8 ngư dân làm việc tại tàu cá cá QNg 97079- TS đã được lực lượng chức năng Quảng Ngãi tiến hành cách ly tập trung với 8 ngư dân tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài bị nạn trên biển.
Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường
Quảng Ngãi: Xử phạt nặng tàu cá vươn khơi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Quảng Ngãi: Xử phạt nặng tàu cá vươn khơi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Quảng Ngãi: Dân bất an vì biển xâm thực mạnh Quảng Ngãi: Dân bất an vì biển xâm thực mạnh

Tàu cá QNg 97079- TS, do ông Nguyễn Thanh Nhạc, sinh năm 1984, ở xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi là thuyền trưởng. Ngày 23.1, trong lúc hành nghề lưới rê trên vùng biển Trường Sa, tàu QNg 97079- TS đã cứu nạn 4 công dân quốc tịch Philippines đang bị trôi dạt trên biển.

Đến 7 giờ, ngày 24.1 thuyền trưởng Nhạc đã bàn giao người bị nạn cho tàu kiểm ngư 472 tại đảo Sơn Ca- thuộc Quần đảo Trường Sa- Việt Nam.

Cách ly 8 ngư dân tiếp xúc với người nước ngoài bị nạn trên biển để phòng dịch Covid
Toàn bộ tàu cá QNg 97079-TS đã được khử khuẩn.

Sau khi bàn giao người nước ngoài bị nạn, ngày 27.1 tàu cá QNg 97079-TS hành trình về cảng Sa Kỳ và kết thúc phiên biển. Qua điều tra dịch tể, trong thời gian từ ngày 24.1 đến nay, ngư dân trên tàu QNg 97079-TS không tiếp xúc với người bên ngoài phương tiện.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đề nghị chính quyền địa phương quyết định cách ly y tế tập trung. Phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Quảng Ngãi tổ chức đưa 8 ngư dân đến cơ sở y tế thực hiện việc cách ly trong thời gian 14 ngày.

Các cơ quan chức năng cũng đã khử khuẩn toàn bộ tàu cá QNg 97079-TS, công tác tuyên truyền phòng ngừa dịch cũng đang được chú trọng hết sức tại các tàu cá đang đánh bắt trên biển.

Thêm 9 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Việt Nam có 1.651 ca bệnh Thêm 9 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Việt Nam có 1.651 ca bệnh
Theo bản tin 6h sáng ngày 29/1 của Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng vừa được ghi nhận, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên con số 1.651.
Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19 Các tỉnh chủ động quyết định cách ly, phong tỏa dịch COVID-19
Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm soát dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UBND các tỉnh cần tùy tình hình địa bàn để chủ động quyết định các khu cách ly, phong tỏa.
Xôn xao hình ảnh đón dâu ở trạm thu phí vì cách ly COVID-19 Xôn xao hình ảnh đón dâu ở trạm thu phí vì cách ly COVID-19
Trong bối cảnh bị cách ly, phong tỏa vì dịch COVID-19, đám cưới của một cặp đôi ở Quảng Ninh đang gây xôn xao cộng đồng mạng khi nhà trai, nhà gái tổ chức đón dâu ở... ngay trạm thu phí.
In bài viết

Truyền hình