Một nghị sĩ thuộc đảng Đầy tớ nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã xem hồ sơ của gái mại dâm và nhắn tin trao đổi với họ trong phiên họp quốc hội.  
bi bat gap nhan tin cho gai goi giua quoc hoi nghi si ukraine phai xin loi cong khai Vụ luận tội Tổng thống Trump: Viên chức Nhà Trắng gốc Ukraine ra làm chứng
bi bat gap nhan tin cho gai goi giua quoc hoi nghi si ukraine phai xin loi cong khai Mỹ bất ngờ bán tên lửa trị giá 40 triệu USD cho Ukraine
bi bat gap nhan tin cho gai goi giua quoc hoi nghi si ukraine phai xin loi cong khai Tổng thống Ukraine "gây bão" khi ủng hộ ông Trump

Theo RFE/RL, trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 30/10, ông Bohdan Yaremenko, người đã kết hôn và có 2 con một trai và một gái, thú nhận mình đã hành động thiếu suy nghĩ; đồng thời đã xóa một bài đăng trước đó, nơi ông biện minh về hành động của mình bằng cách chỉ trích hình ảnh và đoạn phim ghi lại cảnh ông sử dụng các ứng dụng hẹn hò trên điện thoại di động là "bịa đặt. "

“Tôi muốn xin lỗi tới tất cả những người mà tôi gây ra rắc rối vì hành vi thiếu sáng suốt của bản thân: từ vợ tôi tới các thành viên trong quốc hội và Tổng thống (Volodymyr Zelensky)”, ông Yaremenko, 48 tuổi, cho hay.

Hình ảnh xuất hiện trực tuyến vào ngày 30/10 cho thấy ông Yaremenko đang đọc lý lịch của một phụ nữ 32 tuổi và một phụ nữ khác trên một ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Trong một phiên bỏ phiếu, ông Yaremenko đã bị máy quay ghi lại đang đọc hồ sơ của một phụ nữ 32 tuổi, người đang đưa ra các điều kiện cho một cuộc hẹn hò trả tiền.

Sau đó, ông bắt đầu trò chuyện với một người phụ nữ khác và trao đổi về giá tiền cho một cuộc hẹn.

Cùng ngày, ông Yaremenko, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại quốc hội Ukraine, đã được xem Tinder - một ứng dụng hẹn hò khác.

Được biết, ông Yaremenko đã bị bãi chức tổng lãnh sự tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối năm 2013 sau khi ông chỉ trích hành động của cảnh sát chống bạo động đã sử dụng vũ lực quá mức để giải tán một nhóm người biểu tình vào ngày 30/11/2013 trong ngày đầu tiên của cuộc biểu tình Maidan.

Theo Newsweek, David Arakhamia, người đứng đầu đảng Đầy tớ của nhân dân Ukraine, cho biết đảng này sẽ có quyết định về việc xử phạt ông Yaremenko – một thành viên của đảng; đồng thời đưa ra 3 phương án: ông Yaremenko phải từ chức khỏi Ủy ban đối ngoại quốc hội, rời khỏi đảng hoặc từ chức nghị sĩ.

“Không thể vờ như không có chuyện gì xảy ra”, ông khẳng định với tờ Kyiv Post./.

In bài viết

Truyền hình