Người thừa kế dính líu vụ bạo loạn ở điện Capitol, doanh nghiệp Mỹ "khốn khổ"
Chuỗi cửa hàng Publix Super Markets mới đây đã lên tiếng đáp trả các phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội sau khi có thông tin người thừa kế của công ty này có liên quan tới vụ bạo loạn ở điện Capitol hôm 6-1.
Cụ thể, tờ Wall Street Journal đưa tin, bà Julie Jenkins Fancelli - con gái của người sáng lập Publix George Jenkins, đã tài trợ 300.000 USD cho cuộc biểu tình diễn ra trước vụ bạo loạn. Được biết, bà Fancelli từng quyên góp 980.000 USD cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa.
![]() |
| Người biểu tình tại Điện Capitol hôm 6.1. Ảnh: AFP |
Trước cáo buộc này, công ty Publix thông báo trên Twitter: "Bà Fancelli không phải là nhân viên của Publix Super Markets, không có liên quan tới hoạt động kinh doanh của chúng tôi và cũng không đại diện cho công ty theo bất cứ hình thức nào. Chúng tôi không thể bình luận về hành động của bà Fancelli". Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng phản đối thông báo này và đòi tẩy chay Publix hôm 30-1.
Công ty Publix, có trụ sở ở TP Lakeland, bang Florida, có hơn 1.260 cửa hàng khắp nước Mỹ. Tờ Journal cho biết và Fancelli không đưa ra bình luận gì sau khi bị cáo buộc.
Ngoài ra, tờ Journal còn đưa tin về 1 vụ tài trợ khác có liên quan tới vụ bạo loạn. Đó là trường hợp bác sĩ và nhà lý thuyết âm mưu Alex Johns đã tài trợ 500.000 USD cho cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump tại Ellipse.
Ông Jones từng đăng tải 1 đoạn video nói ông đã giúp sắp xếp tài trợ cho sự kiện này hôm 9-1.
Tin bài liên quan
Doanh nghiệp Mỹ trong "cơn bão" thuế quan
Tấm lòng của một người Bỉ đối với đất nước Việt Nam
Doanh nghiệp Mỹ coi trọng tính chiến lược, sự đồng hành và tinh thần đối thoại của Chính phủ Việt Nam
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







