Hai sĩ quan được xác nhận đã tự sát sau khi tham gia nhiệm vụ trấn áp đám đông gây náo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6-1.
Video: Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông tụ tập gây rối ở ngã tư Video: Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông tụ tập gây rối ở ngã tư
FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie

Fox News dẫn lời Giám đốc Sở cảnh sát thủ đô Washington D.C Robert J. Contee cho biết, một sĩ quan cảnh sát có mặt tại Điện Capitol khi vụ bạo loạn xảy ra đã qua đời do tự sát. Đây là vị sĩ quan thứ hai tự tử sau vụ bạo loạn.

"Hai sĩ quan cảnh sát đã tự sát sau khi tham gia nhiệm vụ trấn áp đám đông gây náo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6-1" - ông Contee nói.

Hai sĩ quan Sở cảnh sát thủ đô Washington D.C tự tử sau khi tham gia trấn áp đám đông bạo loạn ở Điện Capitol
Người biểu tình xô xát với cảnh sát trước tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Ảnh: Reuters

Ông Contee xác định Jeffery Smith - một sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát thủ đô (MPD) - là thành viên thứ hai của lực lượng này tự kết liễu đời mình sau khi “giao tranh” với những kẻ bạo loạn.

"Thật là một sự việc đáng buồn và bi thảm đối với chúng tôi. Jeffrey Smith bị thương trong vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội và vài ngày sau, anh ấy tự tử" - ông Contee chia sẻ trong cuộc họp báo hôm 27-1.

Giám đốc MPD cũng nói rằng cảnh sát đang điều tra về cái chết của Smith, nhưng anh dường như đã tự sát khi đang trên đường đi làm. Ông cũng vinh danh một sĩ quan cảnh sát khác thuộc MPD có tên Howard Liebengood, 51 tuổi, người đã tự sát trước đó vào ngày 9-1 sau khi làm nhiệm vụ tại Điện Capitol ngày xảy ra bạo loạn, theo Fox News.

Theo Giám đốc MPD, khoảng 850 thành viên của lực lượng này đã có mặt để hỗ trợ Cảnh sát Quốc hội (USCP) hôm 6-1, và ước tính có thêm 250 thành viên MPD nữa đã được điều đến vào cuối ngày.

Tới nay, tổng cộng năm người đã thiệt mạng sau vụ bạo loạn, bao gồm một sĩ quan thuộc USCP có tên Brian D. Sicknick. Sĩ quan Sicknick chết tại bệnh viện do chấn thương sau khi bị kẻ bạo loạn ném bình cứu hỏa vào đầu, theo thông báo hồi đầu tháng này từ USCP.

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Phân bổ Ngân sách Hạ viện hôm 26-1, ông Contee tiết lộ có ít nhất 65 sĩ quan MPD bị thương trong khi ứng phó với vụ bạo loạn. Ông lưu ý "nhiều cảnh sát khác" bị thương với các vết trầy xước, bầm tím hoặc bỏng mắt do hơi cay nhưng không nộp báo cáo thương tích của họ.

Mỹ cảnh báo khủng bố toàn quốc, lo ngại những kẻ cực đoan có thể Mỹ cảnh báo khủng bố toàn quốc, lo ngại những kẻ cực đoan có thể "lấy cảm hứng" từ vụ bạo loạn Đồi Capitol
Mật vụ lập ‘Vùng an toàn’ ở thủ đô Washington D.C để bảo vệ lễ nhậm chức Mật vụ lập ‘Vùng an toàn’ ở thủ đô Washington D.C để bảo vệ lễ nhậm chức
In bài viết

Truyền hình