Ở tập 4 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" lên sóng, vị giám khảo khách mời ngoại quốc đã có những câu nói bất lịch sự khiến khán giả phản ứng.
Vũ Thu Phương liên tục chê "không thể chấp nhận" Thúy Vân Dính tin đồn mang thai, H’hen Niê lên tiếng phủ nhận Vũ Thu Phương bị tố “dựa hơi” khi chê Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm
khach tay bat lich su khien khan gia theo doi hoa hau hoan vu viet nam phan ung
Khách mời nước ngoài có những phát ngôn và thái độ được cho là mất lịch sự với phụ nữ trong tập 4 của show truyền hình thực tế "Tôi là hoa hậu hoàn vũ Việt Nam" (Ảnh: MUVN)

Tập 4 của chương trình truyền hình thực tế "Tôi làHoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" với chủ đề: "Tôi thanh lịch" vừa phát sóng mới đây đã gây xôn xao với khán giả khi vị khách mời ngoại quốc tham gia chương trình đã có những câu nói mang tính xúc phạm và bất lịch sự với phụ nữ.

Thử thách thứ 2 trong tập 4 nhằm loại các thí sinh chưa đáp ứng được tiêu chuẩn đồng thời tìm kiếm các gương mặt đi tiếp vào vòng trong. Thí sinh Phạm Thị Anh Thư ( SBD 144) thuộc nhóm đầu tiên tham dự buổi tiệc, cô cùng các thí sinh phải phải trải qua các tình huống khó do ban tổ chức đặt ra. Do vốn tiếng Anh hạn chế nên cô cố gắng nhờ thí sinh Đặng Trương Thủy Tiên (SBD 222) phiên dịch giúp mình nhưng vị khách ngoại quốc không muốn nói chuyện với cô và chuyển hướng sang trò chuyện với thí sinh khác.

Không chỉ phớt lờ Anh Thư, vị khách mời còn nói: " "Xin lỗi, nhưng em giống như người tàng hình ở đây vậy. Tại sao em ở đây? Lý do em tham gia cuộc thi này là gì?". Câu nói này cùng với sự "hùa vào" của Hoàng Thuỳ đã khiến nữ thí sinh bật khóc.

khach tay bat lich su khien khan gia theo doi hoa hau hoan vu viet nam phan ung
Câu nói bất lịch sự của vị khách mời ngoại quốc đã khiến Anh Thư bật khóc.

Á hậu Hoàng Thuỳ với vai trò chủ trì thử thách không những không cảm thông và đưa ra lối thoát phù hợp với thí sinh, mà cô còn thể hiện sự nghiêm khắc không đúng lúc khi yêu cầu thí sinh phải biết tiết chế cảm xúc, để thể hiện bản thân là một người tự chủ, trong thử thách yêu cầu sự thanh lịch.

Tuy nhiên, khác với sự khắt khe cuả Hoàng Thuỳ, khán giả xem chương trình cho rằng vị khách nước ngoài mới là người bất lịch sự và thiếu thanh lịch khi có dáng ngồi sỗ sàng, gương mặt hơi đưa cao vẻ trịch thượng và cách giao tiếp kẻ cả, thiếu duyên.

khach tay bat lich su khien khan gia theo doi hoa hau hoan vu viet nam phan ung
Dáng ngồi và cách nói chuyện của vị khách ngoại quốc được cho là thiếu duyên, bất lịch sự, không phải là hình ảnh của một quý ông lịch lãm.

Văn hoá giao tiếp chung và cách cư xử thanh lịch thông qua một bữa tiệc không chỉ đơn thuần là việc có nói được ngoại ngữ hay không, ngay cả với hai vị giám khảo khách mời là người cầm trịch cũng chưa thể hiện được sự thanh lịch, lịch lãm cần có, dù thông thạo ngoại ngữ và có bề dày kinh nghiệm hơn các thí sinh còn lại.

khach tay bat lich su khien khan gia theo doi hoa hau hoan vu viet nam phan ung
Nam khách mời người nước ngoài bị chê kém duyên khi tạo tình huống thử thách cho các thí sinh.

Sự thiếu tinh tế của Hoàng Thuỳ và cách cư xử thiếu lịch lãm của vị khách nước ngoài khiến khán giả phản ứng với chương trình, nhiều khán giả cho rằng đây là phẩn thì nhấn mạnh về khả năng ngoại ngữ hơn là đánh giá về sự thanh lịch và cách cư xử của các quý cô trên bàn tiệc. Bởi trong một bữa tiệc, nên có nhiều yếu tố để đánh giá cách cư xử của một người hơn là chỉ chú tâm vào khả năng ngoại ngữ.

khach tay bat lich su khien khan gia theo doi hoa hau hoan vu viet nam phan ung
Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích nam khác mời bởi hành động kém duyên.

In bài viết

Truyền hình