Trang chủ Gia đình Việt
06:00 | 24/05/2019 GMT+7

Món ngon dễ làm: Cánh gà sốt me và sung muối xổi

aa
"Món ngon dễ làm" giới thiệu món cánh gà sốt me thơm ngon lạ miệng và sung muối xổi chống ngán cho cả gia đình.
Hôm nay ăn gì: Sườn xào chua ngọt ăn cùng salad Nga Hôm nay ăn gì: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà đưa cơm Hôm nay ăn gì: Bánh tráng cuốn thịt heo cho ngày nóng không muốn ăn cơm
mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi

Món ngon dễ làm: Cánh gà sốt me, sung muối xổi

Nếu bạn đang chán với thực đơn cơm nhà toàn những món quen thuộc, hãy đến với chuyên mục "Hôm nay ăn gì" để đổi món ngon lạ miệng cho gia đình. Thực đơn hôm nay giới thiệu hai món ngon là cánh gà sốt me và sung muối xổi. Mời bạn tham khảo cách làm sau đây.

Cách làm cánh gà sốt me

Nguyên liệu

- 500gr cánh gà (phần có cả cánh dính đùi tỏi)

- 1 gói chiên giòn Ajiquick

- 100gr me chín chua (mua sẵn đóng bịch)

- Gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, hành củ, ớt quả hoặc tương ớt

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi

Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với chút muối và gừng, cắt cánh làm đôi ở phần khớp, xả lại bằng nước lạnh để ráo nước. Thấm sạch lại bằng khăn mềm, khứa vài đường nhỏ trên cánh gà để cánh gà nhanh chín bên trong.

- Cho tất cả phần cánh gà vào bát to, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, hai nhánh tỏi băm, hai củ hành tím băm chút xíu hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm. Tộn đều các gia vị để ngấm trong 30 phút.

- Đổ gói bột chiên giòn Ajiqick ra bát.

- Đổ dầu vào chảo (ngập cánh gà, nên dùng chảo nhỏ hoặc nồi nhỏ đế dầy để tiết kiệm dầu ăn).

- Gắp lần lượt cánh gà lăn qua bột chiên giòn (có thể thay thế bột chiên giòn bằng bột ngô hoặc bột năng). Chiên cánh gà đến khi hơi vàng thì gắp gà ra để ráo dầu.

- Vớt hết cặn bột trong chảo dầu ăn, tiếp tục đun sôi dầu và đổ cánh gà đã chiên trở lại chảo để chiên lại lần hai. Cách này giúp cánh gà giòn và vàng ngon hơn. Chú ý lần hai chiên sẽ nhanh tay hơn tránh bị cháy.

- Cách làm mắm me (sốt me): Me mua về bỏ ra bát to, đổ vào một bát con nước đun thật sôi, dằm nhuyễn me, sau đó lọc me qua một cái rây để lấy phần thịt me.

Phi thơm hành tỏi, phi đến khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhưng đừng để vàng quá mà đắng. Đổ phần thịt me và 80-100gr đường, 50ml nước trắng, đun cho đường tan thì thêm hai thìa canh tương ớt để tạo màu đẹp và tăng vị cay cho sốt me. Thêm một thìa canh nước mắm, khuấy đều hỗn hợp, me sôi thì tắt bếp vì đun lâu sẽ bị cháy. Có thể nêm nếm lại phần sốt mắm me cho vừa ăn. Nhưng không cần nêm mặn quá, vì phần cánh gà ở trên đã được ướp với gia vị và lăn qua bột chiên giòn.

- Cho tất cả phần cánh gà ra bát to, đổ luôn phần sốt me vừa nấu xong vào gà. Trộn cho đều các nguyên liệu và ăn cùng cơm nóng.

Cách làm sung muối xổi

Để món sung được ngon, bạn nên mua loại sung bánh tẻ. Sung mua về, rửa sạch, thái mỏng, ngâm cùng nước muối và chanh để sung ra hết nhựa. Rửa lại vài lần nước cho sạch, để ráo.

Chuẩn bị sả, ớt, tỏi, băm nhỏ. Bỏ sung ra bát to. Đổ sả, ớt, tỏi đã băm nhỏ. Thêm bột canh, đường và nước chanh vào trộn đều để ngấm gia vị trong 10-15 phút rồi ăn ngay.

Ngoài cách trên, bạn có thể làm theo cách thứ hai: Sung thái mỏng, ngâm nước muối và chanh, vớt ra. Sau đó thêm gừng, ớt, tỏi, riềng băm nhỏ, bột canh, đường, nước chanh. Trộn đều để sung ngấm gia vị, sau khoảng 15 phút là ăn được.

Xem thêm:

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Bánh tráng cuốn thịt heo cho ngày nóng không muốn ăn cơm

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món bánh tráng cuốn thịt heo ăn vừa ngon vừa mát vào những ngày hè nắng nóng. Món này ...

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Phở gà và chè sầu riêng sương sa hạt lựu

"Hôm nay ăn gì" gợi ý món phở gà và chè sầu riêng sương sa hạt lựu. Nếu gia đình không muốn ăn cơm, thì ...

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Hạ nhiệt ngày nóng với thịt chân giò luộc và canh mướp nấu cua

Hôm nay ăn gì: Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người kêu than "chẳng muốn ăn gì". Tuy nhiên với hai món thịt chân giò ...

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Tôm rim và nấm kim châm hấp xì dầu

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món ăn lạ miệng nhưng cách làm rất đơn giản: món nấm kim châm hấp xì dầu.

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Gà hấp muối, sả, lá chanh

Hôm nay ăn gì: Món gà hấp muối nghe qua tưởng đơn giản, nhưng nếu không có công thức chuẩn, thịt gà dễ bị nát ...

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Cá thu rim nước mắm, canh rau đay nấu cua

Hôm nay ăn gì: Thực đơn hôm nay có cá thu rim nước mắm, canh rau đay nấu cua. Món cá thu nhiều dinh dưỡng, ...

mon ngon de lam canh ga sot me va sung muoi xoi Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, thơm ngon

Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm và tốn ít thời gian. Ngay cả ...

Công thức và ảnh: Tô Hưng Giang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Món ngon dễ làm: Làm kem chuối dừa mát lạnh siêu ngon

Món ngon dễ làm: Làm kem chuối dừa mát lạnh siêu ngon

Với công thức làm kem chuối dừa ngon bất bại do chuyên mục "Món ngon dễ làm" giới thiệu, đảm bảo ai cũng phải nể phục tài nấu nướng của bạn.
Món ngon dễ làm: Thịt bò Lạp Thái lạ miệng lai rai ngày mưa

Món ngon dễ làm: Thịt bò Lạp Thái lạ miệng lai rai ngày mưa

"Món ngon dễ làm" giới thiệu công thức làm món thịt bò Lạp Thái lạ miệng, thích hợp ăn lai rai vào bữa nhậu của cả gia đình.
Món ngon dễ làm: Làm đào ngâm cho cả nhà giải khát ngày nắng nóng

Món ngon dễ làm: Làm đào ngâm cho cả nhà giải khát ngày nắng nóng

"Món ngon dễ làm" giới thiệu công thức đào ngâm cho cả gia đình giải khát vào những ngày hè nắng nóng.

Các tin bài khác

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Từ nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, mâm cơm sum họp đến những phong bao lì xì đầu năm, Tết Nguyên đán không chỉ là lễ hội truyền thống của người Việt mà còn trở thành trải nghiệm văn hóa sâu sắc với nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

“Mời Bác về ăn Tết” - Nét đẹp văn hóa tri ân nơi Đất Mũi-Cà Mau

Ở vùng sông nước Cà Mau, Tết không chỉ là dịp đoàn viên bên mâm cơm gia đình, mà còn là thời khắc thiêng liêng để người dân làm mâm cơm cúng ông, bà, dựng bàn thờ Tổ quốc và “mời Bác về ăn Tết”. Nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo này thể hiện tấm lòng son sắt của người dân vùng Đất Mũi-Cà Mau mỗi độ Xuân về.
Vì sao chén nước dâng cúng luôn hiện diện trên bàn thờ gia tiên?

Vì sao chén nước dâng cúng luôn hiện diện trên bàn thờ gia tiên?

Theo dân gian, thắp hương là cách kết nối tâm linh, "mời" tổ tiên, thần linh về chứng giám lòng thành. Khói hương (hỏa) và chén nước (thủy) tạo nên sự cân bằng âm dương, hoàn thiện nghi lễ.
Mời ông bà về ăn Tết

Mời ông bà về ăn Tết

“Ra mộ mời ông bà về ăn Tết đi con”. Câu nhắc quen thuộc ấy cứ đến cuối năm lại vang lên trong nhiều gia đình Việt.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động