Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các phụ nữ khuyết tật diễn ra trên các tỉnh thành trong cả nước.
Moscow (LB Nga): Hơn 400 sự kiện được tổ chức tại 70 địa điểm trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Moscow (LB Nga): Hơn 400 sự kiện được tổ chức tại 70 địa điểm trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Theo Trang tin tức của Thủ đô Moscow (mos.ru), Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) tại Moscow sẽ được tổ chức với hơn 400 sự kiện tại hàng chục địa điểm: Công viên, bảo tàng, rạp chiếu phim, trung tâm văn hóa...
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở các nước trên thế giới Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở các nước trên thế giới
8/3 được biết tới là ngày quốc tế phụ nữ hay còn có tên gọi khác là ngày Liên hợp quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế.

Sáng 7/3, Hội LHPN huyện Như Xuân, Thanh Hóa đã tổ chức đến thăm, động viên và tặng áo dài mới cho 14 hội viên, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn. Mỗi hội viên 1 bộ trị giá 500 ngàn đồng.

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo Hội LHPN huyện và các thành viên trong đoàn đã động viên chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các chị. Tuy cơ thể không được lành lặn, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các chị vẫn nỗ lực cố gắng hàng ngày và tham gia một số hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ phù hợp với điều kiện sức khỏe bản thân, góp phần vào phát triển phong trào phụ nữ địa phương.

Thăm hỏi, tặng quà cho các phụ nữ khuyết tật, tâm thần ngày 8/3
Hội LHPN huyện Như Xuân, Thanh Hóa đã tổ chức đến thăm, động viên và tặng áo dài mới cho 14 hội viên, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tiếp tục phát động xây dựng quỹ hỗ trợ phụ nữ khuyết tật, giai đoạn (2021-2026), theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện khóa XXIII: “...Phấn đấu 80% phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau”.

Trước đó, ngày 6/3, Trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình gặp mặt người khuyết tật thần kinh tâm thần nữ nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Được biết, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 478 người bệnh thần kinh tâm thần, trong đó có 129 bệnh nhân nữ.

Thăm hỏi, tặng quà cho các phụ nữ khuyết tật, tâm thần ngày 8/3
Trao quà cho người khuyết tật thần kinh tâm thần nữ ở Thừa Thiên Huế. Ảnh: Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngủ cán bộ, quản lý, người lao động của trung tâm trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật thần kinh tâm thần trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Việc tổ chức chương trình gặp mặt hôm nay là một sự kiện rất có ý nghĩa, phản ánh đúng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước trong chăm lo đời sống những đối tượng không may mắn, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt. Qua đó, để chia sẻ đến những bệnh nhân nữ, thể hiện sự quan tâm, bù đắp yêu thương.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình mong muốn trung tâm tiếp tục phát huy vai trò trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng bệnh nhân để tạo ra một môi trường thật sự tốt, xây dựng một ngôi nhà chung, một mái ấm của tình yêu thương.

Món quà hoàn hảo tặng nàng ngày 8/3: Không chỉ tinh tế mà cần Món quà hoàn hảo tặng nàng ngày 8/3: Không chỉ tinh tế mà cần "bất ngờ"
Món quà phái nữ mong đợi dịp 8/3 không chỉ là bó hoa rạng rỡ hay một món trang sức đắt tiền, mà còn là kỉ niệm bất ngờ, khó quên bên người yêu thương.
Tạo cơ hội cho phụ nữ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam Tạo cơ hội cho phụ nữ trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam
Ngày nay, thế giới đang phát triển với tốc độ "số hóa" nhanh chưa từng có, đặc biệt đại dịch Covid-19 đã trở thành chất "xúc tác" thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn. Chỉ trong hai thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, số người kết nối internet trên khắp thế giới đã gia tăng từ 350 triệu lên hơn 4 tỷ và số người sử dụng điện thoại di động cũng tăng từ 750 triệu lên hơn 5 tỷ người.
In bài viết

Truyền hình