là 1, 5, 10, 50 và 100 qirsh. Tỷ giá giữa tiền xu và tiền giấy dinar là 100 qirsh bằng 1 dinar.

5. Đô la Cayman Islands (KYD)

Đô la Cayman Islands (KYD)
Đô la Cayman Islands (KYD)

Với vị thế là “thiên đường thuế hàng đầu thế giới” đã giúp đồng đô la của quốc đảo Caribbean này trở thành một trong những đơn vị tiền tệ mạnh nhất thế giới.

Tỷ giá chuyển đổi hiện tại: 1 JOD = 1,41 USD

6. Đồng bảng Anh (GBP)

Đồng bảng Anh (GBP)
Đồng bảng Anh (GBP)

Đồng bảng Anh (biểu tượng £) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh. Đơn vị tièn tệ này có một trong những khối lượng giao dịch cao nhất thế giới, chiếm khoảng 13% khối lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường ngoại hối chỉ sau USD, EUR và Yên Nhật về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Đồng bảng Anh trở thành đồng tiền chính thức của Vương quốc Anh khi Anh và Scotland hợp nhất thành lập một quốc gia duy nhất vào năm 1707. Tuy nhiên, đồng bảng Anh lần đầu tiên được tạo ra như một dạng tiền tệ vào năm 760. Đồng bảng Anh là loại tiền tệ lâu đời nhất trong thế giới vẫn được sử dụng như một đơn vị tiền tệ hợp pháp.

Ngoài Vương quốc Anh, đồng bảng Anh trước đây đã từng là tiền tệ ở nhiều thuộc địa của Anh, bao gồm Úc, New Zealand và Canada.

Năm 1971, Anh đã để giá trị của đồng bảng Anh được xác định tự do so với các loại tiền tệ khác. Quyết định này cho phép các yếu tố thị trường, thay vì các yếu tố nhân tạo, xác định giá trị của tiền tệ. Năm 2002, khi đồng Euro trở thành đồng tiền chung của hầu hết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, Anh đã chọn không chấp nhận nó, mà thay vào đó giữ GBP là đơn vị tiền tệ chính thức.

Tỷ lệ chuyển đổi hiện tại: 1 BPG = 1,21 USD

7. Franc Thụy Sĩ (CHF)

Franc Thụy Sĩ (CHF)
Franc Thụy Sĩ (CHF)

Franc Thụy Sĩ là đồng tiền hợp pháp của Thụy Sĩ và Liechtenstein với 7 mệnh giá tiền xu (5Rp, 10Rp, 20Rp, 50Rp, Fr1, Fr2 và Fr5 ) và 6 mệnh giá tiền giấy (Fr10 , Fr20 , Fr50 , Fr100 , Fr200 và Fr1000).

Chính sách tiền tệ nghiêm ngặt của Thụy Sĩ đã giúp làm gia tăng giá trị của đồng tiền này trong suốt giai đoạn khủng hoảng nợ châu Âu.

Tỷ giá tham khảo hiện tại: 1 CHF = 1.08 USD

8. Đồng Euro (EUR)

Đồng Euro (EUR)
Đồng Euro (EUR)

Đồng Euro là một trong những đồng tiền được giao dịch phổ biến trên thế giới và là đồng tiền chính thức của 19 quốc gia Châu Âu.

Mặc dù có giá trị thấp hơn Đô la Mỹ khi được giới thiệu vào năm 2000 nhưng đơn vị tiền tệ này đã nhanh chóng trở nên có giá trị và đạt mức cao nhất là 1,60 đô la trong cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra tại Mỹ vào năm 2008.

Hiện tại thì 1 EUR “ăn” được 1,07 USD

9. Đô la Mỹ (USD)

Đô la Mỹ (USD)
Đô la Mỹ (USD)

Đô la Mỹ (có ký hiệu $) là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới với gần 70% mệnh giá tiền giấy đang được lưu hành bên ngoài nước Mỹ.

Tỷ giá tham khảo: 1 USD = 0,92 EUR

10. Đô la Canada (CAD)

Đô la Canada (CAD)
Đô la Canada (CAD)

Đô la Canada thường được viết tắt với ký hiệu đô la là $, hoặc C$ để phân biệt nó với các loại tiền tệ khác cũng được gọi tên là đô la. Đô la Canada được chia thành 100 Cent.

Giá trị của đồng CAD phụ thuộc rất nhiều vào giá dầu toàn cầu, trong khi Canada lại được hưởng lợi lớn nhờ nguồn cung cấp uranium và dầu thô dự trữ lớn của mình.

Hiện tại, tỷ giá của đồng đô la này là: 1 CAD = 0,74 USD

Những quốc gia sở hữu nhiều siêu triệu phú nhất thế giới Những quốc gia sở hữu nhiều siêu triệu phú nhất thế giới
Theo nghiên cứu của công ty tư vấn Anh Henley & Partners thực hiện cùng cơ quan tình báo tài sản toàn cầu New World Wealth, thế giới có 25.490 siêu triệu phú USD.
"Soi" tài sản của những hoàng gia giàu nhất thế giới
Có nhiều gia đình hoàng gia trên thế giới sở hữu những khối tài sản khổng lồ có được từ việc thừa kế hoặc điều hành các hoạt động kinh doanh quy mô lớn.
Nguyễn Thuận
Nguồn: (Theo List Wire)

Tin bài liên quan

Ông Putin loại bỏ USD trong các giao dịch

Ông Putin loại bỏ USD trong các giao dịch

Tổng thống Putin không phải là người đầu tiên cố gắng từ bỏ đồng đô la trong các thỏa thuận nhhưng là người đầu tiên thực sự thành công.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/7: Euro suy yếu, USD mạnh lên

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/7: Euro suy yếu, USD mạnh lên

Hôm nay 18/7, đồng USD đang mạnh lên sau khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế, thêm vào đó việc Euro và Bảng Anh cùng suy yếu đã hỗ trợ thúc đẩy giá USD.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động