Bạn đang muốn thay đổi công việc, muốn hòa vào một môi trường làm việc mới để thử thách bản thân và tìm cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, hiện chỉ còn chưa tới 3 tháng nữa là hết năm, sẽ là thiếu thông minh nếu bạn quyết định nhảy việc ngay lúc này mà không lường hết các yếu tố lợi - hại. Hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao bạn cần cân nhắc kỹ nếu quyết định nhảy việc vào dịp cuối năm nhé!
Lễ hội việc làm “Job Festival” năm 2019 có gì đặc biệt? HDBank tuyển 1.000 nhân sự trên cả nước Ngành cao-su Việt Nam tạo việc làm cho hơn 15.000 người lao động Campuchia
4 ly do khong nen nhay viec cuoi nam

Mất đi một khoản thưởng Tết

Thưởng Tết có lẽ là một trong những khoản thưởng được trông chờ nhất trong năm. Không chỉ là kết quả sự nỗ lực, phấn đấu miệt mài của bạn trong 1 năm qua, thưởng Tết còn là nguồn thu quan trọng để đáp ứng chi tiêu trong dịp Tết. Thông thường, chỉ cần trở thành nhân viên chính thức của công ty, bạn sẽ luôn có một khoản thưởng cuối năm tương xứng. Chưa kể, nếu bạn gắn bó với công ty trên 1 năm, bạn sẽ còn nhận được một tháng lương thứ 13 và một số đãi ngộ khác. Nếu quyết định nghỉ việc vào thời điểm này, ngoài việc không nhận được thưởng Tết ở công ty cũ, bạn còn phải thử việc ở công ty mới từ 2-3 tháng với mức lương thử việc bằng 80-90% lương chính thức và chắc chắn không thể có được phần thưởng như nhân viên khác. Vậy nên, hãy nghĩ đến vấn đề tài chính trước tiên nếu bạn đang có ý định tìm việc làm ở Bình Dương hay tỉnh thành nào khác trong thời điểm nhạy cảm này.

Dễ gặp những công việc thời vụ hơn là chính thức

Cuối năm là thời điểm nước rút để chạy doanh số, vậy nên rất nhiều công ty cần tuyển dụng số lượng lớn nhân sự thời vụ hơn là nhân viên chính thức. Mặc dù vị trí này có đãi ngộ cao nhưng không thể có đầy đủ quyền lợi cũng như tính ổn định lâu dài như khi bạn làm một công việc chính thức. Nếu bạn cảm thấy muốn nghỉ ngơi trong dịp Tết, bạn hoàn toàn có thể nhận một công việc thời vụ vài tháng để kiếm thu nhập thay thế, và sau đó nghỉ xả hơi trong và sau Tết. Ngược lại, nếu bạn muốn có một công việc ổn định ngay lập tức sau khi nghỉ công ty cũ, bạn nên tìm hiểu trước thông tin tuyển dụng để tránh rơi vào tình trạng phải tìm tạm công việc thời vụ thay thế. Hãy tính toán kĩ lưỡng về kế hoạch của bản thân để không rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Thời gian xét tuyển kéo dài

Bạn đã sẵn sàng kế hoạch nhảy việc và tìm được vài nguồn tin tuyển dụng trên mạng internet để gửi CV. Tuy nhiên, đừng vội vàng nghỉ việc ngay lập tức để chờ đợi lịch hẹn phỏng vấn hay thử việc từ những công ty kia. Rất nhiều doanh nghiệp đăng tuyển cuối năm nhưng lại kéo dài thời gian tuyển dụng sang tận năm mới. Đây là một cách để lưu trữ CV ứng viên của các đơn vị tuyển dụng.

Không hiếm trường hợp ứng viên sau khi trải vòng phỏng vấn và tin tưởng đến 80% mình sẽ được nhận. Tuy nhiên, người phụ trách nhân sự gửi mail cảm ơn sau phỏng vấn nhưng không hẹn thời gian báo kết quả. Mãi đến khi sau Tết ứng viên mới nhận được lời mời làm việc. Như vậy, bạn sẽ lãng phí khá nhiều thời gian quý giá.

Áp lực doanh số

Những ngày cuối năm luôn là thời điểm nước rút để chạy đua nhằm đạt chỉ tiêu doanh số của các công ty. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được một công việc ngay lập tức với chế độ tốt, lương cao hơn. Tuy nhiên, đi kèm với những điều trên thì áp lực công việc cũng sẽ đè nặng trên vai bạn, đặc biệt khi bạn làm việc trong ngành kinh doanh dịch vụ, bán hàng... Chưa kể, việc cạnh tranh từ đồng nghiệp, áp lực từ cấp trên, cộng với những lo lắng từ cuộc sống sẽ khiến bạn mệt mỏi và dễ rơi vào chán nản.

Khi có ý định nhảy việc, chúng ta đều mong muốn tìm được một công việc phù hợp hơn, một vị trí tốt hơn, một cơ hội để phát triển sự nghiệp rộng mở hơn. Do vậy, trước khi vội vàng quyết định nhảy việc vào cuối năm, hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con đường sự nghiệp của mình.

4 ly do khong nen nhay viec cuoi nam Lễ hội việc làm “Job Festival” năm 2019 có gì đặc biệt?

Lễ hội việc làm Job Festival sẽ có sự tham gia của 100 doanh nghiệp và gần 30.000 ứng viên đến từ 25 trường ĐH, ...

4 ly do khong nen nhay viec cuoi nam HDBank tuyển 1.000 nhân sự trên cả nước

Từ nay đến hết 30/9/2019, HDBank tuyển dụng 1.000 vị trí hấp dẫn ở mảng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại ...

4 ly do khong nen nhay viec cuoi nam Ngành cao-su Việt Nam tạo việc làm cho hơn 15.000 người lao động Campuchia

Theo đánh giá của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, hoạt động của Tập đoàn Công nghiệp Cao-su Việt Nam (VRG) tại Campuchia trong thời gian qua đã ...

Truyền hình