Ngày 4/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2022).
Nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không Nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 239/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972 - 18/12/2022).
Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
Chiều 3/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ bế mạc Ngày hội Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào, lần thứ III năm 2022.
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Nhiều hoạt động văn hóa và thể thao được tổ chức chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (Ảnh: sovhtt.hanoi.gov.vn).

Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 7/10, tại Cung Điền kinh Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Tham gia lễ khai mạc có khoảng 5.500 người gồm: 1.500 người thuộc lực lượng diễu hành của 41 khối, 1.000 vận động viên, diễn viên tham gia đồng diễn, thể thao - nghệ thuật và 3.000 khán giả.

Tham dự Đại hội cấp thành phố có 6.500 vận động viên đại diện 41 đoàn, tranh tài ở 25 môn thi đấu. Ban tổ chức sẽ trao 437 bộ huy chương theo các nhóm đối tượng thanh, thiếu niên, nhi đồng, học sinh, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, người cao tuổi. Đây là dịp để ngành thể thao thành phố phát hiện, tuyển chọn, bổ sung những vận động viên trẻ, xuất sắc tham gia tập huấn phục vụ lâu dài cho thể thao Thủ đô

Đây là dịp để động viên, huy động các ngành, các cấp và toàn xã hội cùng vào cuộc để thể thao Hà Nội tiếp tục phát triển bền vững từ phong trào quần chúng đến thể thao thành tích cao.

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra ngày 9/10 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, thi đấu trên mặt nước hồ Tây, đoạn dọc đường Thanh niên và phố Nguyễn Đình Thi, với sự tham gia của trên 500 vận động viên thuộc 36 đội thuyền nam, nữ đến từ 30 đơn vị. Giải đấu được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm: Nhóm đội mạnh các tỉnh, thành; nhóm các quận, huyện, thị xã; nhóm đại sứ quán, tổ chức quốc tế; nhóm dành cho câu lạc bộ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và các thành viên yêu thích môn đua thuyền.

Tại lễ khai mạc, bế mạc và trao giải sẽ có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, thể thao, múa Lân - Sư - Rồng đặc sắc của các đơn vị nghệ thuật và vận động viên thể thao thành tích cao thành phố Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Khúc hát Hà Nội”

Đây là chương trình do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhằm tái hiện chặng đường chiến đấu oanh liệt của quân và dân Hà Nội trong những năm kháng chiến gian khổ, đồng thời thể hiện niềm tự hào và lòng biết ơn những người con đã anh dũng hy sinh.

Chương trình được thể hiện qua 3 nội dung: Bền bỉ kháng chiến, Ngày về chiến thắng và Hà Nội của ta. Tham dự chương trình. Ban tổ chức sẽ tái hiện hình ảnh các bà mẹ và các cô gái trong trang phục áo dài thướt tha đón mừng đoàn quân chiến thắng trở về. Các đại biểu tham dự còn được gặp gỡ các nhân chứng lịch sử là các cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò, các chiến sỹ từng tham gia tiếp quản Thủ đô năm 1954...

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Hà Nội - Khát vọng phát triển” năm 2022

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Hà Nội - Khát vọng phát triển” năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 - 18/12/2022).

Những tác phẩm dự thi có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo về Thủ đô Hà Nội - Thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trong truyền thống, hội nhập và phát triển với bề dày lịch sử và nêu bật được giá trị tiêu biểu của văn hóa Hà Nội. Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hình thức những tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến ngày 15/11/2022 và công bố trao giải và triển lãm các tác phẩm đạt giải vào tháng 12/2022.

Hội Sách Hà Nội 2022

Hội Sách Hà Nội do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức sẽ diễn ra từ 7/10-9/10 tại khuôn viên tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội Sách Hà Nội 2022 có chủ đề là "Truyền thống và Hội nhập" với nhiều hoạt động ý nghĩa như trưng bày, triển lãm sách; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành; tổ chức giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và các hoạt động bên lề khác.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô cũng được tổ chức tại các quận, huyện, thị xã, nhằm khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực năm 2022 Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực năm 2022
Với chủ đề “Hành trình tinh hoa”, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Trị từ ngày 23 đến 25/9 nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng.
Nhiều hoạt động trong ngày hội giao lưu văn hóa thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam Lào lần thứ III Nhiều hoạt động trong ngày hội giao lưu văn hóa thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam Lào lần thứ III
Với chủ đề "Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai", Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, diễn ra từ ngày 1-3/10/2022, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với tỉnh Điện Biên, các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh có chung tuyến biên giới với nước bạn Lào tổ chức.
In bài viết

Truyền hình