Dự báo thời tiết nghỉ lễ 2/9 (từ 31/8 đến 2/9) của các vùng miền trên cả nước có mưa rào và dông.    
Biển Đông đón bão số 4 trúng dịp nghỉ lễ 2/9 Nghỉ lễ 2/9: 5 điểm vui chơi giải trí được yêu thích của các gia đình ở TP HCM Nghỉ lễ 2/9: đi chơi đâu gần Hà Nội vừa vắng vẻ, vừa rẻ vừa đẹp?

Bão số 4 gây ảnh hưởng thời tiết nghỉ lễ 2/9 ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Sáng nay (27/8), áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Đông miền Trung Philippiné đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Podul.

Hồi 7h sáng nay, tâm bão số 4 cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 550km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

thoi tiet dip nghi le ngay 29 cac vung mien ca nuoc the nao
dự báo hướng di chuyển của bão số 4 trên Biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới,bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km. Đến 7h sáng mai, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo,bão số 4 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 29/8, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 11.

Dự báo, hướng đi của bão số 4 rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thời tiết nghỉ lễ 2/9 các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Dự báo thời tiết nghỉ lễ 2/9 các vùng cả nước

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết nghỉ lễ 2/9 (từ 31/8-2/9), mưa dông xuất hiện hầu khắp cả nước.

Cụ thể khu vực Tây Bắc Bộ, từ đêm 31/8 đến ngày 2/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng thời gian này, tại phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tương tự, thời tiết nghỉ lễ 2/9 tại Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

thoi tiet dip nghi le ngay 29 cac vung mien ca nuoc the nao
Dự báo thời tiết nghỉ lễ 2/9 ở Hà Nội có mưa rào và dông.

Dịp nghỉ lễ 2/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

thoi tiet dip nghi le ngay 29 cac vung mien ca nuoc the nao
Thời tiết Đà Nẵng 3 ngày nghỉ lễ 2/9 có mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 31/8 đến ngày 3/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

thoi tiet dip nghi le ngay 29 cac vung mien ca nuoc the nao
Dự báo thời tiết nghỉ lễ 2/9 ở TP HCM.

Khu vực Tây Nguyên tới Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Truyền hình