Wall Street Journal đưa tin bà Julie Jenkins Fancelli, con gái của người sáng lập Publix George Jenkins, đã tài trợ 300.000 USD cho cuộc biểu tình diễn ra trước vụ bạo loạn.
FBI treo thưởng 100.000 USD cho người cung cấp thông tin về nghi phạm đặt bom gần điện Capitol FBI treo thưởng 100.000 USD cho người cung cấp thông tin về nghi phạm đặt bom gần điện Capitol
Ít nhất 30.000 cử tri Mỹ bất ngờ rời bỏ đảng Cộng hòa sau sự kiện bạo loạn tại điện Capitol Ít nhất 30.000 cử tri Mỹ bất ngờ rời bỏ đảng Cộng hòa sau sự kiện bạo loạn tại điện Capitol

Chuỗi cửa hàng Publix Super Markets mới đây đã lên tiếng đáp trả các phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội sau khi có thông tin người thừa kế của công ty này có liên quan tới vụ bạo loạn ở điện Capitol hôm 6-1.

Cụ thể, tờ Wall Street Journal đưa tin, bà Julie Jenkins Fancelli - con gái của người sáng lập Publix George Jenkins, đã tài trợ 300.000 USD cho cuộc biểu tình diễn ra trước vụ bạo loạn. Được biết, bà Fancelli từng quyên góp 980.000 USD cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa.

Người thừa kế dính líu vụ bạo loạn ở điện Capitol, doanh nghiệp Mỹ
Người biểu tình tại Điện Capitol hôm 6.1. Ảnh: AFP

Trước cáo buộc này, công ty Publix thông báo trên Twitter: "Bà Fancelli không phải là nhân viên của Publix Super Markets, không có liên quan tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi và cũng không đại diện cho công ty theo bất cứ hình thức nào. Chúng tôi không thể bình luận về hành động của bà Fancelli". Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng phản đối thông báo này và đòi tẩy chay Publix hôm 30-1.

Công ty Publix, có trụ sở ở TP Lakeland, bang Florida, có hơn 1.260 cửa hàng khắp nước Mỹ. Tờ Journal cho biết và Fancelli không đưa ra bình luận gì sau khi bị cáo buộc.

Ngoài ra, tờ Journal còn đưa tin về 1 vụ tài trợ khác có liên quan tới vụ bạo loạn. Đó là trường hợp bác sĩ và nhà lý thuyết âm mưu Alex Johns đã tài trợ 500.000 USD cho cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump tại Ellipse.

Ông Jones từng đăng tải 1 đoạn video nói ông đã giúp sắp xếp tài trợ cho sự kiện này hôm 9-1.

Hai sĩ quan Sở cảnh sát thủ đô Washington D.C tự tử sau khi tham gia trấn áp đám đông bạo loạn ở Điện Capitol Hai sĩ quan Sở cảnh sát thủ đô Washington D.C tự tử sau khi tham gia trấn áp đám đông bạo loạn ở Điện Capitol
Trump chưa bị luận tội, các nhà lập pháp Mỹ đã bị dọa giết hoặc hành hung bên ngoài điện Capitol Trump chưa bị luận tội, các nhà lập pháp Mỹ đã bị dọa giết hoặc hành hung bên ngoài điện Capitol
In bài viết

Truyền hình