Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố, sự kiên nhẫn đối với Tehran trong việc quay lại các cuộc thảo luận về thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 là "không vô hạn".
Iran bất ngờ ra điều kiện với Mỹ nếu muốn cứu thỏa thuận hạt nhân Iran bất ngờ ra điều kiện với Mỹ nếu muốn cứu thỏa thuận hạt nhân
Tàu ngầm nguy hiểm nhất của Mỹ bị tước bỏ vũ khí hạt nhân Tàu ngầm nguy hiểm nhất của Mỹ bị tước bỏ vũ khí hạt nhân
Mỹ tuyên bố
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. Nguồn: AP

Ngày 24/2, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố, sự kiên nhẫn của Washington đối với Iran trong việc quay trở lại các cuộc thảo luận về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) là "không vô hạn".

Cụ thể, phát ngôn viên Ned Price nêu rõ: "Với việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thể hiện rõ ràng về vấn đề này, chúng tôi tin rằng cách hiệu quả nhất để đảm bảo Iran không bao giờ có thể có được vũ khí hạt nhân là thông qua ngoại giao".

Trước đó, Tổng thống Biden đã gửi tín hiệu sẵn sàng đàm phán với Tehran về chương trình hạt nhân của nước này và trở lại với thỏa thuận ký năm 2015.

Liên quan diễn biến, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đe dọa triển khai hành động quân sự chống Iran nhằm ngăn chặn nước Cộng hòa Hồi giáo sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, ông Gantz khẳng định vẫn ủng hộ một thỏa thuận toàn diện nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân cũng như ngừng sự hiện diện quân sự của Iran tại khu vực.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel, "tất cả chúng ta cần bảo đảm rằng nếu một thỏa thuận được ký với Iran, thỏa thuận này sẽ chấm dứt chương trình hạt nhân, cho phép giám sát và thanh sát hiệu quả lâu dài, đồng thời chấm dứt hiện diện quân sự của Iran tại Syria, Yemen và Iraq".

Cũng trong ngày 24/2, trang tin Axios cho hay, Mỹ và Israel dự kiến có các cuộc thảo luận chiến lược về vấn đề Iran trong vài ngày tới, tập trung vào các đánh giá tình báo liên quan tới chương trình hạt nhân của Tehran.

Hai nước dự định đối thoại kín và nghiêm túc nhằm tránh một cuộc tranh cãi công khai về chính sách của Mỹ đối với Iran dưới thời Tổng thống Biden.

Mỹ đệ đơn đề xuất thu giữ lô dầu nghi ngờ có nguồn gốc từ Iran Mỹ đệ đơn đề xuất thu giữ lô dầu nghi ngờ có nguồn gốc từ Iran
Pháp đề nghị thành trung gian trong các cuộc đàm phán Mỹ - Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Pháp đề nghị thành trung gian trong các cuộc đàm phán Mỹ - Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân
In bài viết

Truyền hình