Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:46 | 10/11/2022 GMT+7

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: Không có làn sóng đỏ cho đảng Cộng hòa

aa
Cho đến thời điểm này cuộc bầu cử vẫn chưa có dấu hiệu của “một làn sóng đỏ”, trong khi đảng Dân chủ ít nhất cũng thở phào nhẹ nhõm với cú lật đổ chiếc ghế thượng viện vốn đang do đảng Cộng hòa nắm giữ tại bang Pennsylvania.
Lưu ý không thể bỏ qua cho người mắc bệnh mạn tính trong kỳ nghỉ lễ Lưu ý không thể bỏ qua cho người mắc bệnh mạn tính trong kỳ nghỉ lễ
Vào các kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhiều gia đình chọn lựa đi du lịch, tụ họp, tiệc tùng gặp gỡ bạn bè, người thân cho thoải mái nhất là sau thời gian dịch bệnh COVID-19 kéo dài. Tuy nhiên với người có sẵn bệnh lý mạn tính cần chú ý những gì để có một kỳ nghỉ trọn vẹn?
JICA hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Thanh Hoá và Nhật Bản JICA hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Thanh Hoá và Nhật Bản
Ngày 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi chủ trì buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện JICA Việt Nam làm trưởng đoàn. Ông Shimizu Akira bày tỏ Jica sẽ hỗ trợ tích cực để quan hệ giữa 2 bên địa phương ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Cho đến chiều 9/11, một ngày sau bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ, quyền kiểm soát Thượng viện và Hạ viện Mỹ vẫn chưa rõ ràng, hàng nghìn phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm ở nhiều khu vực bầu cử trên toàn nước Mỹ và kết quả tại một số bang được xác định là chiến địa vẫn bất phân thắng bại. Ngoài Quốc hội Mỹ, hàng chục chức vụ chính quyền và nghị sỹ bang cũng chưa có kết quả cuối cùng.

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: Không có làn sóng đỏ cho đảng Cộng hòa
(Ảnh: Reuters)

Tại Thượng viện, thế cân bằng vẫn đang được duy trì giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa và chưa có đảng nào có đủ 51 phiếu cần thiết để giành thế đa số. Mặc dù đang có 48 ghế so với 49 ghế của Đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ đã lấy được 1 ghế của đảng Cộng hòa ở bang Pennsylvania và được dự báo vẫn có khả năng giữ được Thượng viện.

Tuy nhiên, kết quả cuộc chạy đua vào Thượng viện vẫn chưa thể ngã ngũ khi khoảng cách giữa các ứng cử viên của hai đảng ở một số bang quan trọng như Georgia, Nevada và Arizona là rất sít sao và có khả năng phải tổ chức bầu cử vòng hai nếu không có ứng cử viên nào giành được số phiếu cần thiết để chiến thắng. Trong trường hợp các bang này phải tổ chức bầu cử vòng 2 thì thậm chí kết quả chính thức cuối cùng phải tới tận đầu tháng 12 mới được công bố.

Tại Hạ viện, mặc dù vẫn chiếm ưu thế nhưng đảng Cộng hòa đang bị đảng Dân chủ bám đuổi quyết liệt. Đảng Cộng hòa hiện đang có 205 ghế so với 187 ghế của đảng Dân chủ. Trước thềm bầu cử, nhiều chuyên gia đã dự báo về một làn sóng đỏ cho đảng Cộng hòa tại Hạ viện, nhưng cho đến thời điểm này có thể thấy rằng đảng Cộng hòa nhiều khả năng chỉ giành được thắng lợi sít sao trước phe Dân chủ. Cho đến thời điểm này, đảng Dân chủ gần như vẫn giữ vững được thành trì của mình, thậm chí còn dẫn trước ở một số khu vực bầu cử quan trọng.

Trước ngày bầu cử 8/11, khoảng 45 triệu phiếu bầu đã được gửi qua đường bưu điện tại 47 bang thống kê được số liệu. Số cử tri đi bầu cử trước hạn có xu hướng cao hơn 3 kỳ bầu cử trước đây do nhiều người có thể lo ngại về dịch bệnh Covid-19. Số lượng phiếu bầu qua đường bưu điện có thể còn tăng cao hơn nữa khi các phiếu này vẫn hợp lệ nếu có dấu bưu điện trong ngày 8/11.

Những nét chữ được viết từ đôi chân của cô gái không có hai tay Những nét chữ được viết từ đôi chân của cô gái không có hai tay
Duy trì sự bền bỉ cho cơ thể khi vận động đổ mồ hôi Duy trì sự bền bỉ cho cơ thể khi vận động đổ mồ hôi
Theo VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự luật cấm phá thai của đảng Cộng hòa tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ

Dự luật cấm phá thai của đảng Cộng hòa tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ

Nhà Trắng cảnh báo dự luật cấm phá thai có thể gây ra “hiệu ứng lạnh,” các bác sỹ không còn muốn chăm sóc cho bệnh nhân vì có thể đối mặt với cáo buộc hình sự do phá thai để bảo vệ sức khỏe người mẹ.
Đảng Cộng hòa "dọa" đóng cửa chính phủ để chặn quy định tiêm phòng của chính quyền Biden

Đảng Cộng hòa "dọa" đóng cửa chính phủ để chặn quy định tiêm phòng của chính quyền Biden

Nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Thượng viện "dọa" hoãn thông qua dự luật chi tiêu giúp ngăn đóng cửa chính phủ trước thời hạn vào ngày 3/12 với mục đích chặn quy định tiêm phòng của chính quyền Tổng thống Biden.
Đảng Cộng hòa bang Wyoming bỏ phiếu thống nhất khai trừ bà Liz Cheney

Đảng Cộng hòa bang Wyoming bỏ phiếu thống nhất khai trừ bà Liz Cheney

Ủy ban Trung ương đảng Cộng hòa Wyoming (Hoa Kỳ) hôm 13/11 đã bỏ phiếu khai trừ bà Cheney với kết quả 31-29.

Các tin bài khác

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động