Đã có 17 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19
| UBND TP. Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn một tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19. |
| Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn. |
![]() |
| Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học vi dịch COVID-19 |
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trưa 31/1, UBND TP Hà Nội quyết định đóng cửa trường học, cho học sinh nghỉ học từ 1/2 tới đến 17/2 (tức mùng 5 Tết).
Hà Nội hiện có một học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Sau khi phát hiện ra ca bệnh này, 80 học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường phải đi cách ly ngay trong đêm.
Với chủ trương tạm dừng đến trường, không dừng việc học, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường tổ chức học trực tuyến.
TP.HCM cũng đã xuất hiện ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng và nguồn lây trực tiếp từ Hải Dương. Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cùng cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng dịch Covid-19.
Theo đó, từ ngày 2/2, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn không đến trường. Việc dạy và học được thực hiện thông qua Internet nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học của thành phố. Các trường cần nhanh chóng chuyển đổi hình thức dạy và học qua Internet, đảm bảo lịch trực và đảm bảo thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Tân Sửu.
Như vậy, tính đến sáng 1/2 đã có 17 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bình Phước, Hoà Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Bắc Kạn, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bà Rịa Vũng Tàu, Gia Lai. TP.HCM bắt đầu từ ngày 2/2.
| UBND TP. Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn một tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19. |
| Vượt qua hành trình hàng trăm km, Đoàn thiện nguyện do Ban chấp hành Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã đến trao tận tay gần 400 suất quà cho các em học sinh và người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. |
| Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Đọc nhiều
Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực
Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc chung tay vì trẻ em Hải Phòng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





