Nhiều hoạt động thể thao hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam
| Mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội người khuyết tật Hà Nội tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật. |
| Ngày 15/4, Chương trình họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) đã được tổ chức tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên TP thu hút sự tham gia của đông đảo người khuyết tật ở nhiều độ tuổi. Tại chương trình, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao đã được tổ chức. |
![]() |
| Hơn 1.000 người đã tham gia hoạt động đi bộ nhằm hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4. (Ảnh: SGGP) |
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, các hoạt động thể dục thể thao dành cho người khuyết tật luôn được Đảng bộ và chính quyền thành phố quan tâm, triển khai thực hiện. Từ thực tiễn hoạt động thể dục thể thao, TPHCM đã phát hiện, tuyển chọn và đào tạo những gương mặt vận động viên tài năng, đóng góp cho các đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam.
Theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội ông Nguyễn Văn Hồi, Việt Nam hiện có trên 7 triệu người khuyết tật, chiếm hơn 7,06% dân số từ 2 tuổi trở lên, trong đó người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng chiếm khoảng 28,9%. Khoảng 10% người khuyết tật thuộc hộ nghèo và cận nghèo.
Đến nay, số người khuyết tật được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí đạt trên 1,1 triệu người. Hàng năm có khoảng 19.000 người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn được dạy nghề tạo việc làm. Các đơn vị cũng đã giới thiệu việc làm cho khoảng trên 20.000 lượt người khuyết tật với tỷ lệ thành công đạt trên 50%, khoảng gần 40.000 người khuyết tật được vay vốn Quỹ quốc gia về việc làm với lãi suất ưu đãi,…
"Đảng và Nhà nước đã hết sức quan tâm đến công tác người khuyết tật. Quốc hội đã ban hành Luật Người khuyết tật. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ đã xây dựng hệ thống chính sách, pháp luật về người khuyết tật khá toàn diện, đầy đủ nhằm thúc đẩy cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật trong thực hiện các quyền về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội"- Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi phát biểu.
Dịp này, hơn 1.000 người đã tham gia đi bộ đồng hành cùng NKT tại khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội về công tác NKT, đồng thời thúc đẩy phong trào TDTT đối với NKT ngày càng phát triển.
Tại sự kiện, Ban tổ chức cũng đã phát động phong trào tập luyện thể dục, thể thao đối với người khuyết tật. Đồng thời, khai mạc giải vô địch quốc gia môn điền kinh, judo, bắn cung, quần vợt cho người khuyết tật.
Thời gian diễn ra sự kiện từ ngày 17-22/4, tại các Trung tâm thi đấu Thế dục, thể thao trên địa bàn TPHCM với sự tham gia của 500 vận động viên đến từ 18 tỉnh, TPHCM và 200 người khuyết tật của thành phố.
Việc phát triển hoạt động thể dục thể thao sẽ là cơ hội để người khuyết tật cống hiến tài năng cho thể thao nước nhà, có thêm tự tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.
| Những tấm gương lãnh đạo vĩ đại trong lịch sử đấu tranh vì quyền bình đẳng của người da màu tại Hoa Kỳ được giới thiệu thông qua buổi giao lưu kết hợp sáng tạo thủ công tại Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội chiều ngày 17/2, thu hút người tham gia ở nhiều lứa tuổi đến trải nghiệm. |
| Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các phụ nữ khuyết tật diễn ra trên các tỉnh thành trong cả nước. |
Tin bài liên quan
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
Chung tay vì xã hội không rào cản cho người khuyết tật
Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ XI
Các tin bài khác
Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille
Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







