Xu hướng đi du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 có thể sẽ khiến ùn tắc xảy ra tại các cung đường độc đạo đến các điểm du lịch như Sa Pa, Tam Đảo hay Đà Lạt. Những điểm du lịch đó cùng với một số điểm du lịch khác như Sầm Sơn, Vũng Tàu cũng có thể xảy ra tình trạng quá tải.
Thời tiết dịp nghỉ lễ ngày 2/9 các vùng miền cả nước thế nào? Nghỉ lễ 2/9: 5 điểm vui chơi giải trí được yêu thích của các gia đình ở TP HCM Dịp nghỉ lễ 2/9: Đường sắt chạy thêm hơn 50 chuyến tàu phục vụ nhu cầu của người dân

Dù không đông như dịp 30/4 nhưng nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt Nam cũng ghi nhận số du khách đi chơi trong dịp nghỉ lễ 2/9 tăng trưởng khoảng 30 – 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Vntrip đã xác nhận lượng lưu trú trung bình trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay cao gấp 2 lần so với ngày thường. Tại những điểm du lịch hot có thể tăng đến 3 – 4 lần.

nhieu diem du lich co the se un tac qua tai dip nghi le 29
Hội An rất thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Báo Văn Hóa)

Vì kỳ nghỉ lễ 2/9 không kéo dài nên du khách thường chọn đi du lịch ở các địa điểm gần. Phía Bắc các khu du lịch nghỉ dưỡng Sa Pa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Ninh Bình và các bãi tắm Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Sầm Sơn, Hải Tiến (Thanh Hóa) là sự lựa chọn của nhiều người. Ở phía Nam, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa) hay Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang) là các địa điểm hút khách.

Đại diện công ty du lịch Vietrantour cho biết thêm thông tin, khách sạn tầm trung tại một số điểm du lịch truyền thống như Sa Pa, Đà Lạt, Mộc Châu đã bắt đầu có hiện tượng “cháy phòng”.

nhieu diem du lich co the se un tac qua tai dip nghi le 29
Đường lên Tam Đảo kẹt cứng dịp nghỉ lẽ 2/9 năm ngoái. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Lượng du khách nghỉ lễ 2/9 được dự báo đông nên tình trạng ùn tắc có thể xảy ra tại những cung đường thuộc vùng núi, những cung đường du lịch độc đạo như Sa Pa, Tam Đảo và Đà Lạt. Tại các điểm du lịch khác như Vũng Tàu, Sầm Sơn cũng được dự báo với lượng khách đông có thể lại tái diễn tình trạng quá tải như một vài dịp nghỉ lễ gần đây.

Xem thêm:

nhieu diem du lich co the se un tac qua tai dip nghi le 29 Thời tiết dịp nghỉ lễ ngày 2/9 các vùng miền cả nước thế nào?

Dự báo thời tiết nghỉ lễ 2/9 (từ 31/8 đến 2/9) của các vùng miền trên cả nước có mưa rào và dông.

nhieu diem du lich co the se un tac qua tai dip nghi le 29 Nghỉ lễ 2/9: 5 điểm vui chơi giải trí được yêu thích của các gia đình ở TP HCM

Dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày do ngày Quốc Khánh trùng vào lịch cuối tuần. Đây là dịp nhiều gia đình lựa ...

nhieu diem du lich co the se un tac qua tai dip nghi le 29 Dịp nghỉ lễ 2/9: Đường sắt chạy thêm hơn 50 chuyến tàu phục vụ nhu cầu của người dân

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thêm 18 chuyến tàu trên các tuyến để đáp ứng nhu cầu đi ...

In bài viết

Truyền hình