Các cuộc đụng độ bạo lực nói trên đã xảy ra giữa một nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump và những người biểu tình thuộc phong trào Black Lives Matter.
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất"
Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa

Theo hãng tin AP, vụ việc xảy ra ở TP Portland, bang Oregon - Mỹ. Theo đó, một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một người bất ngờ ngã xuống đất, sau đó những người khác lao tới giúp đỡ gần một giao lộ.

1100 yyng yy chyt ngyyi
Người đàn ông bị bắn chết hôm 29-8. Ảnh: AP

Cảnh sát TP Portland cho biết họ đang điều tra vụ giết người tại khu vực kể trên nhưng không cho biết vụ nổ súng có liên quan trực tiếp đến các cuộc biểu tình hay không. Thông tin về nghi phạm lẫn nạn nhân - dường như là một người đàn ông da trắng - cũng chưa được công bố.

Cảnh sát đã bắt giữ một số người trước vụ nổ súng, đồng thời khuyến cáo mọi người tránh xa địa điểm biểu tình.

Được biết, căng thẳng bắt đầu leo ​​thang thành bạo lực hôm 29-8 sau khi những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đối đầu với nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump tại trung tâm thị trấn Clackamas.

Những người biểu tình cố gắng chặn nhóm đối thủ bằng cách đứng trên đường phố. Họ bị nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump tấn công bằng bình xịt và sơn.

Vụ nổ súng xảy ra sau khi hầu hết mọi người đã rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, theo trang OregonLive.

Tổng thống Belarus Lukashenko Tổng thống Belarus Lukashenko 'cầu viện' ông Putin trước làn sóng biểu tình phản đối kết quả bầu cử
Đặc vụ Mỹ bắn hơi cay và lựu đạn để giải tán đám đông biểu tình Đặc vụ Mỹ bắn hơi cay và lựu đạn để giải tán đám đông biểu tình
In bài viết

Truyền hình