Lầu Năm Góc ngày 11/8 ra thông báo cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov.
Bộ trưởng Quốc phòng Tanzania đột tử, bệnh viện từ chối tiết lộ nguyên nhân Bộ trưởng Quốc phòng Tanzania đột tử, bệnh viện từ chối tiết lộ nguyên nhân
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông
Tiết lộ nội dung cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga và người đồng cấp Mỹ
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc - ông John Kirby cho biết: "Mục đích của cuộc điện đàm là để thể hiện sự ủng hộ cho những nỗ lực minh bạch và giảm nguy cơ, sau khi hai bên nối lại cuộc đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân".

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng ra thông báo cho biết, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước "đã thảo luận về kết quả của cuộc đàm phán ổn định chiến lược, cũng như các vấn đề an ninh toàn cầu và khu vực".

Liên quan diễn biến, hồi tháng trước, Mỹ và Nga thông báo đàm phán về ổn định chiến lược hạt nhân giữa hai bên tại Geneva đã diễn ra hiệu quả và thực chất trong nỗ lực mang lại sự ổn định cho mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước. Hai phái đoàn của Mỹ và Nga chủ yếu thảo luận về kiểm soát vũ khí, đồng thời nhất trí gặp lại nhau vào tháng 9 tới.

Điện Kremlin nói về lý do ngăn cản Putin và người đồng cấp Zelensky gặp gỡ Điện Kremlin nói về lý do ngăn cản Putin và người đồng cấp Zelensky gặp gỡ
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga có thể chấm dứt mọi khiêu khích của NATO? Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga có thể chấm dứt mọi khiêu khích của NATO?
In bài viết

Truyền hình