Theo báo cáo, Không quân Hoa Kỳ có số lượng máy bay quân sự nhiều nhất với 13.232 chiếc, chiếm 25% tổng số hàng không quân sự thế giới.
Đầu tuần tới Anh sẽ dùng máy bay quân sự vận chuyển vắc xin Covid-19 Đầu tuần tới Anh sẽ dùng máy bay quân sự vận chuyển vắc xin Covid-19
Sự thật Sự thật 'ngỡ ngàng' về hiệu suất của máy bay chiến đấu Mỹ, cảnh báo nguy cơ trở thành "lực lượng rỗng"

Tạp chí Flight International của Anh vừa công bố kết quả cuộc khảo sát thường niên về quy mô lực lượng không quân các nước trên thế giới. Theo đó, đứng vị trí đầu tiên là Mỹ, và Nga chiếm vị trí thứ hai.

Không quân Mỹ dẫn đầu thế giới về quy mô của dàn máy bay chiến đấu
Mỹ và Nga là hai nước dẫn đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia có số máy bay chiến đầu lớn nhất thế giới. Ảnh: CNN

Cụ thể, theo báo cáo, Không quân Hoa Kỳ đứng vị trí đầu tiên thuộc về số lượng máy bay quân sự, với 13.232 chiếc, chiếm 25% tổng số hàng không quân sự thế giới.

Vị trí thứ hai thuộc về Nga với 4.143 máy bay, chiếm 8% tổng số hàng không quân sự toàn cầu.

Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng thuộc về Trung Quốc, với 3.260 máy bay chiến đấu và tiếp theo là Ấn Độ có 2.119 chiếc. Các vị trí còn lại trong top 10 quốc gia sở hữu nhiều máy bay quân sự nhất là Hàn Quốc (1.581), Nhật Bản (1.480), Pakistan (1.364), Pháp (1.057), Thổ Nhĩ Kỳ (1.056) và Ai Cập (1.053).

Theo đánh giá của Flight International, tiêm kích Su-27 của Nga xếp vị trí thứ 2 về số lượng máy bay chiến đấu phổ biến nhất trên toàn thế giới (sau máy bay F-16 của Mỹ). Ngoài ra, trực thăng vận tải quân sự thuộc họ Mi-8/17 do Nga chế tạo được lượng vũ trang của nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.

Trước đó, năm 2019, lực lượng hàng không quân sự Nga cũng đứng thứ 2 thế giới về quy mô, xếp sau Mỹ và đứng trước Trung Quốc.

Su-30 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Pháp tiếp cận biên giới trên vùng biển trung lập Su-30 của Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ và Pháp tiếp cận biên giới trên vùng biển trung lập
Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga bị phát hiện di chuyển qua không phận Libya Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga bị phát hiện di chuyển qua không phận Libya
In bài viết

Truyền hình