Cho đến thời điểm này cuộc bầu cử vẫn chưa có dấu hiệu của “một làn sóng đỏ”, trong khi đảng Dân chủ ít nhất cũng thở phào nhẹ nhõm với cú lật đổ chiếc ghế thượng viện vốn đang do đảng Cộng hòa nắm giữ tại bang Pennsylvania.
Lưu ý không thể bỏ qua cho người mắc bệnh mạn tính trong kỳ nghỉ lễ Lưu ý không thể bỏ qua cho người mắc bệnh mạn tính trong kỳ nghỉ lễ
Vào các kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhiều gia đình chọn lựa đi du lịch, tụ họp, tiệc tùng gặp gỡ bạn bè, người thân cho thoải mái nhất là sau thời gian dịch bệnh COVID-19 kéo dài. Tuy nhiên với người có sẵn bệnh lý mạn tính cần chú ý những gì để có một kỳ nghỉ trọn vẹn?
JICA hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Thanh Hoá và Nhật Bản JICA hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Thanh Hoá và Nhật Bản
Ngày 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi chủ trì buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện JICA Việt Nam làm trưởng đoàn. Ông Shimizu Akira bày tỏ Jica sẽ hỗ trợ tích cực để quan hệ giữa 2 bên địa phương ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Cho đến chiều 9/11, một ngày sau bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ, quyền kiểm soát Thượng viện và Hạ viện Mỹ vẫn chưa rõ ràng, hàng nghìn phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm ở nhiều khu vực bầu cử trên toàn nước Mỹ và kết quả tại một số bang được xác định là chiến địa vẫn bất phân thắng bại. Ngoài Quốc hội Mỹ, hàng chục chức vụ chính quyền và nghị sỹ bang cũng chưa có kết quả cuối cùng.

Bầu cử giữa kỳ ở Mỹ: Không có làn sóng đỏ cho đảng Cộng hòa
(Ảnh: Reuters)

Tại Thượng viện, thế cân bằng vẫn đang được duy trì giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa và chưa có đảng nào có đủ 51 phiếu cần thiết để giành thế đa số. Mặc dù đang có 48 ghế so với 49 ghế của Đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ đã lấy được 1 ghế của đảng Cộng hòa ở bang Pennsylvania và được dự báo vẫn có khả năng giữ được Thượng viện.

Tuy nhiên, kết quả cuộc chạy đua vào Thượng viện vẫn chưa thể ngã ngũ khi khoảng cách giữa các ứng cử viên của hai đảng ở một số bang quan trọng như Georgia, Nevada và Arizona là rất sít sao và có khả năng phải tổ chức bầu cử vòng hai nếu không có ứng cử viên nào giành được số phiếu cần thiết để chiến thắng. Trong trường hợp các bang này phải tổ chức bầu cử vòng 2 thì thậm chí kết quả chính thức cuối cùng phải tới tận đầu tháng 12 mới được công bố.

Tại Hạ viện, mặc dù vẫn chiếm ưu thế nhưng đảng Cộng hòa đang bị đảng Dân chủ bám đuổi quyết liệt. Đảng Cộng hòa hiện đang có 205 ghế so với 187 ghế của đảng Dân chủ. Trước thềm bầu cử, nhiều chuyên gia đã dự báo về một làn sóng đỏ cho đảng Cộng hòa tại Hạ viện, nhưng cho đến thời điểm này có thể thấy rằng đảng Cộng hòa nhiều khả năng chỉ giành được thắng lợi sít sao trước phe Dân chủ. Cho đến thời điểm này, đảng Dân chủ gần như vẫn giữ vững được thành trì của mình, thậm chí còn dẫn trước ở một số khu vực bầu cử quan trọng.

Trước ngày bầu cử 8/11, khoảng 45 triệu phiếu bầu đã được gửi qua đường bưu điện tại 47 bang thống kê được số liệu. Số cử tri đi bầu cử trước hạn có xu hướng cao hơn 3 kỳ bầu cử trước đây do nhiều người có thể lo ngại về dịch bệnh Covid-19. Số lượng phiếu bầu qua đường bưu điện có thể còn tăng cao hơn nữa khi các phiếu này vẫn hợp lệ nếu có dấu bưu điện trong ngày 8/11.

Những nét chữ được viết từ đôi chân của cô gái không có hai tay Những nét chữ được viết từ đôi chân của cô gái không có hai tay
Duy trì sự bền bỉ cho cơ thể khi vận động đổ mồ hôi Duy trì sự bền bỉ cho cơ thể khi vận động đổ mồ hôi
In bài viết

Truyền hình