Trái với niềm vui thích, hào hứng của lũ trẻ khi hè về, các phụ huynh lại lo lắng vì không biết gửi con cho ai trông, và trại hè bán trú là giải pháp mà các bố mẹ tìm đến.
Lương "3 cọc 3 đồng", tôi vẫn có tiền mua bảo hiểm phòng thân Chuyện con bị phạt quỳ: Con hư tại bố mẹ, nhất định không phải tại cô? Quá trình "phá huỷ" một đứa trẻ từ những trò đùa vô ý thức của người lớn
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Mùa hè con được nghỉ nhưng vẫn là mùa đi làm của bố mẹ.

Phụ huynh nháo nhào tìm trại hè bán trú cho con

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2019, bắt đầu kỳ nghỉ hè đầy mong đợi với các học sinh tiểu học. Tuy nhiên trái với niềm vui thích, hào hứng của lũ trẻ là nỗi lo lắng của phụ huynh về chuyện con sẽ học ở đâu, chơi chỗ nào. Nhiều phụ huynh hiện đang “nháo nhào” tìm chỗ học hè bán trú cho con. Bởi đây gần như là giải pháp hoàn hảo nhất để bố mẹ yên tâm làm việc và để cuộc sống không bị xáo trộn quá nhiều bởi hai từ “nghỉ hè”.

Từ khoảng 10 năm trở lại đây, khái niệm “nghỉ hè” đã khác xa hoàn toàn với kỳ nghỉ hè trong ký ức của những bố mẹ thế hệ 8X. Nếu như xưa kia, nghỉ hè là dịp để trẻ được ở nhà, phụ giúp ông bà, bố mẹ những việc lặt vặt (trẻ nông thôn thì chăn trâu, cắt cỏ, trẻ thành thị thì lau nhà, học nấu cơm), thì nay mọi thứ gần như thay đổi hoàn toàn. Mô hình gia đình truyền thống gồm nhiều thế hệ chung sống dần bị thay thế bởi gia đình hai thế hệ - bố mẹ và con cái. Nghỉ hè đồng nghĩa con sẽ ở nhà, mà ở nhà thì ai trông, ai chăm khi không có ông bà giúp đỡ? Cũng không thể để con ở nhà một mình, chơi với tivi, máy tính bảng hay phó mặc cho người giúp việc trông hộ. Bởi con sẽ thiệt thòi khi không được tham gia trải nghiệm các hoạt động xã hội, học hỏi các kỹ năng sống cần thiết.

Những năm gần đây, các trại hè “mọc lên như nấm”. Song hành với nhu cầu tăng cao của phụ huynh, thị trường này càng ngày càng trở nên sôi động với đa dạng các loại hình, từ trại hè học làm nông dân, trại hè kỹ năng, trại hè tiếng Anh đến trại hè quân đội. Lời khuyên dành cho bố mẹ là nên lựa chọn trại hè phù hợp với sở thích của con. Bởi chỉ khi có sự hào hứng và vui vẻ, trẻ mới tiếp thu hiệu quả những kiến thức, kỹ năng và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời. Hiểu con mình, từ đó có lựa chọn phù hợp. Ngoài yếu tố vui, thì yếu tố an toàn cũng cần đặc biệt quan tâm. Với những trại hè dạy các kỹ năng bơi lội, thể thao hoặc bất cứ hoạt động nào có tiềm ẩn rủi ro, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về các chính sách, điều khoản trong hợp đồng và nên cân nhắc tham gia. Sau đây là một số trại hè chất lượng để phụ huynh tham khảo.

Trại hè tại trường Spring Hill

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Trường đồi Spring Hill nổi tiếng là ngôi trường không áp lực điểm số, tạo điều kiện tối đa cho trẻ gần gũi với thiên nhiên và phát triển các kỹ năng mềm.
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Bởi thế, trại hè của ngôi trường này cũng luôn nằm trong top những trại hè uy tín nhất tại Hà Nội.

Ở Hà Nội, trường Spring Hill (hay còn gọi là trường đồi) là ngôi trường nổi tiếng vì học sinh ở đây không có áp lực điểm số, được tự do tìm hiểu mọi thứ xung quanh và học hỏi những kỹ năng không có trong sách vở. Mang tư tưởng giáo dục cấp tiến nên ngôi trường này dù cách trung tâm Hà Nội đến 40 km vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều phụ huynh.

Hàng năm vào dịp hè, ngôi trường này đều tổ chức trại hè cho các học sinh thành phố được trải nghiệm nhiều hơn với thiên nhiên kết hợp học tiếng Anh. Trại hè tại đây được các phụ huynh đánh giá là chất lượng và có chi phí khá mềm (khoảng 5 triệu đồng cho một trại hè kéo dài 2 tuần, không tính thứ 7 và chủ nhật). Ngoài ra còn chi phí xe đưa đón (nếu đăng ký bán trú) và chi phí nội trú.

Nội dung các trại hè rất đa dạng và thú vị, gồm 5 trại hè theo các chủ đề.

Trại hè trải nghiệm trường đồi và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh

Trại hè phù hợp với học sinh 3-12 tuổi nhưng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chưa tốt. Ở trại hè này, trẻ được trải nghiệm thiên nhiên, tìm hiểu về trồng trọt chăn nuôi, tham gia các trò chơi teamwork, học thiền, thể thao, võ thuật, kỹ năng phòng vệ và kỹ năng sống sót. Ngoài ra, học sinh sẽ được tăng cường các tiết học giao tiếp tiếng Anh một cách vui vẻ và hiệu quả.

Trại hè trải nghiệm trường đồi và nâng cao khả năng viết luận tiếng Anh

Trại hè phù hợp với học sinh đã có kỹ năng giao tiếp và đọc tiếng Anh khá nhưng cần nâng cao kỹ năng viết. Trong quá trình tham gia trại hè, ngoài các giờ trải nghiệm thiên nhiên, học sinh được học các kỹ năng viết luận, củng cố kiến thức ngữ pháp để có thể tạo ra các bài viết, các đoạn viết văn sáng tạo nhưng đúng văn phạm.

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Với chi phí khá mềm so với chất lượng, nhiều phụ huynh nhắm tới trại hè của trường Spring Hill và đặt chỗ từ rất sớm.

Trại hè trải nghiệm trường đồi và nâng cao khả năng sáng tạo nghệ thuật (mỹ thuật và thủ công tái chế)

Học sinh tham gia lớp sáng tạo mỹ thuật và thủ công tái chế với họa sỹ chuyên nghiệp có kỹ năng sư phạm giảng dạy. Ngoài ra sẽ được nâng cao các kỹ năng vẽ, làm thủ công để sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thị giác 2D và 3D. Kết thúc mỗi khóa học sẽ có buổi triển lãm nghệ thuật để học sinh thực hành kỹ năng thuyết trình về tác phẩm của bản thân trước công chúng.

Trại hè trải nghiệm trường đồi và học chơi đàn guitar

Ngoài các giờ trải nghiệm, học sinh sẽ được dạy chơi đàn guitar. Giáo viên dạy guitar là người có kinh nghiệm giảng dạy âm nhạc và có kỹ năng dạy trẻ em chơi guitar.

Trại hè trải nghiệm trường đồi và làm quen với dự án trí tuệ nhân tạo (AI, Artificial Intelligence)

Sau những giờ trải nghiệm, học sinh sẽ tham gia làm việc và học tập trong các dự án nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của trường đồi. Học sinh sẽ được thực hành làm việc nhóm trong các dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề cụ thể trong cuộc sống. Các dự án trí tuệ nhân tạo sẽ do đội ngũ các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và có kĩ năng sư phạm làm việc với trẻ nhỏ thực hiện giảng dạy. Kết thúc mỗi khóa học sẽ có buổi triển lãm dự án để các nhóm học sinh sẽ thực hành truyết trình về dự án của bản thân trước công chúng và thực hành hỏi đáp tư duy logic và tư duy phản biện, sáng tạo.

Trại hè bán trú 5* Avatar Land 

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Khu trải nghiệm Sasuke tại Trại hè bán trú 5* Avatar Land. Trại hè có điểm cộng là khung chương trình đa dạng.

Với mục tiêu mang đến cho học sinh một mùa hè đúng nghĩa, Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara tổ chức “Trại hè bán trú Avatar land” dành cho học sinh từ 6-10 tuổi. Đây là trại hè bán trú kết hợp 4 yếu tố: Kỹ năng, thể chất, nghệ thuật, dã ngoại trải nghiệm. Nhìn vào thời khóa biểu tham khảo, có thể thấy các hoạt động khá đa dạng và thú vị. Trại hè áp dụng cho trẻ 6-10 tuổi, kéo dài 8 tuần từ 3/6 – 26/7/2019, thời gian học từ 7h30 sáng đến 16h30 chiều.

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Khung chương trình cho các phụ huynh tham khảo.
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
 

Trại hè quân đội

Trại hè nội trú tại Khu biệt thự 21 Đồ Sơn (Hải Phòng) mang tên “7 ngày trong quân ngũ” được tổ chức bởi Conek Việt Nam – đơn vị có 7 năm kinh nghiệm thiết kế trại hè quân đội cho trẻ. Trại hè hướng tới rèn luyện cho trẻ tính kỉ luật, tác phong: nề nếp, tự lập, đoàn kết. Trong 7 ngày 6 đêm “nhập ngũ”, trẻ được luyện tập, vui chơi, huấn luyện các hoạt động của đời sống quân đội và được đào tạo các nhóm kĩ năng sống quan trọng.

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Trại hè quân đội là trại hè nội trú, tổ chức tại Đồ Sơn (Hải Phòng) với chi phí khoảng 7 triệu đồng cho 7 ngày 6 đêm.

Đối tượng tham gia là trẻ từ 5,5 – 10 tuổi. Chi phí tham gia khoảng 7 triệu đồng. Phí này bao gồm các chi phí đời sống chiến sĩ (quân tư trang, ba lô, mũ, ăn ở sinh hoạt...), chi phí cho các chương trình tham quan du lịch kết hợp, các khóa rèn luyện đạo tạo kỹ năng, kèm theo là dịch vụ bảo vệ an ninh nghiêm ngặt cho các bé.

Trại hè âm nhạc Young Heat Young Beat

Nhắc đến trại hè âm nhạc, phải kể đến trại hè Young Heat Young Beat. Đây là trại hè uy tín được sáng lập năm 2014 bởi ca sỹ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em. Với sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc và nghệ thuật xiếc, ảo thuật, trại hè hứa hẹn sẽ mang đến cho các học sinh một mùa trại hè sôi động và thú vị. Trại hè kéo dài gần 1 tháng, thời gian vào 8h30-16h30 từ thứ 2 đến thứ 6.

Không chỉ chú trọng đến chất lượng đào tạo âm nhạc, bồi dưỡng cảm thụ nghệ thuật, những bữa ăn bán trú, dịch vụ xe đưa đón học sinh cũng được phục vụ rất chuyên nghiệp. Tổng chi phí cho trại hè khoảng 13 triệu đồng. So với mặt bằng chung thì khá cao nhưng nếu nhìn vào khung chương trình của trại hè, con số này lại hợp lý.

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
Thông tin chi tiết về trại hè âm nhạc Young Heat Young Beat năm 2019.
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
 
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
 
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
 
sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con
 

Xem thêm:

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con Nhắm mắt mua liều ô tô trả góp vì sĩ diện, tôi nhận cái kết không thể đắng hơn

Thấy bạn bè cấp ba ai cũng có xế hộp đi lại, hôm họp lớp chỉ có mình tôi và một vài bạn gái đi ...

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con Hôm nay ăn gì: Cánh gà sốt me và sung muối xổi

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món cánh gà sốt me thơm ngon lạ miệng và sung muối xổi chống ngán cho cả gia đình.

sat nghi he phu huynh nhao nhao tim cho hoc he ban tru cho con Hôm nay ăn gì: Bánh tráng cuốn thịt heo cho ngày nóng không muốn ăn cơm

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món bánh tráng cuốn thịt heo ăn vừa ngon vừa mát vào những ngày hè nắng nóng. Món này ...

Truyền hình