Từ sự việc MC Nguyên Khang đọc nhầm tên quán quân của The Voice Kids 2019, khán giả truyền hình đã lần lượt tìm ra các bằng chứng chứng minh Giọng hát Việt Nhí mùa 2019 đã dàn xếp sẵn kết quả chung cuộc.    
Khách Tây bất lịch sự khiến khán giả theo dõi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phản ứng Kết quả, xếp hạng Champions League mới nhất (ngày 24/10) Cơ hội thay đổi cuộc đời cho bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch tháng 11/2019

Trong đêm chung kết The Voice Kids 2019, sự cố hy hữu xảy ra khi MC Nguyên Khang đã đọc nhầm tên quán quân và thí sinh đạt giải nhất.

Cụ thể, ban đầu MC Nguyên Khang cho biết Chấn Quốc là thí sinh có lượng bình chọn cao nhất là 26,63% đồng thời là quán quân của Giọng hát Việt nhi mùa 2019, thí sinh Kiều Minh Tâm đạt giải nhất.

nghi giong hat viet nhi 2019 dan xep ket qua khan gia doi tay chay chuong trinh
Kiều Minh Tâm - quán quân chính thức Giọng hát Việt nhí 2019.

Tuy nhiên ngay khi sân khấu còn đang vỡ òa cảm xúc thì chính M Cđã đính chính lại rằng Kiều Minh Tâm mới là quán quân Giọng hát Việt nhí 2019, còn Chấn Quốc là thí sinh đạt giải nhất.

Sự nhầm lẫn của MC khiến Chấn Quốc bật khóc nức nở. Hương Giang cũng chạy về phía Nguyên Khang và véo anh vì khiến học trò của cô rơi vào tình huống khó xử.

Dù biết đây là sự cố ngoài ý muốn tuy nhiên khán giả truyền hình rất bức xúc khi sự việc xảy ra có thể gây tác động tâm lý không tốt đối với các thí sinh nhỏ tuổi.

nghi giong hat viet nhi 2019 dan xep ket qua khan gia doi tay chay chuong trinh
Chấn Quốc bị xướng nhầm tên khi vinh danh quán quân.

Sau đó, Nguyên Khang đã gửi lời xin lỗi Chấn Quốc cùng 2 HLV Hương Giang - Dương Cầm, khán giả vẫn bức xúc và phẫn nộ trước thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp từ một MC kì cựu, thường xuyên được giao trọng trách cầm trịch nhiều chương trình lớn.

Nhiều người nghi ngờ kết quả chiến thắng giành cho thí sinh Kiều Minh Tâm đã được giàn xếp từ trước thông qua hàng các bằng chứng.

Đáng chú ý nhất là chỉ vài phút sau khi Kiều Minh Tâm đăng quang, một trang bảo trợ truyền thông cho Giọng hát Việt nhí liên tục có những bài cập nhật về cô bé.

Trong số những bài viết này, cộng đồng mạng đã phát hiện một đường link với tiêu đề “Hành trình đến với ngôi quán quân The Voice Kids 2019 của Kiều Minh Tâm”, tuy nhiên khi nhấn vào đường dẫn này lại ra một bài viết với tiêu đề khác, khiến công chúng khẳng định đây chính là bằng chứng cho thấy bài đã được viết sẵn từ trước.

nghi giong hat viet nhi 2019 dan xep ket qua khan gia doi tay chay chuong trinh
Bài viết với tiêu đề khẳng định Kiều Minh Tâm là quán quân của Giọng hát Việt nhí 2019 xuất hiện từ trước đêm chung kết.

Ngoài ra, việc MC Nguyên Khang đọc lại kết quả từ một tờ giấy khác trong khi đã tuyên bố Chấn Quốc là quán quân cũng gieo vào lòng khán giả sự nghi ngờ.

nghi giong hat viet nhi 2019 dan xep ket qua khan gia doi tay chay chuong trinh
Khán giả đòi tẩy chay chương trình vì lấy trẻ nhỏ ra để tạo viral.

Hiện tại, trang fanpage của Giọng hát Việt nhí đang bị cộng đồng mạng tổng tấn công với hàng trăm bình luận ném đá, chỉ trích lừa dối khán giả, đem trẻ em ra câu view rẻ tiền.

Truyền hình