Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát ra cộng động ở Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và cả Hà Nội, nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm hoặc tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.
Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19 Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19
Hơn 2.000 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ sáng 29/1 do có một học sinh của trường tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh cả nước Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh cả nước
Tính đến ngày 9/1, hầu hết các địa phương trên cả nước đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 cho đối tượng là học sinh các cấp..
Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm vì dịch Covid-19
ĐH Kiểm sát Hà Nội cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19

Ngay khi Bộ Y tế thông tin về những ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương, Quảng Ninh và những trường hợp F1 ngày một tăng, ngày 28/1, ĐH Kiểm sát Hà Nội đã thông báo cho học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý) thay vì từ đầu tháng 2 như thông báo trước. Trường cũng hoãn thi kết thúc học kỳ I năm học 2020-2021.

Rất nhiều trường đại học khác cũng đã áp dụng phương pháp tương tự như Đại học Kiểm sát Hà Nội. Cụ thể:

ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên, cho sinh viên (trừ sinh viên Y6 Bác sĩ đa khoa hệ chính quy, bác sĩ nội trú) nghỉ Tết Tân Sửu sớm, ngay từ ngày 28/1.

ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyển sang hình thức học tập trực tuyến trong ngày 29/1. Trường cũng hoãn các kỳ thi diễn ra trong ngày này.

ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho toàn bộ sinh viên nghỉ học từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

ĐH Hải Phòng cho giảng viên, học viên, sinh viên nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 29/1 đến hết ngày 21/2. Trường cũng yêu cầu nhân viên, người học không về Hải Dương, Quảng Ninh cho đến khi có thông báo mới. Trung tâm Phục vụ và Nội trú chuẩn bị chỗ ở, các điều kiện đảm bảo cho sinh viên hai tỉnh này ở ký túc xá.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo lịch nghỉ Tết từ ngày 29/1 đến hết ngày 21/2. Trong thời gian từ 29/1 đến 5/2, giảng viên hướng dẫn sinh viên chủ động ôn tập đảm bảo kiến thức học và thi.

ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo cho toàn bộ sinh viên nghỉ học từ ngày 1/2 đến ngày 7/2. Từ ngày 8/2, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán như lịch đã thông báo trước đó.

ĐH Ngoại thương cũng ra thông báo khẩn. Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch đã thông báo trước đây.

ĐH Thương mại điều chỉnh linh hoạt kế hoạch nghỉ tết Tân Sửu và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020-2021. Theo đó, trước 17h ngày 31/1), nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch, nghỉ từ ngày 1/2. Việc giảng dạy, học tập bù sẽ thực hiện vào các ngày thứ 7 sau Tết.

Ngoài ra, nhiều trường khác cũng nhanh chóng đưa ra các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch như yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo y tế, hạn chế tập trung đông người.

Trong đó, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, dừng tổ chức thi kết thúc học phần trong 3 ngày 29-31/1.

ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc ác đơn dừng tổ chức hoạt động đông người, các hoạt động bình thường khác phải trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về giãn cách hợp lý, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, kịp thời...

ĐH Kinh tế quốc dân tạm dừng tất cả sự kiện tập trung đông người, trừ các lớp học tập và thi tại trường, yêu cầu giảng viên, sinh viên khai báo y tế.

Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, các trường sẽ có phương pháp cụ thể để thông báo cho sinh viên tựu trường hoặc học trực tuyến tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19 Trường THPT đầu tiên ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học Covid-19
Hơn 2.000 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học từ sáng 29/1 do có một học sinh của trường tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội.
BN 1581 ở Hà Nội: Trú tại Times City, đã đến trường học, siêu thị BN 1581 ở Hà Nội: Trú tại Times City, đã đến trường học, siêu thị
Trong số các bệnh nhân (BN) COVID-19 mới được ghi nhận, BN 1581 (trú tại Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) có lịch trình di chuyển khá phức tạp khi đã đi chợ, đưa cháu tới trường, đi siêu thị, mua thuốc... trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hơn 2.000 công nhân công ty Poyun được xét nghiệm Covid-19 trong đêm Hơn 2.000 công nhân công ty Poyun được xét nghiệm Covid-19 trong đêm
Tại công ty điện tử Poyun, nơi bệnh nhân 1552 làm việc, tối qua (28/1), đội ngũ y tế đã lấy toàn bộ mẫu dịch hầu họng của hơn 2.000 công nhân để xét nghiệm Covid-19.
In bài viết

Truyền hình