Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều địa phương ở miền Tây như: Đồng Tháp, Long An, An Giang... đã quyết định cho học sinh nghỉ Tết sớm từ hôm nay (2/2) để phòng chống dịch.
Đã có 17 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 Đã có 17 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19
Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19 Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19

Chiều 1/2, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc cho trẻ mầm non nghỉ học, chuyển đổi hình thức học tập đối với học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhiều tỉnh thành ở miền Tây cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch Covid-19
Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều tỉnh thành ở miền Tây cho học sinh nghỉ Tết sớm.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo thực hiện cho trẻ mầm non trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 2/2 đến hết ngày 20/2. Đối với học sinh, học viên bậc học phổ thông, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình thực tế để tổ chức ôn tập, học tập bằng các hình thức học tập trực tuyến cho học sinh, học viên từ ngày 2/2 đến ngày 6/2; đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố triển khai, thực hiện đầy đủ và kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng ngày, UBND tỉnh Long An cũng có văn bản cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông; học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên; học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Long An tạm nghỉ học ở trường từ ngày 2/2 đến hết ngày 21/02/2021 (từ ngày 21 tháng chạp đến ngày mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu) để phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 1/2, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Đồng Tháp, An Giang đã ký văn bản cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 kể từ ngày 2/2, thời gian nghỉ kéo dài liên tiếp 15 ngày (từ 21 tháng chạp đến hết ngày mùng 5 tết).

Đã có 17 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19 Đã có 17 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19
Tính đến sáng 1/2, Hà Nội và 16 tỉnh thành khác đã thông báo cho học sinh nghỉ học tập trung do dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp.
Cách ly 8 ngư dân tiếp xúc với người nước ngoài bị nạn trên biển để phòng dịch Covid Cách ly 8 ngư dân tiếp xúc với người nước ngoài bị nạn trên biển để phòng dịch Covid
8 ngư dân làm việc tại tàu cá cá QNg 97079- TS đã được lực lượng chức năng Quảng Ngãi tiến hành cách ly tập trung với 8 ngư dân tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài bị nạn trên biển.
Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19 Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.
In bài viết

Truyền hình